Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Bee Nguyễn: Trump tấn công toàn diện nữ quyền

29/07/202007:08:00(Xem: 1001)
blank
 

DB Bee Nguyễn: Trump đã tấn công toàn diện nữ quyền
 
ATLANTA, Georgia (VB) --- Thông tấn Atlanta Daily World hôm 28/7/2020 loan tin rằng, dân biểu tiểu bang Bee Nguyễn (Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Georgia) nói rằng TT Trump có chính sách tấn công toàn diện nữ quyền, trong khi ứng cử viên Joe Biden mới thực sự quan tâm về cải thiện sức khỏe phụ nữ và quyền tiếp cận y tế.
 
Bản văn của Đảng Dân Chủ Goergia viết rằng:
 
"Trump có một lịch sử lâu dài nói rằng ông tôn trọng phụ nữ, nhưng hành động của Trump đưa ra rất khác biệt," theo lời Chủ tịch Đảng Dân Chủ Goergia và là thượng nghị sĩ tiểu bang Nikema Williams. “Suốt trong thời gian làm Tổng Thống, Trump liên tục hành động làm suy yếu sự tiếp cận của phụ nữ đối với chăm sóc y tế, lương bình đẳng [nam nữ] và quyên được nghỉ có lương để chăm sóc gia đình, phá vỡ những lời hứa khi vận động phiếu của dân Goergia. Chúng ta xứng đáng hơn nhiều. May mắn, Joe Biden có một hồ sơ lâu dài mạnh mẽ chiến đấu vì các giá trị của chúng ta, và phụ nữ Goergia sẽ đi bàu vào tháng 11/2020 để chọn Biden làm Tổng Thống kế tiếp."
 

Bà Wiliams thêm: "Trump đã cho thấy Trump liên tục coi thường phụ nữ, kể cả hành vi nguy hiểm tìm cách xóa bỏ luật chăm sóc y tế giá rẻ Affordable Care Act nhằm xóa bỏ sự chăm sóc y tế của hàng chục ngàn người dân Georgia và mang chúng ta trở lại thời kỳ khi là một phụ nữ tự thân bị xem là một bệnh căn có sẵn (pre-existing condition)."
  
Dân biểu Bee Nguyen, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Georgia, nói: "Đã tới lúc phải chọn một vị Tổng Thống là lãnh đạo thực sự cho quyền y tế của phụ nữ. Joe Biden sẽ đặt ưu tiên cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ, và sẽ đảo ngược chính sách của Trump đang tấn công toàn diện vào quyền của phụ nữ."

 

Hồ sơ của Trump về phụ nữ:
 
--- Khi Trump vận động khắp Hoa Kỳ năm 2016, Trump cam kết sẽ "làm nhiều hơn cho phụ nữ hơn bất kỳ ai" và đặc biệt nói sẽ hỗ trợ chăm sóc y tế phụ nữ. 
Trump đang nhắm xóa sổ toàn bộ luật y tế giá rẻ Affordable Care Act, để đưa trở lại những ngày các hãng bảo hiểm có thể tính tiền y tế phụ nữ đắt hơn và không trả tiền chăm sóc thai sản. [New York Times, 6/26/20]
 
--]Trump đã gỡ bỏ sự bảo vệ chống lại sách nhiễu tình dục nơi sở làm và lương kỳ thị nam nữ. "Vào ngày 27/3/2020, Trump gỡ bỏ sắc lệnh năm 2014 về lương công bằng và an toàn nơi sở làm "the 2014 Fair Pay and Safe Workplaces" mà Tổng Thống Obama đã ký để bảo đảm các công ty có hợp đồng liên bang phải làm cho đúng 14 luật về dân quyền và lao động." [NBC News, 4/3/17]
 
--- Trump đã gỡ bỏ hướng dẫn thời kỳ Obama về nạn tấn công tình dục trong sân trường và Trump thu hẹp định nghĩa về sách nhiễu tình dục.
Trước đó, Trump đã hứa giải quyết vấn đề chăm sóc trẻ em, nói "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề. Nghĩa là các bà mẹ phải được đền bù công bằng co việc làm và bảo đảm rằng họ có chăm sóc trẻ em giá rẻ và phẩm chất cao cho các con của quý bà." [U.S. News and World Report, 9/13/16]
 
--- Trump ra luật thuế mới đã giảm số tiền tín dụng chăm sóc trẻ em và người lệ thuộc (child and dependent care credit) đối với nhiều gia đình lao động, trong khi giảm thuế khổng lồ cho các tỷ phú và các đại công ty. [Elaine Maag, Tax Policy Center, 11/27/18]
 
--- Chăm sóc bé sơ sinh tại Georgia tăng giá 15.6% mỗi năm nhiều hơn học phí trong tiểu bang tại các đại học công lập 4 năm. Theo Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, chăm sóc trẻ em được xem là hợp túi tiền nếu không chiếm hơn 10% lương của cả gia đình. Như thế, chỉ 37% gia đình Georgia có thể chăm sóc bé sơ sinh. Nhưng trong Thượng Đỉnh Bạch Ốc về chăm sóc trẻ em và nghỉ có lương "White House Summit on Child Care and Paid Leave", Trump nói "trong cương vị ứng viên Tổng Thống, tôi cam kết thúc đẩy cho nghỉ có lương để chăm sóc gia đình. Với bước quan trọng này, chúng tôi đang thực hiện. Và chúng tôi đang làm điều chưa ai từng làm, theo tôi nghĩ, chưa từng ai làm trước đây." [Trump remarks, 10/12/19]

