Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò

07/09/201900:00:00(Xem: 542)

Năm nay, trong bản tin Hè 2019 của Trường Việt Ngữ  Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có nhiều bài các em viết về đề tài “Đi Học Tiếng Việt”. Tôi rất vui mừng vì thấy phần đông các em thích thú được học thêm ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ để hiểu biết văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán của người Việt.

. Em Tô Trúc Donatella Lớp 6 A viết:

 Chào bạn,

Hôm nay em sẽ nói về một buổi học Việt Ngữ trong lớp em. Em trong lớp Sáu A và tên của thầy là Văn Cửu Long.

Một buổi sáng Chủ Nhật trong tháng ba, em rất vui khi thầy cho em điểm 10 môn chính tả. Đây là lần đầu tiên em được số điểm cao. Nhờ vào việc rèn luyện chữ viết ở lớp học và ở nhà trong những giờ rảnh rỗi. Em mong muốn sẽ được điểm cao ở những môn học khác như ngữ pháp để làm văn cho đúng, môn Địa Lý và Lịch Sử của Việt Nam để biết thêm về văn hóa của dân tộc em. Nhờ vào sự chỉ dạy của thầy cô và học hỏi ở các bạn của trường Việt Ngữ.

Em rất vui mỗi khi ba mẹ em đưa em đến trường Việt Ngữ vào mỗi sáng Chủ Nhật để học.

Tô Trúc Donatella

.

Em Tô Trúc thật xứng đáng một học sinh Mỹ gốc Việt.

Dù vậy, tiếng Việt không phải dễ, em Tony Lâm lớp 4 A thì thưa với mẹ:

“Con muốn mẹ hiểu con, con muốn làm cho ba mẹ vui nên con mới học tiếng Việt. Con đã cố học, nhưng mà vẫn không hiểu nhiều tiếng Việt. Đối với con tiếng Việt khó quá, nhưng mà con vẫn cố gắng học tiếng Việt cho giỏi để nói chuyện với mẹ và ba. Cô Trang cố gắng dạy con hiểu bài trong năm học này. Con sẽ không nản lòng, vẫn đến lớp tiếng Việt để không phụ lòng cô và ba mẹ”.

Tiếng Việt rất khó, nhưng em đã cố gắng cho vui lòng ba mẹ, cô giáo. Nó sẽ không còn khó nữa khi em không nản lòng, học tiếng Việt vì em gốc Việt và là tiếng nói của ba mẹ, của quê hương, của nguồn gốc.

Huyền Trúc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.