Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thư Thiếu Nhi: Ý Kiến Về bài Dự Thi

24/08/201900:00:00(Xem: 498)
Thư Thiếu Nhi: Ý Kiến Về bài Dự Thi

Bao Ngoc

Bảo Ngọc

 

Chị Bảo Ngọc thân mến,

Em là một đọc giả của trang thiếu nhi Việt Báo. Đã nhiều lần em muốn gửi bài dự thi mục “Bé Viết Văn Việt” , nhưng em chưa dám. Em đọc nhiều bài của các bạn thiếu nhi, có nhiều bài rất hay mà em không thấy đoạt giải. Như vậy việc lựa chọn bài ra sao hả chị? Có tiêu chuẩn nào không?

Em biết những bài được chọn không phải là không hay. Nhưng em thấy có bài hay hơn, hay tại em không phân biệt được hay dở hả chị? Xin chị giải thích cho em biết nha. Em cám ơn chị. (Andy Trần)

. Em Andy thân mến,

Câu hỏi em đặt ra thật hay, vì ngoài em, chị biết còn có nhiều em cũng thắc mắc như em vậy! Tiêu chuẩn chấm bài “Bé Viết Văn Việt” vẫn không ngoài mục tiêu là bài văn viết hay, ít sai chính tả và còn theo trình độ lớp học của các em.

Trong những bài các em gửi về, có những bài rất hay, viết chính tả vững, câu văn gọn gàng. Nhưng đó không phải là những bài mà các bạn ngồi làm ở trong lớp học, có sự giám sát của thầy cô mà phần đông bài làm ở nhà nộp cho cô giáo. Hoặc là bài viết tiếng Việt của các em đã đoạt giải trong những năm trước vẫn không quên trang thiếu nhi Việt báo, để tất cả cùng ôn tập tiếng Việt.

Bài chấm được đoạt giải phải là sức viết của các bạn thiếu nhi, và thường là những bài làm từ lớp học do các thầy cô lựa chọn gửi tới. Và sự lựa chọn sau cùng, lúc nào cũng có ý kiến của các thầy cô.

Rất hoan nghênh Andy gửi bài dự thi.  Được giải càng vui, không được giải cũng có lợi lạc cho mình, là ôn tập, gìn giữ, viết và nói tiếng mẹ đẻ.

Nhưng Andy ơi. Có chí thì nên. Chúc Andy sẽ đoạt được một giải Nhất bằng bài tiếng Việt của em!

Vậy thì trang thiếu nhi không thể thiếu tên em! (B.N)

26/10/2019(Xem: 208)
Chị BN ơi, Mùa hè rồi, em về Việt Nam, em có nghe được bài hát Bắc Kim Thang hay lắm. Nó là cái gì vậy chị BN? ( Nam Hoa)
26/10/2019(Xem: 408)
Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.
26/10/2019(Xem: 122)
Các em thân mến, Hôm nay cô sẽ kể cho các em nghe câu chuyện lịch sử với hai nhân vật lừng danh Lê Lai và Lê Lợi.
26/10/2019(Xem: 134)
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị thì lanh lợi, khôn ngoan, cô em Út lại hiền lành, thật thà. Vì vậy cô Út thường bị trong nhà bỏ quên nên mọi người gọi cô là nàng Lãng Quên.
26/10/2019(Xem: 120)
Khu vườn ma đón Halloween
19/10/2019(Xem: 125)
Thư hỏi: Chị Bảo Ngọc ơi, em là Lena Đinh. Vì em rất thích biển nên mùa hè vừa rồi, em được đi tắm nắng, tắm nước biển ở nhiều bờ biển ở Mỹ và Tây Ban Nha.
19/10/2019(Xem: 489)
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
19/10/2019(Xem: 126)
Các em thân mến, Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.
19/10/2019(Xem: 91)
Bé Cung Mi lớp 1A xuất sắc trong học hành tiếng Việt. Bé đoạt hạng nhì niên khóa 2018-2019. Cung Mi với chiếc Cup trông đẹp và oai quá hà!
19/10/2019(Xem: 83)
Tóm tắt: Ngày xưa có bảy chị em gái cùng trong một gia đình. Sáu cô chị thì khôn ngoan, gian xảo, lanh lợi. Cô em Út nhỏ nhẹ, hiền lành, thường bị cả nhà bỏ quên ít đoái hoài tới nên mọi người gọi cô là Lãng Quên.
12/10/2019(Xem: 169)
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
12/10/2019(Xem: 502)
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
12/10/2019(Xem: 262)
Nếu có một điều ước Em xin được nghe tiếng chim
12/10/2019(Xem: 133)
Thiếu Nhi Việt Nam
11/10/2019(Xem: 301)
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có 7 chị em. Sáu cô chị khôn ngoan, lanh lợi, còn cô thứ bảy thì hiền lành, thât thà, bị bảy cô chị bắt nạt và thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô Út là nàng Lãng Quên.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD