Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Hàn: lấy gậy đánh chết Biden. Đại sứ Mỹ tại TQ từ chức, về Mỹ vận động cho Trump. Nếu Trump thất cử, nhiều phần sẽ vào tù cuối năm 2023 tại 1 đảo NY. Có 11% cử tri Ky tô giáo tại 5 tiểu bang chiến trường từ bỏ Trump để ủng hộ Biden vì Trump không sống theo Kinh Thánh. Quý bà ngoại ô: 55% ủng hộ Biden, 41% ủng hộ Trump

14/09/202008:35:00(Xem: 7636)
blank  

Bắc Hàn: lấy gậy đánh chết Biden. Đại sứ Mỹ tại TQ từ chức, về Mỹ vận động cho Trump. Nếu Trump thất cử, nhiều phần sẽ vào tù cuối năm 2023 tại 1 đảo NY. Có 11% cử tri Ky tô giáo tại 5 tiểu bang chiến trường từ bỏ Trump để ủng hộ Biden vì Trump không sống theo Kinh Thánh. Quý bả ngoại ô: 55% ủng hộ Biden, 41% ủng hộ Trump
.
WASHINGTON (VB) --- Chính phủ Bắc Hàn đưa ra lời ủng hộ ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump và đưa ra lời hăm dọa ứng cử viên Tổng Thống Dân Chủ Joe Biden: "Phải lấy gậy đánh chết Biden."
.
Bắc Hàn gần đây trải qua 2 trận bão tai hại, trận đại dịch coronavirus và vòng vây cấm vận làm nơi này ngày càng nghèo thêm. Mới cuối tuần qua, truyền thông Bắc Hàn loan tin 5 viên chức Bộ Kinh Tế đã bị xử bắn vì chỉ trích chính sách của lãnh tụ Kim Jong-un. Hoa Kỳ sau khi cấm vận nhiều thập niên vẫn không làm sụp đổ Bắc Hàn, TT Trump đã quyết định làm hòa và thương lượng liên tục 3 năm qua, nhưng không làm Bắc Hàn hủy bỏ các vũ khí nguyên tử. Bắc Hàn hy vọng với Trump thắng cử, vòng vây cấm vận có thể nới thêm, dù điều này không chắc xảy ra.
.
Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc là Terry Branstad cho biết từ chức. Một viên chức Hoa Kỳ nói hôm Thứ Hai rằng dự kiến Branstad sẽ về giúp ban vận động của TT Trump trong tình hình Trump ngày càng xuống điểm và có nguy cơ thua phiếu, mất Bạch Ốc. Branstad, người có công trong thương lượng thương ước Giai Đoạn Một (Phase One trade deal) với Trung Quốc, được báo chí TQ nhiều lần là "bạn lâu năm của nhân dân TQ." Ông có giao tình cá nhân từ nhiều thập niên với Tập Cận Bình khi Tập thăm Iowa. Tuy nhiên mớit uần trước, báo Nhân Dân từ chối đăng một bài viết của Branstad và bộ ngoại giao hai nước tố nhau về chuyện tự do báo chí.
.
Branstad, nguyên là Thống đốc lâu năm của tiểu bang Iowa, môt tiểu bang chiến trường đã giúp Trump thắng cử năm 2016, về về Mỹ đầu tháng 10, theo thông báo chính thức. Chưa có thông báo gì về người kế nhiệm Đại sứ. Hôm Thứ Bảy, Trump cũng đã ám chỉ Branstad có thể sẽ vào vận động cho Trump. Trong một video phóng lên Twitter bởi Thượng nghị sĩ Iowa là Joni Ernst, Trump nói Branstad có thể đang về lại Hoa Kỳ.
.
Trong khi đó, báo Ky Tô Giáo The Christian Post đưa ra bản thăm dò từ hội bất vụ lợi Vote Common Good thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thống kê tại các đại học Duke University, the University of Maryland, the University of Southern California và University of North Carolina.
.
Thăm dò cho thấy có thể có 11% phiếu bầu từ các cử tri Tin Lành Phúc Âm và Công Giáo (evangelical and Catholic) tại các tiểu bang chiến trường sẽ chuyển lập trường ủng hộ Trump sang ủng hộ Biden.
.
