Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Bee Nguyễn: Trump tấn công toàn diện nữ quyền

29/07/202007:08:00(Xem: 1005)
blank
 

DB Bee Nguyễn: Trump đã tấn công toàn diện nữ quyền
 
ATLANTA, Georgia (VB) --- Thông tấn Atlanta Daily World hôm 28/7/2020 loan tin rằng, dân biểu tiểu bang Bee Nguyễn (Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại tiểu bang Georgia) nói rằng TT Trump có chính sách tấn công toàn diện nữ quyền, trong khi ứng cử viên Joe Biden mới thực sự quan tâm về cải thiện sức khỏe phụ nữ và quyền tiếp cận y tế.
 
Bản văn của Đảng Dân Chủ Goergia viết rằng:
 
"Trump có một lịch sử lâu dài nói rằng ông tôn trọng phụ nữ, nhưng hành động của Trump đưa ra rất khác biệt," theo lời Chủ tịch Đảng Dân Chủ Goergia và là thượng nghị sĩ tiểu bang Nikema Williams. “Suốt trong thời gian làm Tổng Thống, Trump liên tục hành động làm suy yếu sự tiếp cận của phụ nữ đối với chăm sóc y tế, lương bình đẳng [nam nữ] và quyên được nghỉ có lương để chăm sóc gia đình, phá vỡ những lời hứa khi vận động phiếu của dân Goergia. Chúng ta xứng đáng hơn nhiều. May mắn, Joe Biden có một hồ sơ lâu dài mạnh mẽ chiến đấu vì các giá trị của chúng ta, và phụ nữ Goergia sẽ đi bàu vào tháng 11/2020 để chọn Biden làm Tổng Thống kế tiếp."
 

Bà Wiliams thêm: "Trump đã cho thấy Trump liên tục coi thường phụ nữ, kể cả hành vi nguy hiểm tìm cách xóa bỏ luật chăm sóc y tế giá rẻ Affordable Care Act nhằm xóa bỏ sự chăm sóc y tế của hàng chục ngàn người dân Georgia và mang chúng ta trở lại thời kỳ khi là một phụ nữ tự thân bị xem là một bệnh căn có sẵn (pre-existing condition)."
  
Dân biểu Bee Nguyen, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Georgia, nói: "Đã tới lúc phải chọn một vị Tổng Thống là lãnh đạo thực sự cho quyền y tế của phụ nữ. Joe Biden sẽ đặt ưu tiên cải thiện chăm sóc sức khỏe phụ nữ, và sẽ đảo ngược chính sách của Trump đang tấn công toàn diện vào quyền của phụ nữ."

 

Hồ sơ của Trump về phụ nữ:
 
--- Khi Trump vận động khắp Hoa Kỳ năm 2016, Trump cam kết sẽ "làm nhiều hơn cho phụ nữ hơn bất kỳ ai" và đặc biệt nói sẽ hỗ trợ chăm sóc y tế phụ nữ. 
Trump đang nhắm xóa sổ toàn bộ luật y tế giá rẻ Affordable Care Act, để đưa trở lại những ngày các hãng bảo hiểm có thể tính tiền y tế phụ nữ đắt hơn và không trả tiền chăm sóc thai sản. [New York Times, 6/26/20]
 
--]Trump đã gỡ bỏ sự bảo vệ chống lại sách nhiễu tình dục nơi sở làm và lương kỳ thị nam nữ. "Vào ngày 27/3/2020, Trump gỡ bỏ sắc lệnh năm 2014 về lương công bằng và an toàn nơi sở làm "the 2014 Fair Pay and Safe Workplaces" mà Tổng Thống Obama đã ký để bảo đảm các công ty có hợp đồng liên bang phải làm cho đúng 14 luật về dân quyền và lao động." [NBC News, 4/3/17]
 
