Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gold House Tổ Chức Mừng Người Châu Á Thành Tựu Qua Danh Sách A100 Thường Niên Giữa Sự Kỳ Thị Trong Đại Dịch Covid-19

01/05/202000:00:00(Xem: 1023)

A100 Honoree Collage 1

LOS ANGELES - 1 tháng 5 năm 2020 - Gold House, tập thể phi lợi nhuận lớn nhất của các nhà lãnh đạo văn hóa châu Á, thúc đẩy sự đại diện và trao quyền cho người châu Á, công bố Danh sách A100 hàng năm thứ ba của họ để tôn vinh người châu Á và người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương (AAPI) đóng góp cho xã hội. A100 bán kết năm 2020 ra mắt trong quan hệ đối tác với Tổng Thống Kê Dân Số năm 2020, một số lượng quan trọng của tất cả những người sống ở Mỹ. Các điểm đến trực tuyến được phát triển với cơ quan sáng tạo Barrel.

 

Mỗi năm, A100 bắt đầu Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương bằng cách làm nổi bật 100 người châu Á được đánh giá cao và có ảnh hưởng nhất trong lãnh vực: giải trí và truyền thông, thời trang và lối sống, công nghệ, kinh doanh và hoạt động xã hội. Danh sách, được xác định bởi 20 nhóm phi lợi nhuận châu Á, một nhóm các biểu tượng đa văn hóa và hàng trăm thành viên của Gold House, kết hợp cộng đồng người châu Á với các cộng đồng khác để tôn vinh sự xuất sắc và hướng tới một tương lai toàn diện hơn cho mọi người. Năm nay, lần đầu tiên, các cử tri đã chọn những người châu Á duy nhất có ảnh hưởng nhất cho mỗi hạng mục cũng như Danh hiệu Huyền thoại cho thành tích trọn đời bao gồm: 

 

 • Kinh doanh: Betty Liu (Phó chủ tịch điều hành, Sở giao dịch chứng khoán New York)
 • Thời trang và Phong cách sống: Mitchal Gurung (Nhà thiết kế)
 • Truyền thông & Giải trí: Awkwafina (Diễn viên, Nhà sản xuất, Nhạc sĩ)
 • Hoạt động xã hội: Andrew Yang (Nhân loại Hướng tới, và cựu ứng cử viên tổng thống)
 • Công nghệ: Satya Nadella (CEO, Microsoft)
 • Huyền thoại danh dự: Miky Lee (Phó chủ tịch, CJ Entertainment)
 • Danh sách A100 đầy đủ có thể được xem tại: a100list.com.

 

Vinh danh cộng đồng A100 và AAPI trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, vì biểu cảm chống người Á châu đã dâng trào sau đại dịch COVID-19. Dừng AAPI Hate, một dự án theo dõi các sự cố thù ghét đối với người Mỹ gốc Á, đã nhận được hơn 1.135 báo cáo chỉ trong hai tuần. Crisis Text Line (Văn Bản Khủng Hoảng) báo cáo rằng AAPIs, đại diện cho khoảng 6% dân số Hoa Kỳ, chiếm 16% trong tất cả các văn bản khủng hoảng liên quan đến coronavirus. Đây chỉ là một vài trong số những con số được báo cáo mà cộng đồng AAPI đã phải đối mặt trong những tuần gần đây - một cộng đồng liên tục chịu sự chênh lệch giàu nghèo lớn nhất của bất kỳ nhóm chủng tộc nào, và ít có khả năng được thăng chức lên quản lý, tìm kiếm các dịch vụ sức khỏe tâm thần hoặc được tính trong cuộc Tổng Kiểm Tra Dân Số.

 

Theo Nghiên cứu về Thái độ và Động lực của Thống Kê Dân Số năm 2020, Người Mỹ gốc Á có nhận thức thấp nhất về Tổng Thống Kê Dân Số năm 2020 và do đó ít có khả năng hoàn thành bảng câu hỏi Thống Kê Dân Số. Là dân số tăng nhanh nhất ở Mỹ, điều quan trọng là người Mỹ gốc Á được tính một lần, chỉ một lần và đúng nơi để đại diện thống kê chính xác ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 

Bất chấp những thách thức này, AAPIs vẫn rất quan trọng đối với xã hội Mỹ. Theo báo cáo của Nielsen vào năm 2019, AAPIs không chỉ có tốc độ tăng trưởng dân số và chi tiêu nhanh nhất (214% kể từ 2000 so với 19% cho phần còn lại của đất nước) của bất kỳ dân tộc Mỹ nào, mà còn thể hiện tỷ lệ kết nối internet cao nhất và đang nói lên ý kiến ​​có ảnh hưởng của mình với tốc độ thay đổi thị trường. Trong cuộc chiến truyền phát, AAPIs là những người truyền phát phương tiện truyền thông cao nhất với 82% đăng ký ít nhất một dịch vụ. Nghiên cứu của Gold House chỉ ra rằng gần 30% các công ty nổi tiếng và một công ty nổi tiếng của Vương quốc Anh (Kỳ lân Unicorns có thể được coi là khởi nghiệp "dot-com" mới) - các công ty khởi nghiệp với ít nhất 500 triệu đô la định giá - có ít nhất một nhà sáng lập châu Á, cho thấy rằng một số lượng lớn người châu Á đang phá vỡ các ngành công nghiệp hơn là chỉ làm công để được thăng chức. Gold House đóng vai trò là đỉnh cao của những sự thật này để giới thiệu và lan truyền nhận thức sâu hơn về tác động mở rộng của AAPI vào chủ nghĩa tiêu dùng, văn hóa và kinh doanh. Một phát ngôn viên của Gold House cho biết.