Bản khảo sát thực hiện từ 1,430 cử tri ghi danh và cư ngụ ở một trong 5 tiểu bang chiến trường: Florida, Michigan, North Carolina, Pennsylvania hay Wisconsin. Phỏng vấn thực hiện từ 11/8 tới ngày 26/8/2020.
.
Đối với người Công Giáo, chuyển lập trường rời bỏ Trump là nhiều nhất ở North Carolina (22% đổi ý, sang ủng hộ Biden), Pennsylvania (20%) và Wisconsin (17%).
.
Với cử tri Tin Lành Phúc Âm, bỏ Trump để ủng hộ Biden nhiều nhất là ở Florida (13%), North Carolina (9%) và Michigan (7%).
.
Lý do chánh đưa ra để chuyển lập trường ủng hộ Trump sang ủng hộ Biden là: Trump không sống phù hợp với lời Kinh Thánh dạy.
.
Trong khi đó, cuộc thăm dò toàn quốc về cử tri 2020 của tổ chức giáo dục dân sự phi đảng phái All In Together, trong hợp tác với 2 tổ chức nghiên cứu Lake Research Partners và Emerson College Polling, trong đó có khảo sát 1,273 ý kiến nữ cử tri toàn quốc từ 30/8 tới 1/9/2020. Trong đó có 668 nữ cử tri ở các tiểu bang chiến trường: WI, MN, AZ, NC, VA, CO, NH, FL, MI, và PA.
.
Trong khi Biden nhiều điểm về phần lớn và thắng phiếu nơi giới trí thức, Trump vẫn còn được ủng hộ vững từ các phụ nữ da trắng chưa có văn bằng đại học. Nhóm nữ da trắng học kém này đa số nói họ đã bầu cho Trump năm 2016, và sẽ tiếp tục bầu như thế trong năm 2020.
.
-- Nữ cử tri ủng hộ Biden nhiều hơn Trump tới 11%, nam cử tri ưa thích Trump hơn 7%.
-- Giới phụ nữ ngoại ô (suburban: giáp biên thành phố, không thành thị, không nông thôn) nói sẽ bầu cho Biden (55%) hơn Trump (41%) với 4% chưa quyết định.
-- Gần phân nửa (48%) quý bà ngoại ô có ấn tượng xấu về Trump.
-- Gần phân nửa (48%) quý bà ngoại ô tin là chính sách của Trump làm cộng đồng của họ kém an ninh hơn.
-- Đa số phụ nữ độc lập ủng hộ Biden (57%) so với Trump (31%). Nhóm ủng hộ Trump bền vững là phụ nữ da trắng học kém, chưa có bằng đại học.
-- Phụ nữ da đen ủng hộ đa số cho Biden (84%) chỉ 12% ủng hộ Trump.
-- Phụ nữ dưới 30 tuổi ủng hộ Biden đa số (79% cho Biden, 18% Trump, 3% chưa quyết định).
.
Một phân tích pháp lý cho thấy nếu Trump thất cử năm 2020, Trump có thể sẽ vào nhà tù Rikers Island vào cuối năm 2023.
.
Hiện thời có hơn một tá cuộc điều tra đang nhắm vào Trump và các phụ tá, theo phân tích của
Jeff Wise trên báo New York Magazine.
.
Nếu Biden thắng cử 2020, Bộ Trưởng Tư Pháp tương lai vào tháng 1/2021sẽ có một kho với dữ liệu cao như núi các chứng cớ hình sự mà Trump thực hiện trong cương vị Tổng Thống và trước đó, mà các chứng cớ này thu thập từ lâu do Robert Mueller và các thanh tra cùng với các ủy ban giám sát quốc hội.
.
Trump có thể tìm cách thoái vị Bạch Ốc sau khi thất cử và để cho Phó Tổng Thống Mike Pence ban lệnh đặc xá, nhưng điều này không cứu nổi các tội cấp tiểu bang đang bị New York điều tra về giả mạo hồ sơ kinh doanh và gian lận thuế.
.
Biện lý Cyrus Vance Jr. của thành phố Manhattan nhiều phần sẽ truy tố Trump về giả mạo hồ sơ kinh doanh và gian lận thuế, nhưng trở ngại vẫn còn một điểm: phải thuyết phục bồi thẩm đoàn rằng không chỉ TRump gian lận thuế mà còn là cố ý gian lận (chớ không phải sơ sót).