 

Ý kiến bạn đọc
29/07/202014:44:40
Khách
TT DONALD TRUMP VẨN SẺ TIẾP TỤC LÀ TT TRONG NHIỆM KỲ II ( 2020 - 2024 ) . VỚI TÀI NĂNG , Ý CHÍ MẠNH MẼ VÀ LÒNG YÊU NƯỚC NHIỆT THÀNH CỦA MÌNH THÌ TT TRUMP CHẮC CHẮN SẺ ĐEM LẠI SỰ VỮNG MẠNH , ỔN ĐỊNH VÀ SỰ YÊN LÀNH CHO NƯỚC MỸ . ÔNG SẺ RA TAY TRỪNG PHẠT TẤT CẢ CÁC PHE NHÓM PHẢN DÂN HẠI NƯỚC VÀ THẲNG TAY TIÊU DIỆT toàn bộ bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china ngông cuồng , đần độn , nổ banh hán <=> bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó láu cá chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi với cái thói lưu manh , côn đồ , mất dại thành tro , thành bụi nhanh như chớp không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
WASHINGTON (VB) --- Hôm Thứ Hai 24/8/2020, Stephen Goss, người trưởng ban phân tích của Sở An Sinh Xã Hội (SSA), gửi một lá thư tới 4 Thượng nghị sĩ liên bang, cảnh báo rằng kế hoạch của Tổng Thống Trump dự kiến xóa bỏ thuế lương (payroll taxes) sẽ xóa sạch tín quỹ An Sinh Xã Hội trong vòng 3 năm. Có nghĩa là Quỹ An Sinh Xã Hội sẽ phá sản năm 2023.
GARDEN GROVE, Calif. (VB) --- Tiền hóa đơn nước trung bình chỉ vài chục đôla/tháng, nhưng lần này một gia đình gốc Việt tại Quận Cam lãnh hóa đơn nhiều ngàn đôla, theo tin từ thông tấn CBSLA.
DOTHAN, Alabama (VB) --- Một người gốc Việt tại thị trấn Dothan, quận Houston, tiểu bang Alabama, bị cáo buộc nhiều tội gian lận sau khi cảnh sát nói ông này tìm cách sử dụng thẻ tín dụng người khác để thực hiện các giao dịch không được phép.
Bài này dịch từ bài viết năm 2005 nhan đề “Two Styles of Insight Meditation” của Đại sư Bodhi, người đã dịch hầu hết Kinh Tạng Pali sang tiếng Anh. Bài này nêu ra hai phong cách: nhóm thứ nhất, những người dùng thiền chánh niệm cho các mục tiêu thế gian, và nhóm thứ nhì, những người có niềm tin Phật Giáo và dùng thiền chánh niệm cho lộ trình tu học giải thoát.
CHARLOTTE, North Carolina (VB) --- Ngày đầu tiên của Đại Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (RNC) đã khởi động hôm Thứ Hai 24/8/2020 tại thành phố Charlotte, North Carolina, với đề cử chính thức Tổng Thống Donald Trump và Phó Tổng Thống Mike Pence ra tái cử trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 sắp tới. Trước đó, TT Trump đã phóng tweet, vu khống Đại Hội Dân Chủ Toàn Quốc (DNC) trong ngày đại hội tuần qua đã xóa bỏ chữ Thượng Đế (God) ra khỏi Lời Thề Trung Thành Với Đất Nước (the Pledge of Allegiance), nhưng sự thực ngày nào DNC cũng có đọc lên nhóm chữ "under God"...
WASHINGTON (VB) --- Một cựu sinh viên trường đại học Trump University nhớ lại giây phút đau đớn khi nhận ra cô và hàng ngàn sinh viên khác bị người sau này là Tổng Thống gạt tiền. Sau đây là bản tin của Yahoo Finance hôm 22/8/2020.
ARLINGTON, Virginia (VB) --- Các nghi can đang bị bắt giam là Peter Le, 23 tuổi; Joseph Duk-Hyun Lamborn, 26 tuổi; Tony Minh Le, 26 tuổi; Sang Thanh Huynh, 30 tuổi; Young Yoo, 24 tuổi; Sascha Amadeus Carlisle, 26 tuổi. Nghi can đang trốn là Anthony Nguyen Thanh Le, 27 tuổi.
Chúng ta thường nghe tới nhóm chữ “tri kiến như thật.” Tức là biết và thấy như thật. Câu hỏi là: Đức Phật dạy gì về biết và thấy như thật? Thêm nữa, hai chữ thường được chư Tổ nói trong Thiền sử là “thấy tánh” có liên hệ gì tới thấy biết như thật hay không?
WASHINGTON (VB) --- Trong cuộc điều trần trước Ủy ban Công vụ và Nội An Thượng viện hôm Thứ Sáu 21/8/2020, Tổng Giám Đốc Bưu Điện Louis DeJoy nói với các dân cử rằng ông "không có ý định" đưa các máy lựa thư đã gỡ bỏ về chỗ cũ hay ráp lại.
Video song ngữ: Những thủ ấn của Đức Phật nhẹ nhàng, như chính trong đời sống đơn giản hàng ngày của ngài, nhưng mang lại một năng lượng thần diệu cho bản thân và cả cho sự tiến bộ trong tu tập. / The Buddha's mudras are simple, as was his humble daily life, but they produce a magical energy and help us progress in practice.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.