"Cộng đồng AAPI đang đối mặt với một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của chúng ta. Hy vọng và tiến bộ chưa từng thấy - được thấy trong các IPO và các công ty lớn khác xuất hiện trong các cuộc bầu cử Tổng thống  Dân chủ và Giải Oscar và Golden Globes-- nhanh chóng biến thành sự quấy rối đáng ghét và bạo lực. Những điểm sáng của A100 là sự đóng góp đáng kể của cộng đồng người châu Á vượt qua các sắc tộc, thế hệ, ngành công nghiệp và lục địa - một lời nhắc nhở mạnh mẽ mà chúng ta đã và sẽ tiếp tục là một phần không thể thiếu trong xã hội Mỹ.”

 

A100 sẽ được tổ chức trong suốt tháng 5 thông qua một số diễn đàn:

 • Xác định các phương thức mới để trao quyền thông qua một cuộc thảo luận nối trực tuyến với một số người được vinh danh vào cuối tháng này để thảo luận về tập thể người Mỹ gốc Châu Á hiện tại và tương lai và các bước tiếp theo để phát triển như một cộng đồng hợp tác với Tổng kiểm tra dân số năm 2020.
 • Đại diện cho sự kiện thông qua kênh trực tiếp #GoldOpen Live Watch Parties  cho các bộ phim lớn của châu Á với dàn diễn viên và đoàn làm phim của họ.
 • Một số sự kiện sẽ được công bố.
 • Truy cập goldhouse.org/a100 để biết thêm thông tin.

Danh sách đầy đủ của Ủy ban tuyển chọn và danh dự năm nay có thể được tìm thấy tại a100list.com, trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua #A100. Đề cử cho Gold House từ năm 2021 A100 hiện đang mở tại goldhouse.org/nominate. Khám phá thêm về Gold House và các sáng kiến ​​bổ sung tại www.goldhouse.org.

 

Về nhà vàng Gold House

Gold House là một tập thể phi lợi nhuận gồm các nhà lãnh đạo đa dạng chuyên tạo ra các trái phiếu mạnh mẽ hơn, trao quyền cho người châu Á để có cuộc sống đích thực, thành công và lành mạnh, và đến lượt mình, tiến lên tất cả xã hội. Các dự án của chúng tôi bao gồm hỗ trợ đại diện đích thực của người châu Á trên phương tiện truyền thông (#GoldOpen); tăng tốc thành công và đại diện cho các nhà sáng lập châu Á (Gold Rush); vô địch những đóng góp xã hội do người châu Á thực hiện để định hình lại dư luận (A100); và củng cố các mối quan hệ để mã hóa di sản văn hóa của chúng ta (Thời đại hoàng kim). Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.goldhouse.org hoặc theo dõi @GoldHouseCo trên Instagram, Twitter and Facebook.

 

Về Thống Kê Dân Số năm 2020

Tổng Thống Kê Dân Số năm 2020 đếm từng người sống ở 50 tiểu bang, Quận Columbia và năm vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ. Số lượng được quy định bởi Hiến pháp và được tiến hành bởi Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ. Hiến pháp Hoa Kỳ quy định rằng một cuộc Thống Kê Dân Số được tiến hành cứ sau 10 năm. Dữ liệu của Cục Thống Kê Dân Số được sử dụng để xác định hơn 675 tỷ đô la trong quỹ liên bang được phân phối hàng năm cho các tiểu bang và cộng đồng địa phương cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng, bao gồm chăm sóc sức khỏe, việc làm, trường học, đường xá và doanh nghiệp. Dữ liệu cũng được sử dụng cho mục đích sắp xếp lại các ghế trong Hạ viện Hoa Kỳ. Bạn có thể điền vào Thống Kê Dân Số của bạn ở đây. Phản hồi của bạn đối với Thống Kê Dân Số được bảo vệ bởi Tiêu đề 13 của Hoa Kỳ.