.
Tuy nhiên sẽ có nhân chứng: Michael Cohen, cựu luật sư của Trump, và Allen Weisselberg, cựu kế toán viên lâu năm của Trump. Hai người cho biết sẵn sàng ra tòa làm chứng và nói có chứng cớ Trump cố ý gian thuế.
.
Khi bị truy tố, với cương vị cựu Tổng Thống, Trump sẽ kéo dài thời gian pháp lý hầu tòa, nhưng tòa tiểu bang nhanh chóng hơn tòa liên bang, và vì bị xử và tuyên án ở tòa New York City, nơi kế tiếp Trump vào là nhà tù trên đảo Rikers Island -- nơi đây Trump sẽ được tặng quà miễn phí: một bàn chải đánh răng, một ống kem đánh răng, giường nằm, một khăn mặt và một ly nhựa màu xanh.
.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Chiến tranh, nghèo khó, đại dịch, bão lụt là khổ. Phải có kinh nghiệm sâu thẳm về khổ, không phải là chữ nghĩa trừu tượng, không phải là suy luận mơ hồ, mà là cái gì rất thực y hệt như khắp trời sương mù đang ngấm ướt toàn thân, mới biết sợ để tinh tấn lo tu. Bài viết này, phần lớn, sẽ nhìn từ Kinh Lăng Nghiêm, tập trung vào pháp viên thông
WASHINGTON (VB - 27/10/2020) --- Bầu phiếu sớm tại Hoa Kỳ, theo thống kê của United States Elections Project vào sáng Thứ ba 27/10/2020, các phiếu đã nhận được tại các ban bầu cử toàn quốc là 66,248,235 phiếu, trong đó có 44,114,827 phiếu bầu qua thư và 22,133,408 phiếu bầu do cử tri trực tiếp tới bầu sớm.
Khi tôi viết bài phiếm luận này thì chỉ còn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức của nước Mỹ. Tác giả không viết vì hận thù giữa hai đảng chính trị. Cũng không viết vờ vịt vì lòng yêu nước Mỹ nồng nàn. Tại sao tôi viết trước kết quả bầu cử mà không chờ vài tuần nữa cho tinh thần ổn định và trắng đen rõ ràng. Nhân danh không đảng phái vợ chồng tôi đã bỏ phiếu bằng thư cho Dân Chủ nhưng xin công khai ghi nhận rằng nếu quả thực đại đa số dân Mỹ muốn tổng thống Trump lãnh đạo thêm 4 năm, chúng tôi cũng không oán hận và chắn chắn không dọn đi nơi khác. Tôi viết bài này vì Covid 19. Trong kỳ tranh luận cuối cùng, tổng thống đương nhiệm nói rằng dân Mỹ sẽ phải sống với Convid 19. Ông phó Biden già nua lẩm cẩm nhưng đã kịp thời đáp lời hết sức thương cảm. Ông nói rằng, không phải, nước Mỹ đang phải chết với Convid. Đệ nhất phu nhân Malania quanh năm kiệm lời đã tuyên bố hết sức thành thực sau khi cả hai mẹ con bị dương tính và bình phục. Bà nói rằng lần đầu tiên thông cảm với ...
WASHINGTON (VB - 25/10/2020) --- Theo thống kê của trang nhà United States Elections Project do Giáo sư Michael McDonald tại đại học University of Florida thực hiện, tính vào khuya Thứ Bảy 24/10/2020 đã có 57,415,468 phiếu bầu sớm nhận được tại các ban bầu cử các tiểu bang, trong đó bầu qua thư là 39,521,326 và bầu trực tiếp tại phòng phiếu là 17,894,142 người.
WASHINGTON (VB - 24/0/2020) --- Rủ nhau thắp nến lãng mạn... Các bạn vùng Bắc California sẽ rủ nhau thắp nến lãng mạn váo ngày Chủ Nhật 25/10/2020 vì sở điện Pacific Gas & Electric sẽ cắt hơn 1 triệu người nhằm ngăn ngừa cháy rừng trong khi thời tiết nóng gay gắt với sức gió kinh hoàng: gió thổi mạnh 50 dặm/giờ tại Oakland, 44 dặm/giờ tại San Francisco, 36 dặm/giờ tại San Jose, 40 dặm/giờ tại Napa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.