Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Đóng 300 Web Gian Từ VN; 3 Người Việt Bị Công An Bắt

13/08/202007:58:00(Xem: 1286)
blank
 

Mỹ Đóng 300 Web Gian Từ VN; 3 Người Việt Bị Công An Bắt
 

NEW YORK/SAIGON (VB) --- Một nhóm người Việt đã thiết lập các trang web bán sản phẩm gian hiếm hoi thời đại dịch, theo cáo buộc của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ khi cơ quan này cho biết đã được lệnh tòa tạm thời đóng hàng trăm trang web gian đó. Trong nỗ lực ngăn chận gian lận lợi dụng thời đại dịch, Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết các cư dân Việt Nam tên là Thu Phan Dinh, Tran Khanh và Nguyen Duy Toan đã thực hiện hành vi gian lận wire fraud để hưởng lợi từ đại dịch. Các nghi can này điều hành hơn 300 trang web gian lận nói là bán sản phẩm hiếm hoi thời đại dịch, kể cả thuốc nước rửa tay (sanitizers) và các tấm vải lau tẩy trùng (disinfectant wipes), theo bản văn Bộ Tư Pháp Mỹ.
 
Cảnh sát liên bang nói nhiều ngàn người mua tại tất cả các tiểu bang Mỹ đã trả tiền cho các sản phẩm kia từ các trang web của bọn gian, nhưng các nạn nhân không bao giờ nhận được món hàng nào.
 
Hồ sơ nói rằng Dinh, Khanh và Toan mở ra hàng trăm địa chỉ email và tài khoản với một hãng chi trả Hoa Kỳ để thực hiện trò gian và để che giấu cuộc điều tra của công lực.
 
Chánh án Hoa Ky Charlene Edwards Honeywell đã đưa ra lệnh tạm chế tài để làm tê liệt các trang web kia tức thời. Công an Việt Nam cũng đang thực hiện điều tra riêng và đã bắt các nghi can kia.
 
Tuần trước, trang SocialCatfish.com, một hội bất vụ lợi về chứng nhận căn cước, cho biết dân Mỹ đã mất vì gian lận đại dịch và vì trộm căn cước tới gần 100 triệu đôla kể từ khi đại dịch bùng nổ tháng 3/2020.
 
Cư dân California, Florida, New York, Texas và Pennsylvania chiếm 1/3 trong hơn 150,000 trường hợp bị gian lận toàn quốc vì COVID-19, theo báo cáo của FTC.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
QUẬN CAM (VB-13/3/2021) --- Hầu hết trong 40 triệu cư dân California -- kể cả các nơi đông dân gốc Việt như tại Quận Cam, Quận San Bernardino, Quận Los Angeles, Quận Santa Clara (bao gồm San Jose) --- bắt đầu nới mở hoạt động, được ăn trong tiệm, xem phim trong rạp hát, tập thể dục trong gym... kể từ Chủ Nhật 14/3/2021, nhưng số người sẽ hạn chế.
Hy vọng người có bệnh ăn cắp vặt phải biết mình có bệnh và phải tìm cách chữa bệnh cho chính mình, nếu không bệnh càng ngày càng tăng. Ăn cắp quen tay, thấy thứ gì cũng ăn cắp thì nhà tù ở ngay trước mắt không đâu xa. Nếu được chữa bệnh thì bệnh sẽ hết. Mong mọi người khỏe mạnh, lành mạnh từ thể xác đến tinh thần.
QUẬN CAM (VB - 12/3/2021) --- Bạn có thể lãnh vào cuối tuần này, tức là vào ngày mai Thứ Bảy 13/3/2021 hay ngày mốt Chủ Nhật 14/3/2021, khoản tiền cứu trợ 1,400 đôla gửi trực tiếp qua điện tử vào tài khoản ngân hàng của bạn, theo lời Jen Psaki, Trưởng Ban Báo Chí Bạch Ốc. Và đó là đợt gửi tiền đầu tiên sau khi Tổng Thống Biden ký thành luật Kế Hoạch Cứu Nguy Hoa Kỳ 1.9 ngàn tỷ đôla.
QUẬN CAM (VB-11/3/2021) --- Biểu tình đòi dân chủ tiếp diễn ở Miến Điện. Thêm một bịa đặt mới: Một phát ngôn nhân quân đội Miến Điện nói rằng lãnh tụ Aung San Suu Kyi bị lật đổ vì nhận hối lộ 600,000 đôla và vàng, nhưng không nêu chứng cớ nào. Hôm Thứ Năm có 8 người biểu tình ở nhiều thị trấn bị bắn chết khi lính bắn đạn thật để giải tán.
UNIVERSITY OF THE WEST: Chương trình Pháp Thoại mỗi tháng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ với Giáo Sư Tiến Sĩ Lewis Lancaster, từ trường Đại Học nổi tiếng UC Berkeley
QUẬN CAM (VB - 10/3/2021) --- Trump sẽ nổi giận mà tắt thở: Vào ngày thứ 50 trong cương vị Tổng Thống, Biden được dân Mỹ ủng hộ hơn Trump 9 điểm. Bản thăm dò FiveThirtyEight ghi rằng vào ngày thứ 50 ở chức Tổng Thống, Biden được 53.4% cử tri ủng hộ về việc làm, trong khi bốn năm trước, ngày thứ 50 của Trump chỉ được 44.5% ủng hộ.
Project Vietnam hợp tác với những trung tâm để giúp quý vị cần chích ngưà Covid-19 mà chưa có hẹn. Hiện nay nhóm 1A >65t và những người cung cấp dịch vụ y tế (kể cả IHSS).
QUẬN CAM (VB-8/3/2021) --- Hôm nay là Ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Thông tấn MENAFN - Asia Times hôm qua có bài viết nhan đề "Những người phụ nữ Việt Nam từ chối im lặng" (The Vietnamese women who refuse to stay silent) trong đó nêu trường hợp các chị Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu, Đoàn Thị Hồng, Đinh Thị Thu Thủy, Huỳnh Thị Tố Nga...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.