Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Ý Kiến Về bài Dự Thi

24/08/201900:00:00(Xem: 778)

Bao Ngoc

Bảo Ngọc

 

Chị Bảo Ngọc thân mến,

Em là một đọc giả của trang thiếu nhi Việt Báo. Đã nhiều lần em muốn gửi bài dự thi mục “Bé Viết Văn Việt” , nhưng em chưa dám. Em đọc nhiều bài của các bạn thiếu nhi, có nhiều bài rất hay mà em không thấy đoạt giải. Như vậy việc lựa chọn bài ra sao hả chị? Có tiêu chuẩn nào không?

Em biết những bài được chọn không phải là không hay. Nhưng em thấy có bài hay hơn, hay tại em không phân biệt được hay dở hả chị? Xin chị giải thích cho em biết nha. Em cám ơn chị. (Andy Trần)

. Em Andy thân mến,

Câu hỏi em đặt ra thật hay, vì ngoài em, chị biết còn có nhiều em cũng thắc mắc như em vậy! Tiêu chuẩn chấm bài “Bé Viết Văn Việt” vẫn không ngoài mục tiêu là bài văn viết hay, ít sai chính tả và còn theo trình độ lớp học của các em.

Trong những bài các em gửi về, có những bài rất hay, viết chính tả vững, câu văn gọn gàng. Nhưng đó không phải là những bài mà các bạn ngồi làm ở trong lớp học, có sự giám sát của thầy cô mà phần đông bài làm ở nhà nộp cho cô giáo. Hoặc là bài viết tiếng Việt của các em đã đoạt giải trong những năm trước vẫn không quên trang thiếu nhi Việt báo, để tất cả cùng ôn tập tiếng Việt.

Bài chấm được đoạt giải phải là sức viết của các bạn thiếu nhi, và thường là những bài làm từ lớp học do các thầy cô lựa chọn gửi tới. Và sự lựa chọn sau cùng, lúc nào cũng có ý kiến của các thầy cô.

Rất hoan nghênh Andy gửi bài dự thi.  Được giải càng vui, không được giải cũng có lợi lạc cho mình, là ôn tập, gìn giữ, viết và nói tiếng mẹ đẻ.

Nhưng Andy ơi. Có chí thì nên. Chúc Andy sẽ đoạt được một giải Nhất bằng bài tiếng Việt của em!

Vậy thì trang thiếu nhi không thể thiếu tên em! (B.N)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.