Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1075 Dì Của Em

26/10/201900:00:00(Xem: 1364)
10.27.19TN BE VIET VAN VIET Kevin
Kevin Trần (bên trái)

 

Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.

Em thấy dì Hân rất giống mẹ em, nhất là khi dì cười. Dì em thấy có vẻ trẻ hơn mẹ em, dù mẹ em cũng trẻ. Dì không có một cái nhà riêng và có mấy đứa con như mẹ em, vì dì còn ở với bà ngoại. Nhưng em thấy khi đi đâu hay đến nhà em, dì đi với một người mà dì nói là bạn của dì. Người này đàn ông, còn nhỏ hơn ba em mà tính tình rất vui, hay nói đùa và chọc mọi người cười.

Người bạn của dì cũng tử tế. Nhiều lần ba mẹ em bận thì tới chở tuị em đi học hay đón từ trường về. Mỗi lần như vậy, hay ghé lại tiệm kem mua kem và bánh cho chúng em ăn.

Còn dì của em thì dễ thương lắm. Hàng tuần dẫn chúng em đi ăn hay đi ra biển chơi trong những ngày hè. Mùa đông thì dì không dẫn đi chơi biển nhưng hay mua quà bánh cho chúng em. Dì em nấu các món ăn cũng ngon như mẹ em nên em rất thích ăn đồ của dì nấu.

Mà dì em, vì ở gần bà ngoại của em nên phải trông nom bà ngoại nhiều hơn mẹ của em. Dì hay chở bà ngoại em đi chợ, hay chở đi chùa. Đôi khi có bạn của dì cùng đi thì chở bằng cái xe to để có đủ chỗ cho tụi em đi theo bà ngoại. Những ngày đó chúng em cùng được đi ăn nhà hàng với bà ngoại vui lắm.

Dì em cũng giỏi về môn toán nên kèm thêm cho chúng em ở nhà. Dì em cũng thay mẹ em đến săn sóc, chăm cho tụi em ăn uống. Chúng em thấy dì em cũng như mẹ của chúng em, và chúng em yêu thương dì cũng như mẹ.

Khi em lớn lên, em sẽ săn sóc dì của em cũng như mẹ của em. Và lúc này còn nhỏ, em nghe lời đi, ngoan ngoãn, chăm học để cho dì vui, vì em đâu có tiền để mua quà tặng dì.

Kevin Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Tập đặt câu với những chữ: Bạn. Mùa Thu. Thơm. Thức ăn. Ông Bà. Xe đạp. Quần áo. Cây xanh. Trò chơi. Màu trắng. Loài chim. Mẹ. Bầu trời. Con voi.
Hằng năm, gia đình em có một ngày Halloween rất vui vẻ. Riêng năm nay, chị của em đi học ở xa về, đã tự mua sắm cho chúng em những bộ quần áo rất lạ, rất là “ma quỷ”
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.