--- Trump đã gỡ bỏ hướng dẫn thời kỳ Obama về nạn tấn công tình dục trong sân trường và Trump thu hẹp định nghĩa về sách nhiễu tình dục.
Trước đó, Trump đã hứa giải quyết vấn đề chăm sóc trẻ em, nói "Chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề. Nghĩa là các bà mẹ phải được đền bù công bằng co việc làm và bảo đảm rằng họ có chăm sóc trẻ em giá rẻ và phẩm chất cao cho các con của quý bà." [U.S. News and World Report, 9/13/16]
 
--- Trump ra luật thuế mới đã giảm số tiền tín dụng chăm sóc trẻ em và người lệ thuộc (child and dependent care credit) đối với nhiều gia đình lao động, trong khi giảm thuế khổng lồ cho các tỷ phú và các đại công ty. [Elaine Maag, Tax Policy Center, 11/27/18]
 
--- Chăm sóc bé sơ sinh tại Georgia tăng giá 15.6% mỗi năm nhiều hơn học phí trong tiểu bang tại các đại học công lập 4 năm. Theo Bộ Y Tế và Nhân Dụng Hoa Kỳ, chăm sóc trẻ em được xem là hợp túi tiền nếu không chiếm hơn 10% lương của cả gia đình. Như thế, chỉ 37% gia đình Georgia có thể chăm sóc bé sơ sinh. Nhưng trong Thượng Đỉnh Bạch Ốc về chăm sóc trẻ em và nghỉ có lương "White House Summit on Child Care and Paid Leave", Trump nói "trong cương vị ứng viên Tổng Thống, tôi cam kết thúc đẩy cho nghỉ có lương để chăm sóc gia đình. Với bước quan trọng này, chúng tôi đang thực hiện. Và chúng tôi đang làm điều chưa ai từng làm, theo tôi nghĩ, chưa từng ai làm trước đây." [Trump remarks, 10/12/19]

 

