Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Yếu Lấn Át Phái Mạnh Trong Học Đường

04/08/201100:00:00(Xem: 3414)
Phái Yếu Lấn Át Phái Mạnh Trong Học Đường

Bài của Đỗ Thắng (Chuyên gia huấn luyện vào đại học danh tiếng)
Cuộc thi Hội Chợ Khoa Học Tòan Cầu tường thuật ở trên nói lên một điều thú vị: Phụ nữ hiện đại cũng có khả năng cao trong khoa học, một ngành mà xưa nay thuộc về nam giới.
Trong số 11 học sinh của Mỹ vào vòng chung kết có tới 5 học sinh nữ. Trong 5 học sinh nữ này thì 3 em đọat giải nhất!
Cuộc thi Khoa Học Tòan Cầu chỉ là một chiến thắng mới nhất của phái đẹp. Vào năm 1996, số phụ nữ Mỹ có bằng đai học bắt đầu vượt qua số đàn ông Mỹ. 4 năm sau, năm 2010, sự khác biệt trở nên rất lớn: 20.1 triệu nữ/18.7 triệu nam. Đến năm 2010 thì phái đep vượt qua phái khỏe một bước nữa: Có 10.6 triệu phụ nữ Mỹ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ, so với chỉ có10.5 triệu đàn ông Mỹ, theo dự kiện của Census Bureau.

Chiều hướng trên đang gia tăng nhanh chóng. Theo thống kê của Atlanta Journal Constitution thì hiện nay cứ mỗi 50 phụ nữ đang học đại học 2 năm thì chỉ có 39 đàn ông và cứ mỗi 50 phụ nữ đang học đại học 4 năm thì chỉ có 40 đàn ông. Thống kê này làm tôi nghĩ rằng các trường đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ đang muốn giúp đỡ đàn ông, bởi vì con số nam và nữ của các trường đó gần như 50/50. Đúng ra thì con số này phải là 50 nữ/40 nam. Trong quá trình huấn luyện và hướng dẫn học sinh vào đại học bản thân tôi cũng thấy con số học sinh nữ học giỏi nhiều hơn học sinh nam. Tôi cũng đã nghiên cứu về sự kiện này và sẽ sắp xếp trình bày trong một kỳ bao tới hoặc trên một chương trình TV.
Chính sách công bằng nam nữ của Hoa Kỳ đóng một vai trò không nhỏ trong lãnh vực phát triển khoa học kỹ thuật. Đây là một thế mạnh của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ mà không cường quốc nào có thể bắt chước được, đừng nói chi đến những đất nước mà con gái bị giết đi khi còn trong bào thai.
Quý vị độc giả có ý tưởng cần chia sẻ hoặc có nhu cầu cho con cháu vào đại học tốt xin liên lạc số 714-983-8983 hoặc email ThangDo@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
Chào em năm 2020 với nhiều hi vọng, còn sống là còn mơ mộng cho dù cuộc sống nhiều đau khổ hơn là hạnh phúc. Và cho dù thế giới thay đổi ra sao thì tình yêu đôi lứa chúng mình vẫn nồng nàn đầy ước mơ.
Năm 2020 sẽ đánh dấu 45 năm người tị nạn Việt Nam bắt đầu định cư tại Mỹ. Đó là một khoảng thời gian khá dài, dài hơn gấp đôi lịch sử của miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975.
Trung Cộng dùng chiến lược Ba Bước Lấn Tới để cướp nước, Việt Cộng cũng dùng chiến lược nầy để bán nước. Lê Đức Anh dâng đảo Gạc Ma và các đảo khác ở Trường Sa cho Trung Cộng
Nhân sinh tự cố hà nhân đạt: Vô sinh, vô tử, vô khứ lai... Đã biết rằng Xuân chẳng riêng ai, Dẫu đóng cửa then gài Xuân cũng tới! Mỗi nháy mắt là một đời đổi mới, Tội tình chi ôm quá khứ, tương lai, Mà quên mình đang sống phút giây nầy: Hiện tại, nơi đây... hay chẳng bao giờ có thật
Năm 2019 là năm của chiến tranh mậu dịch giữa Mỹ-Hoa Lục và Âu Châu, căng thẳng với NATO, căng thẳng ở Eo Biển Đài Loan, Palestines, Vịnh Ba Tư, Venezuela và Chiến Tranh Lạnh giữa ba siêu cường Mỹ-Nga-Hoa
có 30% doanh nghiệp cho biết vẫn phải trả khoản này cho cán bộ thanh tra, và hơn nữa vẫn có 33% doanh nghiệp được hỏi cho rằng cán bộ suy diễn bất lợi cho đơn vị.
Nhiều nhà nghiên cứu Phật học có theo dõi cuộc nghiên cứu của tác giả Bhikkhu Analayo đã đặt mua cuốn này từ một năm trước. Ít có tác phẩm biên khảo nào được chú ý như thế trong giới học Phật
Prenup là chữ viết tắt của prenuptial agreement (hợp đồng tiền hôn nhân). Prenuptial agreement là một hợp đồng được viết ra giữa hai người trước khi kết hôn
Pechanga Resort & Casino tạo điều kiện cho quý khách VIP của mình tận dụng những offer và hoạt động khuyến mãi dành riêng để trải nghiệm những ưu quyền VIP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.