Hôm nay,  

Nói thật về chính sách y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật

9/9/202008:07:00(View: 4765)
blank  

Nói thật về chính sách bảo hiểm y tế, 1 nhân viên TNS Cộng Hòa bị kỷ luật
.
WASHINGTON (VB) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Thom Tillis (tiểu bang North Carolina) --- được xem là TNS Cộng Hòa cơ nguy mất ghế nhất trong năm 2020 --- đang rơi vào tình thế bất lợi sau khi một nhân viên của ông nói chuyện thật thà với một cư dân và bị thu băng.
.
Thông tấn WRAL kể rằng bà Bev Veals, cư dân Carolina Beach, người ba lần thoát chết ung thư, điện thoại văn phòng Thượng nghị sĩ của bà vì sợ là bảo hiểm y tế của bà mất đi. Trước đây bà từng khai phá sản vì hóa đơn y tế quá nặng và bây giờ khó khăn xin chăm sóc, trong khi chồng bà đã bị cho tạm nghỉ vì đại dịch. Bà muốn bảo đảm là bà sẽ có bảo hiểm nếu bà mất bảo hiểm y tế. Nhân viên đảng Cộng Hòa nói không tiền thì dĩ nhiên không mua được bảo hiểm y tế.
.
Bà Veals ghi âm cuộc nói chuyện của bà với văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis về nỗi lo này. Đài WRAL được bà trao băng ghi âm này như sau.
.
Bà hỏi: "Ông đang nói rằng, nếu không mua nổi thì đừng mua. kể cả bảo hiểm y tế?"
.
Nhân viên của TNS Tillis nói: "Vâng, cũng y hệt như tôi vào tiệm mua một cái áo. Nếu tôi không đủ tiền mua, thì tôi không mua được."
.
Bà Veals nói: "Nhưng chăm sóc y tế thì ai cũng cần. Đặc biệt nếu có bệnh ung thư."
.


Nhân viên kia nói: "Vâng, bà phải tìm một cách nào đó để có nó [bảo hiểm y tế]."
.
Giọng bà Veals bực dọc: "Thưa ông, trong tình hình đó thì tôi làm gì?"
.
Nhânv iên kia nói giọng giễu cợt: "Nghe như dường bà sẽ phải tự tìm hiểu lấy."
.
Văn phòng Thượng nghị sĩ Tillis đã xin lỗi sau khi băng ghi âm này lên đài, rằng cách trả lời không phù hợp với nội quy nhân viên của TNS Tillis phải thực hiện, và nhân viên này đã bị kỷ luật.
.
Nhưng sự thật là, nhân viên kia chỉ nói lên sự thật vì chính sách Đảng Cộng Hòa rất minh bạch về y tế, khi Tổng Thống Trump đưa lên Tòa Tối Cao để xin gỡ bỏ toàn bộ bảo hiểm Obamacare, bất kể Trump đã tước bỏ bảo hiểm y tế của nhiều triệu dân và xóa bỏ điều kiện về cung cấp y tế cho người có bệnh trước đó. Và bất kể như thế, TT Trump và các d6n cử Cộng Hòa lên TV vẫn liên tục nói rằng y tế của người dân đang được bảo đảm, bất kể bảo hiểm y tế ObamaCare đã và đang bị tước bỏ.
.
Bà Veals không hài lòng với lời xin lỗi vì bà nói với WRAL rằng hiện đang có hàng trăm ngàn cư dân North Carolina có tiền sử bệnh nên khôn mua bảo hiểm được ở đâu.
.
North Carolina là một trong 12 tiểu bang Hoa Kỳ không cho mở rộng Medicaid, một chính sách giúp bảo hiểm những người như bà Veals nếu họ mất bảo hiểm. TNS Tillis đã bỏ phiếu chống mở rộng Medicaid.


