Florida nói Thầy Cô Giáo: Giấu Sách Đi. Nếu Không Sẽ Bị Buộc Tội.

03/02/202300:00:00(Xem: 834)
 
tin 5
Một giáo viên của Manatee County, Florida đã đăng những bức ảnh này lên Facebook dùng giấy bao phủ thư viện lớp học của cô ta. Ảnh chụp lại từ màn hình Facebook.
HOA KỲ – Tại các trường công lập ở Florida trong tháng này, học sinh đến lớp đã thấy kệ sách của giáo viên được phủ giấy che lại – hoặc trống rỗng không còn cuốn sách nào, theo trang WashingtonPost đưa tin ngày Thứ Ba, 31 tháng 1 năm 2023.
 
Tình hình này xảy ra sau khi các viên chức học khu công bố quy trình đánh giá tính phù hợp của các tài liệu, theo luật mới của tiểu bang.
 
Theo trang The Washington Post, các viên chức trường học ở ít nhất hai quận, Manatee và Duval, đã chỉ đạo các giáo viên gỡ bỏ hoặc ‘bịt kín’ các kệ sách ở lớp lại. Việc làm này được đưa ra để đáp ứng hướng dẫn mới do Bộ Giáo Dục Florida ban hành vào giữa tháng 1, sau khi Hội Đồng Giáo Dục Tiểu Bang (State Board of Education) ra phán quyết rằng luật hạn chế sách không chỉ áp dụng cho các thư viện chung của trường mà còn cho các kệ sách trong lớp học của giáo viên.
 
House Bill 1467 có hiệu lực từ tháng 7, quy định rằng loại sách mà trường học sở hữu phải “phù hợp với lứa tuổi của học sinh của trường đó, không được có nội dung khiêu dâm và “phù hợp với nhu cầu của học sinh.” Sách phải được chuẩn thuận bởi một chuyên gia truyền thông đủ tiêu chuẩn của trường. Để ‘đủ tiêu chuẩn, người này phải tham gia một khóa tái đào tạo của tiểu bang về vấn đề thâu thập sách. Mãi cho tới tháng 1 năm 2023, Bộ Giáo Dục mới đưa ra khóa tái đào tạo này, khiến cho các thủ thư trường học trên khắp Florida không thể đặt mua sách trong hơn một năm.
 
Một nữ phát ngôn nhân của Bộ Giáo Dục Florida cho biết, luật mới theo sau một luật cũ trước đó, quy định việc phân phối “các tài liệu độc hại” cho trẻ vị thành niên, bao gồm các tài liệu có tính khiêu dâm và tục tĩu, là trọng tội cấp độ ba. Điều này có nghĩa là một giáo viên có thể phải đối mặt với án tù 5 năm và khoản tiền phạt 5,000 đô la nếu vi phạm luật. Bà cũng cho biết rằng người vi phạm House Bill 1467 có thể đối mặt với việc bị thu hồi chứng chỉ giảng dạy. Tuy nhiên, vấn đề là không rõ những tựa sách nào có thể bị coi là trái với pháp luật, các trường đành phải cảnh báo giáo viên cẩn thận với kệ sách ở lớp học của họ, vì nó có thể khiến họ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc nhất.
 
Những nỗ lực ‘giấu sách’ ở Manatee và Duval đã khiến cho nhiều nhà giáo dục và phụ huynh phẫn nộ. Nhiều người đã chia sẻ hình ảnh về những cái kệ gỗ rỗng tuếch hoặc có sách nhưng được bịt kín mít bằng giấy. Các giáo viên đã viết trên các bài đăng trên Facebook và qua tin nhắn rằng họ cảm thấy tức giận và thất vọng. Các viên chức ở cả hai quận nhấn mạnh rằng việc loại bỏ sách chỉ là tạm thời và sẽ chỉ kéo dài cho đến khi trường có chuyên gia có thể xác định liệu các cuốn sách có đáp ứng các tiêu chuẩn theo luật Florida hay không.
 
Michelle Jarrett, chủ tịch Florida Association of Supervisors of Media, nói rằng “việc đóng cửa thư viện và che đậy các kệ sách trong lớp chẳng có tác dụng gì trong việc đảm bảo học sinh, sinh viên ở Florida tiếp tục theo đuổi thói quen đọc sách hữu ích.”
 
Marie Masferrer, thành viên của Florida Association for Media in Education và là một thủ thư trường học, từng làm việc trong hệ thống của Quận Manatee và vẫn còn giữ liên lạc với các đồng nghiệp cũ ở quận đó, cho biết họ đã kể với bà rằng học sinh đang gặp khó khăn.
 
Tại một trường học, “những đứa trẻ bắt đầu khóc và viết thư cho hiệu trưởng, van xin rằng: ‘Làm ơn đừng lấy sách của con, làm ơn đừng mang mấy cuốn sách đi,” Masferrer nói.
 
Một phát ngôn nhân của Học Khu Quận Manatee cho biết trong một tuyên bố rằng học khu “tuân thủ tất cả các luật và quy định bắt buộc hiện hành của tiểu bang Florida, đồng thời tuân thủ hướng dẫn của Bộ Giáo Dục Florida.”
 
Trong khi đó, phát ngôn nhân của Trường Công lập Quận Duval cũng cho biết trong một tuyên bố rằng “chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để tuân thủ luật pháp Florida,” đồng thời nói thêm rằng “hiện có gần 800 đầu sách được phê duyệt và danh sách này sẽ tăng lên mỗi ngày khi các cuốn sách được xem xét.”
 
