Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Tình Thầy Trò: Cùng Các Em Đi Lĩnh Giải

17/08/201900:00:00(Xem: 1232)

8.18.19TN Tam Tinh Thay Tro

Bà Nhã Ca và em thiếu nhi đoạt giải

 

Chủ Nhật tuần vừa qua, 11.8.2019, tôi dẫn các em đi lĩnh giải “Bé Viết Văn Việt”. Đây là một giải thưởng viết tiếng Việt dành cho các em thiếu nhi từ 16 tuổi trở xuống với những bài luận văn làm ở trường học.

Năm nay, vẫn hai trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và trường Việt Ngữ Hồng Bàng, cùng giải nhất đồng hạng. Tôi gặp cô giáo Bùi Thu Phong, trung tâm trưởng của trường Hồng Bàng cùng đi với bé Alan Nguyễn Khoa, 11 tuổi . Chúng tôi chào nhau và cùng mừng cho nhau, cả hai trường đều có học sinh trúng giải.

Buổi phát giải tổ chức thật gọn gàng nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Luật sư Nguyễn Quốc Lân của học khu Garden Grove, như mọi năm, lên phát phần thưởng cho các em cùng những nhà bảo trợ giải “Bé Viết Văn Việt”.

Các em đều đi tìm bà NC để xin chụp hình với bà, vì tuy đã lớn tuổi, bao năm rồi bà không rời khỏi giải thưởng dành cho thiếu nhi viết tiếng Việt. Tôi là người bấm máy cho các em Nguyễn Khoa Alan, Ngọc Hân, Keira Minh Vi. Vui nhất là Ngọc Hân khoe với tôi là có bà nội ở tiểu bang xa về đúng ngày để đi dự với cháu và gia đình. Trong dịp này, các em được chụp rất nhiều hình lúc lãnh giải, hình riêng, hình chung với mọi người và vui nhất là được dự chung cùng giải “Viết Về Nước Mỹ”, một giải thưởng dành cho người lớn hằng năm. Các em chỉ mới là những mầm măng non nớt bên cạnh những thân tre mạnh mẽ, vững vàng. Nhưng mai này, khi lớn lên, các em cũng sẽ là những cây viết góp vào giải thưởng của những người viết hàng ngàn trang, của người di dân viết về cuộc sống, về sự hòa nhập với nước Mỹ.

Và tôi cũng hãnh diện được bên các em trong buổi phát giải, hãnh diện và vui vì tôi cũng góp phần dạy tiếng Việt cho các em. Mong rằng trong những năm tới, giải “Bé Viết Văn Việt” không còn giới hạn trong một vài Trung Tâm Việt Ngữ, mà sẽ mở rộng ra, cho tất cả thiếu nhi  các Trung Tâm tiếng Việt đều tham dự.Và mong thầy Vũ Hoàng bên Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ góp thêm một cánh tay!

Huyền Trúc

Hình:

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chị Bảo Ngọc thân mến, Ở trường, từ lớp một lên tới lớp 5, em có hai người bạn rất thân. Chúng em cùng học, cùng lên lớp và chơi với nhau thật lâu ngày. Wendy là người da trắng, còn Meralyn là người da đen.
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
Các bạn thân mến, Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.