 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Di tản Pleiku-Kontum 1975. Phó TTg NgV.Hảo đề nghị bỏ QK I và QK II. * TT Thiệu cử phái đoàn đi Mỹ (02.1975) * Phó TTg Nguyễn V. Hảo đề nghị bỏ QK I và QK II (03.1975) * BNG: Lệnh Phó ĐS Mỹ hỏi lý do TT Thiệu triệt thoái...?(03.1975) * Phó ĐS Mỹ: Gửi điện văn khen quyết định của TT Thiệu...(03.75)
WASHINGTON (VB - 14/2/2021) -- Những người cúng tiền từ thiện nhiều nhất trong năm 2020, theo bản nghiên cứu Philanthropy 50, xếp hạng thường niên thực hiện bởi Chronicle of Philanthropy. Danh sách đầy đủ ở philanthropy.com. Sau đây là 15 người tặng tiền từ thiện nhiều nhất thế giới.
Quan điểm của USA Today: Trong số 100 Thượng Nghị Sĩ bồi thầm đoàn tham dự cuộc kết tội Donald Trump, có 16 người đã là đồng loã với Trump hơn là bồi thẩm đoàn độc lập.
Điền mẫu ghi danh chích ngừa tiếng Việt hay tiếng Anh: Project Vietnam Foundation COVID-19 vaccination / Chủng ngừa COVID-19 của Project Vietnam foundation
Cúng «Vật lề» hay cúng «Việc lề» là một nét đẹp trong truyền thống thờ cúng tổ tiên nhưng nó mang những ý nghĩa vô cùng độc đáo và chi có ở xứ Nam kỳ mà thôi. Ngày nay còn thấy tục cúng này ở vài nơi trong tỉnh Long An, Mỹ tho, Bến tre, Sa đéc, An giang.
WASHINGTON (VB - 13/2/2021) -- Kể như 99% là Trump sẽ được phiên tòa Thượng Viện tha bổng, xóa trắng tội "kích động bạo loạn ngày 6/1/2021" -- vì dấu hiệu thấy rõ vào sáng Thứ Bảy 13/2/2021 sau khi Lãnh tụ Thiểu số Thượng Viện Mitch McConnell cho các đồng viện biết trong một email rằng ông sẽ bỏ phiếu tha tội cho Trump.
WASHINGTON (12/2/2021) --- Chính phủ quân sự Miến Điện hôm Thứ Sáu tuyên bố trả tự do cho 23,314 tù nhân trong đợt ân xá Ngày Thống Nhất, ngày lễ mừng đất nước này thống nhất, theo lời tướng Min Aung Hlaing trong một bản văn. Không rõ mức độ tội phạm của người được ân xá. Trong khi hôm thứ Năm là ngày thứ 6 liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối vụ đảo chính ngày 1/2.
Dân tộc ta có nhiều ngày Tết. Tết là cách nói tắt của hai chữ “Lễ Tiết.” Có Tiết Thương Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên, Thanh Minh, Đoan Ngọ, TrungThu... Ngày Tết nêu ở đây tức là nói tắt Lễ Tiết Nguyên Đán (ngày đầu năm). Ngày Tết, dân tộc ta có nhiều phong tục hay và đáng được gọi là thuần phong như khai bút, khai canh, hái lộc, chúc tết, du xuân, mừng thọ... Từ trẻ đến già ai ai cũng biết. Không nhắc thì thanh thiếu niên cũng mua cho được cành hoa bánh pháo, nghèo cũng có chiếc bánh chưng, chai rượu. Vì vậy xin miễn liệt kê dài dòng…
Hồi mới di cư sang Hoa Kỳ năm 75 còn mang nặng cả một trời quá khứ, khi cùng chồng con sửa soạn cho cái tết tha hương đầu tiên, tôi căm cụi ngồi vẽ trên bìa cứng mấy hình hoa đào, mai, cúc và hoa thủy tiên rồi dán trên tường gần bàn ăn trong căn apartment nhỏ của chúng tôi ở Ventura. Thêm một hình vẽ quả dưa hấu “xanh vỏ đỏ lòng” mà đứa con gái 9 tuổi của tôi vẽ lại đề tài thi vẽ lúc cháu thi đậu vào trường tiểu học Lê Quí Đôn VN mấy năm trước. Tôi có dịp nói về hoa thủy tiên của miền bắc với các con tôi và vài bạn người miền nam. Thực ra chỉ nhắc lại chuyện các cụ ngày xưa coi việc tỉa thủy tiên cho ngày tết là một thú vui tao nhã chứ không biết chi tiết cách tỉa thủy tiên thế nào.
Giáo sư Nguyễn Văn Sâm vừa ấn hành "Tuồng Hát Bội Tam Quốc Chí" 6 tập. Đây là một kỳ thư, dịch từ bản Nôm, trong kho tàng Gia Tài Văn Hóa Việt Nam Thế Kỷ 19. Tuồng này bản gốc chữ Nôm, do nhiều văn quan sáng tác để diễn trong triều đình nhà Nguyễn. Sách do Nguyễn Văn Sâm phiên âm và Nguyễn Hiền Tâm đính chánh, do nxb Gió Việt ấn hành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.