Quy định mới của bộ, được công bố và chuẩn thuận vào ngày 18 tháng 1, “làm rõ rằng các tài liệu thư viện, bao gồm cả thư viện lớp học, phải được lựa chọn, xem xét và chuẩn thuận bởi một chuyên gia truyền thông.” Điều này trái ngược lại với tiền lệ: trước đây, các thư viện lớp học không được giám sát bởi bất kỳ ai ngoài giáo viên, các giáo viên sẽ chọn và lưu trữ những cuốn sách mà họ tin rằng có thể hấp dẫn học sinh. Thông thường, các giáo viên tự bỏ tiền túi hoặc gây quỹ trực tuyến để có tiền mua sách.
 
Trong phiên điều trần trên truyền hình trước Florida House Education Quality Subcommittee vào ngày 25 tháng 1 năm 2023, DB Christopher Benjamin (D-Miami Gardens) đã hỏi Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Paul Burns rằng liệu hướng dẫn và đào tạo của bộ về việc thu gom sách có thể dẫn đến “những hậu quả khó lường hay không.”
 
Burns cho biết ông không nghĩ sẽ có bất kỳ hậu nào, nhưng “nếu cần phải có bất kỳ thay đổi nào… chúng tôi chắc chắn sẽ sẵn sàng đón nhận điều đó.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một số công tố viên gọi hồ sơ của Trump chi tiền cho cô Stormy Daniels là “thây ma,” các nhà quan sát pháp lý khác cho biết đó là một “trường hợp ngủ quên,” vì chuyện này không nóng hổi như chuyện Trump chôm hồ sơ mật về Florida, hay chuyện Trump tìm cách lật ngược phiếu bầu 2020, hay vụ Trump xúi giục bạo lực 6/1/2021.
từ cựu Tổng thống, Phản ứng về việc truy tố Trump của đại bồi thẩm đoàn Manhattan các nhà lập pháp, đồng minh, và các nhà phê bình…
Trong khi Tổng Thống Zelensky nói rằng cuộc chiến mà người dân Ukraina đổ xương máu mỗi ngày là vì dân chủ, tự do cho cả loài người – thì vào ngày 10/3/2023 GH Francis của Vatican nói rằng cuộc chiến Ukraina thúc đẩy bởi quyền lợi của một vài đế chế (empires) chứ không phải chỉ tại đế chế Nga...
Cựu luật sư của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Joe Tacopina, nói hôm thứ Sáu rằng Trump sẽ không chấp nhận thỏa thuận nhận tội sau bản cáo trạng về một khoản thanh toán tiền bịt miệng cô Stormy Daniels hồi năm 2016. Ông nói rằng ông không biết có bao nhiêu tội danh hoặc cáo buộc là gì và bản cáo trạng nên được gỡ niêm phong "vào đầu tuần tới, có thể là thứ Ba."
Theo Viện Ung Thư Quốc Gia (National Cancer Institute – NCI), bàng quang khi rỗng có kích thước và hình dạng bằng trái lê. Tuy nhiên, nó có thể giãn ra lớn hơn nhiều khi cần thiết, và co trở lại khi trống. Trên thực tế, nó có thể chứa khoảng 16 ounce (gần nửa lít) nước tiểu cùng một lúc trong từ hai đến năm tiếng đồng hồ một cách thoải mái, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ (U.S. National Library of Medicine – NLM).
Năm 1802, nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven đã viết một bức thư đầy đau lòng gửi cho các anh em của mình, kể lại chứng bệnh điếc khiến ông phải “sống trong đọa đày” và khát khao được chết như thế nào. Nhưng Beethoven vẫn tiếp tục kiên trì chịu đựng thêm 25 năm nữa, nhờ tình yêu dành cho âm nhạc. Trong thư, ông đã cầu xin họ hãy nghiên cứu và công bố rộng rãi căn bệnh khiếm thính của mình, để “thế giới có thể hòa hoãn, cảm thông với tôi sau khi tôi lìa đời, được bao nhiêu hay bấy nhiêu.”
Đại dịch Covid-19 đã làm rung chuyển thế giới nghệ thuật, nhưng không gì có thể lay chuyển được vị trí dẫn đầu của Musée du Louvre trong cuộc khảo sát số liệu khách tham quan của tạp tờ “The Art Newspaper”. Hàng năm, tờ báo này hỏi các bảo tàng nghệ thuật trên thế giới xem họ đã đón bao nhiêu du khách trong năm trước đó và năm nào Louvre cũng đứng đầu.
Tròn 50 năm trước, Quân đội Hoa Kỳ rời Việt Nam trong tuần này. Vào ngày 29/3/1973, hai tháng sau khi ký hiệp định Paris, đơn vị tác chiến cuối cùng của Hoa Kỳ rời miền Nam Việt Nam khi Hà Nội trả tự do cho nhiều tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở miền Bắc Việt Nam. Nhưng 2 thập niên can dự của Hoa Kỳ sẽ không chính thức kết thúc cho đến 20 tháng sau
30/4/1975, cộng sản xâm chiếm miền Nam Việt Nam. Những tệ nạn xã hội lúc đó đều bị chính quyền mới quy chụp là “ tàn dư Mỹ Nguỵ”. Gần nửa thế kỷ trôi qua từ ngày “giải phóng miền Nam”, các tệ nạn không chỉ ở ngoài xã hội, mà còn len lỏi vào những mái gia đình. Trách nhiệm lúc này thuộc về ai? Và sẽ mang tên gọi là gì?
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.