Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Cặp Sách Trong Ngày Tựu Trường

07/09/201900:00:00(Xem: 543)
9.08.19.19TN. ThU THIEU NHI
Ngày tựu trường

 Các bạn thân mến, Vật dụng cần thiết và hữu dụng nhất trong mùa tựu trường là cái cặp đựng sách vở (packpack). Ngày nay, các bạn thường thay thế cặp sách bằng cái túi đeo lưng, vì cái túi đựng được nhiều đồ hơn cái cặp xách.

Vì vậy, cái lưng của các bạn phải chịu quá nhiều sức nặng, ngoài sách vở, các bạn còn đựng máy điện toán, điện thoại, thức ăn, vật dụng linh tinh trong một cái túi đeo.

Theo bảng tin của hãng thông tấn UPI cuối tháng 8 vừa qua, các bác sĩ thuộc Hàn Lâm Viện  American Academy of Orthopaedic Surgeons AAOS (Giải Phẩu Chỉnh Hình Mỹ) đã đưa ra những lời khuyên cảnh báo phụ huynh về vấn đề an toàn liên quan tới túi đeo lưng trong mùa tựu trường năm nay.

Trong năm 2018, theo thông tin của Cơ Quan An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng thì có đến gần 51,000 trường hợp  bị thương tích do các túi đeo lưng, con số này dựa vào từ các bệnh nhân cấp cứu, các văn phòng bác sĩ và dưỡng đường.

Túi đeo lưng quá nặng hoặc đeo sai cách gây ra đau lưng, vẹo cột sống, hay té qụy gây thương tích ở chân.  Nên giúp đỡ con em giới hạn vật bỏ vào túi đeo lưng, nếu thấy các em khó khăn đeo vào hay tháo gỡ vì quá nặng, hãy lấy bớt đồ đạc, sách vở ra, nhất là các em có trọng lượng bình thường, không nên đeo túi nặng từ 10% đến 20%.

Để giới hạn đau lưng hoặc thương tích, phụ huynh phải lưu tâm tới túi đeo của các em và giới hạn vật dụng. Các túi đeo nên dùng loại có dây đeo được độn lót (padded straps) để giữ cho đúng vị thế với trọng lượng hợp lý.

Nhà trường có hộc tủ cho học sinh đựng vật dụng có ổ khóa, các em cũng có thể để bớt sách vở, vật dụng không cần phải mang đi mang về hằng ngày. Chỉ nên mang theo những thứ cần thiết trong ngày học, và khi dùng dây độn lót, các dây chằng nên xiết lại để giữ cho các thứ trong túi được sát vào lưng, các vật nặng nên để phần đáy túi và đáy túi cũng phải ngang bằng với hông của trẻ.

Đau lưng hay thương tật do túi đeo không đúng cách là điều thường xảy ra. Cho nên khi trẻ cảm thấy tê tay hay đau chân đều là do đeo túi quá nặng hay không đúng cách.

Các bạn nhớ cẩn thận cái backpack đeo trên lưng, tuy tiện nghi, gọn gàng, nhưng cũng có thể đem lại cho các bạn thương tích, đau lưng, cổ và vai, nếu nặng, có thể phải giải phẫu cột sống. (B.N sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.