Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): Làm Thế Nào để Tránh Bị Tịch Thu Nhà Thế Nợ và Bảo Vệ Phần Nhà Được Sở Hữu

10/03/201100:00:00(Xem: 3443)
Tổ Chức V-Nhà (tổ chức phi lợi nhuận làm việc thiện nguyện): Làm Thế Nào để Tránh Bị Tịch Thu Nhà Thế Nợ và Bảo Vệ Phần Nhà Được Sở Hữu

minh_hoa-large-contentHình minh họa.

Ngày nay, rất nhiều gia chủ thấy mình rơi vào hoàn cảnh họ chưa bao giờ tưởng tượng tới - có nguy cơ bị tịch thu nhà thế nợ. Trên thực tế, các trường hợp bị tịch thu nhà thế nợ do vay tiền đã tăng hơn 50 phần trăm kể từ năm 2000. Nếu quý vị có nguy cơ mất nhà, hãy cân nhắc các biện pháp sau đây và liên lạc với tổ chức NeighborWorks® tại địa phương của quý vị hoặc tổ chức gia cư khác đã được HUD chấp thuận để giúp tránh bị tịch thu nhà thế nợ.
Tôi cần phải làm gì nếu bỏ lỡ một lần trả nợ"
Hãy gọi để được giúp đỡ. Hơn một nửa gia chủ có nguy cơ bị mất nhà thế nợ không gọi tới nhờ giúp đỡ khi trả nợ trễ.
Gọi số 1-888-777-2454 HOPE for Homeowners là đường dây khẩn quốc gia (số điện thoại miễn phí), cung cấp dịch vụ tư vấn và ngăn ngừa tình trạng tịch thu nhà thế nợ miễn phí từ các cơ quan cố vấn bất vụ lợi đã được HUD chứng nhận, chuyên giúp đỡ các gia chủ tránh bị tịch thu nhà thế nợ. Đường dây khẩn này hoạt động 24 giờ trong ngày và có nhân viên cố vấn bằng 20 ngôn ngữ khác nhau.
Liên lạc với một tổ chức gia cư bất vụ lợi có uy tín, đã được HUD chứng nhận hoặc một cơ quan cố vấn tín dụng. Các tổ chức này cung cấp rất nhiều dịch vụ, trong đó bao gồm cả cố vấn tài chánh gặp trực diện. Hơn 100 tổ chức NeighborWorks tại địa phương đều được HUD chứng nhận. Để tìm một tổ chức NeighborWorks đã được HUD chứng nhận nơi gần nhất, xin tới www.findaforeclosurecounselor.org.
Thông báo cho hãng cho vay của quý vị ngay khi quý vị biết là sẽ trả nợ trễ hẹn. Các gia chủ trễ hẹn trả tiền một hoặc hai lần dễ có khả năng giữ nhà hơn những người còn trễ hẹn trả nợ hơn nữa.
Hãy tìm cách giải quyết. Các hãng cho vay kiếm tiền bằng cách thu tiền trả nợ vay vốn và lãi suất của quý vị chứ không phải là tịch thu nhà thế nợ. Nếu quý vị trình bày hoàn cảnh của mình cùng với một kế hoạch hợp lý sẽ giúp quý vị trong thời gian ngắn, họ có thể cung cấp cho quý vị nhiều lựa chọn chi trả nếu quý vị hội đủ điều kiện.
Tôi có những lựa chọn gì nếu không thể trả nợ"
Khất Nợ: Quý vị được phép trì hoãn trả nợ trong một thời gian ngắn, và hiểu rằng lựa chọn khác sẽ được áp dụng sau khi quý vị tiếp tục trả nợ đúng hạn.
Phục Hồi: Là trường hợp quý vị trả nợ trễ nhưng có cam kết trả một khoản tiền gộp lại trước một ngày cụ thể nào đó.
Kế Hoạch Trả Nợ: Nếu trương mục của quý vị quá hạn trả nợ, nhưng bây giờ quý vị có thể trả nợ thì hãng cho vay có thể đồng ý để quý vị trả bù bằng cách thêm một số tiền quá hạn trả nợ vào mỗi số tiền trả hàng tháng hiện tại cho tới khi quý vị không còn bị trả nợ trễ nữa.
Điều Chỉnh Khoản Vay Thế Chấp: Hãng cho vay có thể điều chỉnh khoản vay thế chấp của quý vị để gia hạn thời hạn vay, hoặc áp dụng các biện pháp khác để giảm số tiền trả góp của quý vị. Một cách giải quyết là thêm số tiền trả nợ quá hạn vào khoản vay hiện tại của quý vị, vay theo hình thức dài hạn.
Bán Nhà: Nếu quý vị không thể trả nợ bù cho số tiền quá hạn trả, hãng cho vay có thể đồng ý tạm hoãn việc tịch thu nhà thế nợ để giúp quý vị có thêm thời gian tìm cách bán căn nhà của quý vị.
Mọi thắc mắc xin liên lạc:
Tổ Chức V-Nhà
198 W Lincoln Ave. 2nd floor Anaheim CA 92805
Helen Trần: 714 408 9305
e-mail: helent@nhsoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong kỳ báo trước tôi đã trình bày sự quan trọng của điểm thi và qúa trình học trung học
Có phải quý vị là khách hàng có khoản vay thế chấp bất động sản từ ngân hàng Wells Fargo hay Wachovia
Việc mua hoặc tái tài trợ căn nhà của quý vị có thể là một trong các quyết định tài chánh quan trọng
Vào Tháng Năm vừa qua, Thành Phố Garden Grove đã ra thông báo về một số qui định mới
Vào khoảng 20 năm qua, một loại sản phẩm mới được ra đời
Trong những số Việt Báo kỳ trước, tôi dã viết về tương lai bi đát của hệ thống đại học UC
Mặc dù hội đủ điều kiện để được hưởng phúc lợi hưu bổng an sinh xã hội
Vay tiền có lẽ là một trong những việc khó hiểu và đáng sợ mà quý vị sẽ cần phải làm trong quá trình mua nhà
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.