Ý kiến bạn đọc
29/07/202014:44:40
Khách
TT DONALD TRUMP VẨN SẺ TIẾP TỤC LÀ TT TRONG NHIỆM KỲ II ( 2020 - 2024 ) . VỚI TÀI NĂNG , Ý CHÍ MẠNH MẼ VÀ LÒNG YÊU NƯỚC NHIỆT THÀNH CỦA MÌNH THÌ TT TRUMP CHẮC CHẮN SẺ ĐEM LẠI SỰ VỮNG MẠNH , ỔN ĐỊNH VÀ SỰ YÊN LÀNH CHO NƯỚC MỸ . ÔNG SẺ RA TAY TRỪNG PHẠT TẤT CẢ CÁC PHE NHÓM PHẢN DÂN HẠI NƯỚC VÀ THẲNG TAY TIÊU DIỆT toàn bộ bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết <=> bọn china ngông cuồng , đần độn , nổ banh hán <=> bọn chun quốc chun hang chuột , chui lổ chó láu cá chó <=> bọn chun hoa heo héo , chun hoa thúi với cái thói lưu manh , côn đồ , mất dại thành tro , thành bụi nhanh như chớp không còn sót một đứa nấu cái thứ bẩn thúi "xương chệt nấu cao" . bọn chệt chó chết chúng mầy nên lo đớp cứt trộn tàu hủ thúi rồi chờ ngày đớp NUCLEAR BOMB , SMART BOMB , MISSILE để xuống địa ngục cùng một lượt cho vui . only 1 dog = 1.400 millions crazy chinese . No dumb dogs and 1. 400 millions crazy chinese allowed .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
MELBOURNE, Úc Châu (VB) --- Một thuốc chủng ngừa bệnh viêm phổi (Pneumonia) đã chứng minh hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em tại Lào chống lại loại viêm phổi nguy hiểm có thể chết người, theo cuộc nghiên cứu tại viện nghiên cứu nhi khoa Murdoch Children's Research Institute (MCRI) và ấn hành trên báo y khoa The Lancet Regional Health—Western Pacific.
NASHVILLE, Tennessee (VB) --- Tại một số nơi trên nước Mỹ, bạn phải cảnh giác khi ra phố vì tình hình cầm súng bắt nạt ngày càng nhiều. Cảnh sát Nashville đã truy tố Edwin Reed, 57 tuôi, về tội tấn công gia trong với vũ khí sát thương vì chỉa súng hăm dọa ông Hoangan Nguyen.
WASHINGTON (VB) --- Tổng Thống Trump được đề cử cho Giải Nobel Hòa Bình, theo tin Fox News. Người đề cử là dân biểu Na Uy Christian Tybring-Gjedde vì cho là Trump đã giúp làm hòa quan hệ 2 nước Israel và United Arab Emirates. Trong khi đó, TT Trump có dấu hiệu lú lẫn lộ ra.
Thông tấn WRAL kể rằng bà Bev Veals, cư dân Carolina Beach, người ba lần thoát chết ung thư, điện thoại văn phòng Thượng nghị sĩ của bà vì sợ là bảo hiểm y tế của bà mất đi. Trước đây bà từng khai phá sản vì hóa đơn y tế quá nặng và bây giờ khó khăn xin chăm sóc, trong khi chồng bà đã bị cho tạm nghỉ vì đại dịch. Bà muốn bảo đảm là bà sẽ có bảo hiểm nếu bà mất bảo hiểm y tế. Nhân viên đảng Cộng Hòa nói không tiền thì dĩ nhiên không mua được bảo hiểm y tế.
NEW YORK (VB) --- Không vào tù New York, nhưng có thể vào tù Colorado... Trong khi các luật gia suy nghĩ về cơ nguy Tổng Thống Donald Trump sẽ vào tù sau khi thất cử vì đại bồi thẩm đoàn New York đang điều tra sai phạm tài chánh của các cơ sở kinh doanh của Trump, một viên chức khác từ tiểu bang khác, Jena Griswold, Tổng quản trị tiểu bang Colorado (Colorado Secretary of State), nói về một cáo buộc hình sự đối với Trump nếu Tổng Thống về vườn: tôi gian lận bầu cử. Và bây giờ, ban vận động Trump báo nguy cạn tiền mặt.
KASUGA, Fukuoka Prefecture, Nhật Bản (VB) -- Một học viên kỹ thuật Việt Nam được khen ngợi vì đã nhanh chóng phóng người xuống sông bơi, cứu một phụ nữ rơi xuống cầu và đưa vào bờ, theo bản tin trên báo Asahi Shimbun ngày 7/9/2020.
Tác phẩm này là một tuyển tập truyện ngắn, ấn bản 2020 là song ngữ Việt Anh, nhưng tôi vẫn xem đó cũng là một tuyển tập tạp bút, tạp ghi từ những đau nhức của một thời của thế hệ chúng tôi - thời đó chúng ta chỉ mới hăm mấy, ba mấy, nhưng nay đã bước qua tuổi cổ lai hi rồi.
WASHINGTON (VB) -- Trước khi trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã bị ám ảnh bởi Tổng Thống Barack Obama, chất vấn về nơi Obama ra đời, về học lực và văn bằng của Obama có được là nhờ chính sách ưu đãi thiểu số, gọi Obama là "ứng cử viên Mãn Châu" và làm một video trong đó thuê một người da đen có khuôn mặt giống như Obama ngồi đối diện để Trump la mắng, hạ nhục và sa thải "Obama giả" đó. Cựu Luật sư riêng của Trump là Michael Cohen kể như thế trong sách mới ấn hành nhan đề "Disloyal: A Memoir" (Hồi ký: Bất Trung).
DURHAM, N.H. (VB) — Một nữ sinh viên tại đại học University of New Hampshire đang hồi phục sau khi bị bắn trúng lưng từ một viên đạn xuyên tường từ căn kế bên trong khu chung cư. Cảnh sát nói người hàng xóm này là Brian Nguyen đã sơ ý làm nổ súng trong khi đang thử bóp cò súng không đạn.
MEMPHIS, Tenn. (VB) --- Một người gốc Việt đã bị bắt vì liên tục điện thoại số xin cấp cứu 911 vào Ty Cảnh Sát Memphis để mời mua chả giò, theo bản tin của đài WREG.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.