Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÀI DỰ THI SỐ 1080 Một Người Homeless

23/11/201900:00:00(Xem: 2489)
11.24.19TN.BE VIET VAN VIET.
Thoại Nguyễn

 

Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.

Ngay bên cạnh ông là một cái túi căng phồng đựng những thứ cần dùng. Ông mặc bộ quần áo rất cũ và bẩn, đôi giày rách bươm, trước mặt là một cái bảng đề: “Homeless. Cần thức ăn”. Nhiều người đi qua, cho tiền. Nhiều người không nhìn, đi thẳng.

Khi em và mẹ đi qua, em dừng lại. Em có một đô la trong túi. Em đem đến, đưa bằng cả hai tay cho ông. Ông nhìn em, ánh mắt rất hiền rồi nói:

“Hôm nay tôi đã đủ, không lấy nữa. Cám ơn cậu”.

Rồi ông cầm cái túi và cái bảng đứng dậy. Ông thọt một chân nên đi cà nhắc, kéo cái chân lê lết.

Sắp đến ngày lễ Thanksgiving nên trời bắt đầu lạnh. Em nhìn mãi ông đi tới đằng xa và vào một tiệm bán thức ăn.

Sau khi cùng mẹ về nhà, hình ảnh ông già cứ ở trong đầu em. Em nghĩ mùa đông sắp tới, sau lễ Tạ Ơn là những ngày rất lạnh, ông già lại thiếu quần áo. Em nói với ba em và xin ba một cái áo lạnh. Chờ ngày đi chợ với mẹ, em đi tìm ông già.

Hôm nay ông không ngồi trước chợ mà ngồi trước một tiệm bán thức ăn. Người ta cho tiền, ông không lấy, ông nói chỉ xin đủ thức ăn cho ngày hôm nay mà thôi. Nhưng khi em đưa cái áo lạnh cho ông thì ông gật đầu, cám ơn và đưa bàn tay thật bẩn lên chào. Em vội vàng bắt tay ông già và thấy bàn tay ông già lạnh ngắt. Em vào tiệm mua cho ông một hộp thức ăn. Ông cám ơn em và nói như vậy ngày hôm nay đủ rồi. Ông lại đứng dậy, đi tới phía trước, rồi khuất vào một ngã quẹo.

Đêm đó, lòng em thật bình yên. Em nghĩ là mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, ông già đáng thương sẽ ấm áp hơn và em được một giấc ngủ an lành.

Thoại Nguyễn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Tập đặt câu với những chữ: Bạn. Mùa Thu. Thơm. Thức ăn. Ông Bà. Xe đạp. Quần áo. Cây xanh. Trò chơi. Màu trắng. Loài chim. Mẹ. Bầu trời. Con voi.
Hằng năm, gia đình em có một ngày Halloween rất vui vẻ. Riêng năm nay, chị của em đi học ở xa về, đã tự mua sắm cho chúng em những bộ quần áo rất lạ, rất là “ma quỷ”
Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.