Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyện Cổ Tích Con Cá Vàng Và Nàng Quên Lãng

14/09/201900:00:00(Xem: 213)
Truyện Cổ Tích Con Cá Vàng Và Nàng Quên Lãng
9.15.19TN. Truyen Co Tich

Tóm tắt:

Ngày xưa trong một gia đình nọ có  bảy chị em. Sáu cô chị sắc sảo, còn cô Út hiền lành nên cô thường bị cả nhà bỏ quên, vì vậy, mọi người gọi cô Út là Lãng Quên. Khi cha mẹ mất, cô Út càng bị gia đình bạc đãi, hất hủi. Sáu cô chị đều lấy chồng giàu, còn cô Út chỉ một mình thui thủi, không có cả nhà ở, phải ngủ giữa bụi cây. Cô làm thuê gánh mướn vẫn không đủ ăn mà các cô chị thì lợi dụng, bắt cô đến làm việc không công, còn mắng chửi xua đuổi. Một hôm làm việc cho cô chị, đã đói không được ăn còn bị chửi mắng, Lãng Quên buồn quá đi lang thang mong kiến cái gì ăn. Cô gặp một ông lão câu được một con cá nhỏ xíu, cô bèn xin con cá để nuôi cho có bạn...

Kỳ 4 (tiếp theo)

Chẳng bao lâu sau, Cá Vàng đã lớn bằng một em bé. Ngày xưa, chú là một con cá chép nhỏ đáng yêu, bây giờ chú đã thành một con cá chép lớn với lớp vảy bằng vàng lấp lánh. Nó đã hiểu được tiếng người và tuân theo những yêu cầu của Lãng Quên. Từ ngày có Cá Vàng bầu bạn, Lãng quên cũng nguôi ngoai phần nào số phận không may của mình.

Nhưng sáu cô chị độc ác không bao giờ để cho Lãng Quên được yên thân, họ luôn luôn theo dõi, rình rập con em nghèo đói, khổ sở của mình, rồi sớm muộn gì họ cũng biết Lãng Quên thường trò chuyện với một con cá Vàng ở một cái hồ khuất sâu trong rừng. Họ cùng nhau thuyết phục Lãng Quên đưa con cá cho họ. Cô Cả nói:

“ Này cô em ngốc nghếch, mày chưa biết đến món cá chép rán hay sao?”

“ Em không biết.”

“ Mày có muốn nếm thử món cá hầm không? Muốn chứ?”. Cô hai nói.

“ Mày chưa bao giờ được thưởng thức món cá nướng đâu!”. Cô ba tiếp lời.

“ Nhưng em không thích ăn món nào cả.”

Các cô chị dùng hết mọi lời lẽ, lúc thì quát mắng, ép buộc, lúc thì nịnh nọt để Lãng Quên đưa con Cá Vàng cho họ. Hấp dẫn hơn, các bà chị độc ác còn hứa làm một buổi tiệc thật lớn, cao sang, may cho Lãng Quên áo quần lụa tốt để đi dự hội và sẽ giúp cho công việc để có thức ăn.

Biết rõ lòng dạ các chị, Lãng Quên chỉ nói:

“ Vậy thì ai là ngươi chia sẻ với tôi những chiếc bánh mà các chị hứa cho tôi nhưng chỉ là bánh vẽ?”

“ Mày đừng có bướng, sao mày ngu quá vậy, con cá đáng bao nhiêu đâu!”

“ Không, ngàn lần không. Con cá của tôi, tôi sẽ giữ nó lại.”

“Mày giữ làm gì một con cá, trong khi mày được quần áo mới, đi dự tiệc. Chỉ một con cá thôi con ngốc ạ.”

“ Các chị giàu có, của để của dư mà tôi chỉ có một con cá, mấy chị cũng đòi ăn thịt. Không có con cá của tôi, các chị cũng chẳng chết đói được.”

(còn nữa)

19/10/2019(Xem: 69)
Thư hỏi: Chị Bảo Ngọc ơi, em là Lena Đinh. Vì em rất thích biển nên mùa hè vừa rồi, em được đi tắm nắng, tắm nước biển ở nhiều bờ biển ở Mỹ và Tây Ban Nha.
19/10/2019(Xem: 123)
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
19/10/2019(Xem: 63)
Các em thân mến, Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.
19/10/2019(Xem: 38)
Bé Cung Mi lớp 1A xuất sắc trong học hành tiếng Việt. Bé đoạt hạng nhì niên khóa 2018-2019. Cung Mi với chiếc Cup trông đẹp và oai quá hà!
19/10/2019(Xem: 42)
Tóm tắt: Ngày xưa có bảy chị em gái cùng trong một gia đình. Sáu cô chị thì khôn ngoan, gian xảo, lanh lợi. Cô em Út nhỏ nhẹ, hiền lành, thường bị cả nhà bỏ quên ít đoái hoài tới nên mọi người gọi cô là Lãng Quên.
12/10/2019(Xem: 118)
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
12/10/2019(Xem: 256)
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
12/10/2019(Xem: 170)
Nếu có một điều ước Em xin được nghe tiếng chim
12/10/2019(Xem: 94)
Thiếu Nhi Việt Nam
11/10/2019(Xem: 238)
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có 7 chị em. Sáu cô chị khôn ngoan, lanh lợi, còn cô thứ bảy thì hiền lành, thât thà, bị bảy cô chị bắt nạt và thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô Út là nàng Lãng Quên.
05/10/2019(Xem: 150)
Hương Lan thân mến, Tuần trước, Hương Lan có gửi thư bày tỏ một thắc mắc với bạn bè ở trường học. Lan có hai người bạn thân, một cô da trắng, một cô da đen và Lan da vàng.
05/10/2019(Xem: 330)
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
05/10/2019(Xem: 141)
Các em thân mến, Hôm nay cô kể cho các em một câu chuyện lịch sử, truyện này trích trong Giáo Khoa Việt Ngữ Cấp Sáu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ biên soạn và phát hành.
05/10/2019(Xem: 185)
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
05/10/2019(Xem: 153)
Bé Randall Jamieson hát bản Lòng Mẹ của Nhạc Sĩ Y Vân (ảnh Việt Phạm)
Tin công nghệ
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.