 

Về Barrel

Barrel là một cơ quan tiếp thị kỹ thuật số và sáng tạo độc lập ở New York và Los Angeles, hợp tác với các thương hiệu để thúc đẩy kết quả thông qua chiến lược tiếp thị, trải nghiệm người dùng, thương mại điện tử, phát triển trang mạng, sản xuất nội dung và thu hút khách hàng. Khách hàng bao gồm L'Oréal, KIND Snacks, Amazon, Barry's Bootcamp, Scholastic và Well + Good. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.barrelny.com.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp Mỹ cho biết các cư dân Việt Nam tên là Thu Phan Dinh, Tran Khanh và Nguyen Duy Toan đã gian lận để hưởng lợi từ đại dịch. Các nghi can này điều hành hơn 300 trang web gian lận nói là bán sản phẩm hiếm hoi thời đại dịch, kể cả thuốc nước rửa tay (sanitizers) và các tấm vải lau tẩy trùng (disinfectant wipes)...
SYDNEY, Australia (VB) --- Kathryn Nguyen, một nữ tin tặc gốc Việt tại Úc châu, đã trộm hơn 100,000 đơn vị tiền điện tử (XRP cryptocurrency) đã bị kêu án tối đa là 2 năm và 3 tháng tù, theo báo Information Age ngày 11/8/2020.
HILLSIDE, New Jersey (VB) --- Một linh mục gốc Việt đã đuổi một cậu bé 7 tuổi bệnh tự kỷ ra khỏi nhà thờ vì lý do cậu bé "gây phân tâm," theo lời mẹ của bé này và bà mẹ đã cung cấp một video vụ này lên trang Facebook của bà. Bản tin NBC News hôm 11/8/2020 ghi lời bà mẹ, "Nói cho thật nhẹ là shock. Chúng tôi bị tổn thương và bực dọc về chuyện này..."
LUBBOCK Texas (VB) — Bản tin hôm 11/8/2020 từ phòng Công tố Khu vực phía Bắc Texas: Hieu Tran Trung, 45 tuổi, là một người Bắc Việt Nam tỵ nạn đang cư ngụ ở Lubbock, đã bị truy tố hình sự vì sở hữu súng. Trung đã ra trước chánh án D. Gordon Bryant, Jr., trong phiên tòa chiều Thứ Hai.
NEW YORK (VB) --- Ca sĩ Tina Turner, 80 tuổi, đã viết xong một cuốn sách thể loại tự-giúp-đỡ (self-help book) để trình bày với độc giả một "cẩm nang về đời sống" dựa trên các nguyên tắc Phật giáo, theo bản tin CBS hôm 10/8/2020 cho biết. Tina Turner nổi tiếng là ca sĩ, diễn viên, nhà văn, từng thắng 7 giải Grammy...
LIVERMORE, California (VB) --- Hai người gốc Việt đã bị truy tố vì gian lận tại sòng bài Livermore, trộm khoảng 4 triệu đôla. Cặp vợ chồng Eric Nguyen và Khan “Tina” Tran bị truy tố, đã ra tòa thụ lý hồ sơ về tội trộm tại sỏng bài "The 580 Casino" tại thành phố Livermore, nơi cô Tran làm việc trong cương vị người chia bài Baccarat.
WASHINGTON (VB) --- Giáo dân Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ ngày càng xa rời đức tin căn bản theo quan điểm Thiên Chúa Giáo thế giới. Báo The Christian Post hôm 9/8/2020 ghi rằng một bản thăm dò của một đại học Thiên Chúa Giáo cho thấy đa số dân Mỹ không còn tin rằng Jesus là con đường cứu rỗi duy nhất, và thay vào đó họ tin rằng là một người thiện lành là đủ rồi.
VATICAN CITY (VB) --- Vatican đã tấn công cá nhân một nhà khoa học Công giáo gốc Việt, nguyên là giáo sư Đại học Giáo Hoàng Thánh Thomas Aquinas (Pontifical University of Saint Thomas Aquinas -- thường viết tắt Angelicum), sau khi bà chỉ trích một ấn bản giáo hoàng vì đã mô tả "một xã hội không tưởng trên trần gian mà không có Thượng Đế." Phóng viên Jules Gomes của trang ChurchMilitant.com trong bản tin ngày 8/8/2020 ghi nhận như thế.
Tim Page (UPI): Người đọc sẽ thấy mình bị lôi cuốn vào tâm thức của một y sĩ tiền tuyến, của một tù nhân trong các trại tù gulag và rồi đến một người tỵ nạn bị bật ra khỏi gốc rễ được giải thoát để hội nhập vào một tầng lớp trung lưu Mỹ mới vừa hình thành. Đọc Mặt Trận Ở Sài Gòn để cảm nhận lắng nghe nỗi bâng khuâng của một con người vẫn gắn bó với những cội rễ tinh thần của một quê hương Việt Nam không thể tách rời
BOSTON (VB) ---Hai người, trong đó có một người gốc Việt, đã bị bắt và sẽ bị truy tố trước tòa vì sở hữu súng bất hợp pháp, sau cuộc điều tra và tịch thu cả các "súng ma" (ghost guns) và khuôn 3 chiều làm súng ma, theo lời Maura Healey, Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang Massachusetts, theo tin thông tấn STL.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.