Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò: Cùng Các Em Đi Lĩnh Giải

17/08/201900:00:00(Xem: 1202)

8.18.19TN Tam Tinh Thay Tro

Bà Nhã Ca và em thiếu nhi đoạt giải

 

Chủ Nhật tuần vừa qua, 11.8.2019, tôi dẫn các em đi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”. Đây là một giải thưởng viết tiếng Việt dành cho các em thiếu nhi từ 16 tuổi trở xuống với những bài luận văn làm ở trường học.

Năm nay, vẫn hai trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và trường Việt Ngữ Hồng Bàng, cùng giải nhất đồng hạng. Tôi gặp cô giáo Bùi Thu Phong, trung tâm trưởng của trường Hồng Bàng cùng đi với bé Alan Nguyễn Khoa, 11 tuổi . Chúng tôi chào nhau và cùng mừng cho nhau, cả hai trường đều có học sinh trúng giải.

Buổi phát giải tổ chức thật gọn gàng nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Luật sư Nguyễn Quốc Lân của học khu Garden Grove, như mọi năm, lên phát phần thưởng cho các em cùng những nhà bảo trợ giải “Bé Viết Văn Việt”.

Các em đều đi tìm bà NC để xin chụp hình với bà, vì tuy đã lớn tuổi, bao năm rồi bà không rời khỏi giải thưởng dành cho thiếu nhi viết tiếng Việt. Tôi là người bấm máy cho các em Nguyễn Khoa Alan, Ngọc Hân, Keira Minh Vi. Vui nhất là Ngọc Hân khoe với tôi là có bà nội ở tiểu bang xa về đúng ngày để đi dự với cháu và gia đình. Trong dịp này, các em được chụp rất nhiều hình lúc lãnh giải, hình riêng, hình chung với mọi người và vui nhất là được dự chung cùng giải “Viết Về Nước Mỹ”, một giải thưởng dành cho người lớn hằng năm. Các em chỉ mới là những mầm măng non nớt bên cạnh những thân tre mạnh mẽ, vững vàng. Nhưng mai này, khi lớn lên, các em cũng sẽ là những cây viết góp vào giải thưởng của những người viết hàng ngàn trang, của người di dân viết về cuộc sống, về sự hòa nhập với nước Mỹ.

Và tôi cũng hãnh diện được bên các em trong buổi phát giải, hãnh diện và vui vì tôi cũng góp phần dạy tiếng Việt cho các em. Mong rằng trong những năm tới, giải “Bé Viết Văn Việt” không còn giới hạn trong một vài Trung Tâm Việt Ngữ, mà sẽ mở rộng ra, cho tất cả thiếu nhi  các Trung Tâm tiếng Việt đều tham dự.Và mong thầy Vũ Hoàng bên Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ góp thêm một cánh tay!

Huyền Trúc

Hình:

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Hè năm nay con vừa đi MI tám ngày. Con đi du lịch với em gái của con là Emily và mẹ.
Các bạn thân mến, Chủ nhật vừa qua, 11 tháng 8 năm 2019 là một ngày thật vui cho tất cả thiếu nhi gia đình Việt Báo.
Giải Thưởng “BÉ VIẾT VĂN VIỆT”
kỷ niệm 3 năm phát triển và đào tạo tài năng mới của Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ
Ngày xưa có một bác tiều phu rất nghèo
Năm học ở trường Việt Ngữ sắp kết thúc.
Vui nhất là năm nay, giải “Viết Văn Tiếng Việt” không có ai hạng nhì
Con Chim Xanh Biếc trong vườn nhà của Tí Oui
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm ít tiền cho con trai đi học
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.