Hôm nay,  
Việt Báo Online

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1056 Đi Học

23/06/201900:00:00(Xem: 689)
BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1056 Đi Học
5.26.19TN.BE VIET VAN VIET.Nguyen thi Ngoc Han
Nguyễn thị Ngọc Hân

Là một học sinh Mỹ gốc Việt, học hành, đỗ đạt là mục đích mà chúng ta ai cũng mong muốn. Đi học có rất nhiều ích lợi cho cuộc sống của chúng ta bây giờ cũng như sau này. Mỗi ngày em đi học, em học được thêm rất nhiều điều hay  mới lạ mà em chưa từng biết. Ngoài được sự day dỗ của ông bà cha mẹ, em có được sự hiểu biết trong cuộc sống và học được cách làm người từ các thầy cô đáng kính trong trường cũng như bạn bè trong học đường.

Ngay từ lúc em còn bé, em đã rất siêng năng học hành. Em được bố mẹ dạy rằng “học hành sẽ có ích lợi cho mình và cho người” nên em luôn cố gắng học hành cho thật tốt. Càng lớn, em càng học được nhiều điều hơn từ bố mẹ và thầy cô cũng như bạn bè.

Em thấy mình rất may mắn được sinh ra trong  một gia đình tốt. Bố mẹ là nha sĩ nên hai chị em của em có một cuộc sống rất tốt đẹp. Để có thể trở thành nha sĩ, bố mẹ em cũng đã phải đi học rất nhiều. Em cũng thấy được với bằng bác sĩ nha khoa bố mẹ em đã giúp được rất nhiều người và góp phần không nhỏ cho xã hội. Bố mẹ em cũng đã tự lo được cho bản thân và gia đình của mình. Bố mẹ em là tấm gương sáng để em noi theo. Mai này em cũng mong muốn trở thành bác sĩ hay nha sĩ giống bố mẹ để em có thể giúp đỡ được rất nhiều người trong xã hội cũng như giúp được chính mình và gia đình của mình.

Nhìn chung quanh mình, em thấy rất nhiều bạn kém may mắn không được cắp sách đến trường. Em được kể rằng có nhiều bố mẹ cũng chưa từng đi học, với đồng lương ít ỏi nên cuộc sống gia đình trở nên thiếu thốn và chật vật. Bây giờ đi học, mai này thành tài, em sẽ có được công việc ổn định và cuộc sống tốt đẹp hơn. Đi học sẽ giúp em có rất nhiều kiến thức để em giúp được nhiều người- em học tiếng Việt thì em có thể giúp được người Việt trong cộng đồng Việt Nam. Nếu mọi người có thể học hành thật tốt và trở thành người tốt, xã hội của mình cũng trở nên tốt đẹp hơn.

Đối với em, niềm tự hào của bản thân không nằm ở bộ quần áo đẹp hay đồ hiệu đắt tiền, mà nó xuất phát từ sự học hành giỏi dang và bản chất tốt của mình. Mỗi khi em được lãnh thưởng, em cảm thấy rất hãnh diện và tự hào. Giải thưởng này không phải ai cũng có được. Không như đồ vật mà ai cũng mua được. Giải thưởng đó là thành quả của học tập tốt và hạnh kiểm tốt của em trong trường. Thêm nữa, đồ vật có thể mất đi bất cứ lúc nào, nhưng kiến thức một khi chúng ta có sẽ còn mãi mãi. Không có gì lấy đi  kiến thức và sự hiểu biết của con người được.

Nhìn những tấm gương sáng và những cảnh xấu trong xã hội, em tự hứa với bản thân là em sẽ cố gắng học hành cũng như trau dồi hạnh kiểm cho thật tốt để làm một người  con ngoan trong gia đình bây giờ và một thành viên tốt trong xã hội mai sau.

Nguyễn thị Ngọc Hân

13/07/2019(Xem: 69)
Các bạn thân mến, Mới đó mà kỳ nghỉ hè của các bạn đã quá một nửa. Năm nay, nhiều bạn đi chơi xa, có bạn tới tận vùng Bắc Cực, quanh năm núi non, sông biển còn có chỗ đóng băng.
13/07/2019(Xem: 145)
Hằng năm, cứ vào tháng tư âm lịch, phật tử khắp nơi nô nức chào đón ngày Đức Phật Đản Sanh. Lễ Phật Khánh Đản là một mùa lễ rất vui, nhất là ở các chùa. Vào tháng tư âm lịch vừa qua, mỗi cuối tuần em được cùng bố mẹ đi lễ các chùa dâng hương cúng Phật.
13/07/2019(Xem: 74)
Em thường ngủ mơ Thấy một bà tiên thật đẹp Đôi khi bà biến thành con bướm Bay quanh phòng Hay là một nụ hoa Hôn lên má em Em kêu: Mẹ, mẹ
13/07/2019(Xem: 65)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác tiều phu rất nghèo, dành dụm mãi mới có một món tiền cho con đi học nghề. Người con học hành chăm chỉ nhưng nửa chừng thì hết tiền vì gia đình lâm vào cảnh khó khăn, phải trở về phụ cha vào rừng đốn củi.
13/07/2019(Xem: 56)
Em Jazmyn Bùi với ca khúc “ Lời Cô” trong đêm nhạc Khúc Hát Mẹ Yêu của lớp thanh nhạc Lê Hồng Quang. (Ảnh Việt Phạm).
06/07/2019(Xem: 118)
Các bạn thiếu nhi thân mến, Các bạn học tiếng Việt, gửi dự thi trang Thiếu Nhi Việt Báo, gần một năm chờ đợi, rồi cũng đến ngày phát giải thưởng.
06/07/2019(Xem: 423)
Em Được Làm Phụ Giáo Em tên là Catlin Trần, học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng từ lớp mẫu giáo đến hết lớp 7. Năm nay em trở lại làm phụ giáo cho lớp 2 của Trung Tâm.
06/07/2019(Xem: 174)
Ngày lễ Father’s Day vừa mới qua Em đã làm gì cho cha? Người mà em gọi bằng Bố Bố ơi, Bố ơi Con thương bố nhất đời! Gọi và nói vậy vẫn chưa đủ!
06/07/2019(Xem: 132)
Ngày xưa có một bác tiều phu nghèo, dành dụm được số tiền nhỏ nên cho con trai đi tìm thầy học nghề. Người con đang học nửa chừng thì phải về nhà vì người cha già yếu không đủ sức nuôi gia đình, rơi vào cảnh túng quẩn.
30/06/2019(Xem: 182)
Luật sư Nguyễn Quốc Lân của học khu Garden Grove, đã không dấu được vui mừng và vinh dự về thành tích học tập của học sinh gốc Việt trong các trường thuộc học khu, năm nay trong 10 Thủ Khoa có đến 9 bạn là người Mỹ gốc Việt, và trong 10 Á Khoa
30/06/2019(Xem: 484)
Con xin kính chào các thầy cô, ban giám hiệu, các phụ huynh, các vị quan khách và tất cả các học sinh trường Hồng Bàng. Con tên là Hồ Nhã Uyên Mina, con xin chào mừng tất cả mọi người đến dự lễ bế giảng và lễ tốt nghiệp năm học 2018-2019 của trường Hồng Bàng.
30/06/2019(Xem: 146)
Hôm nay, trường làm lễ bế giảng, chấm dứt một năm học. Thầy trò đều vui vói kết quả tốt đẹp của học sinh và thành quả dạy dỗ của mình.
30/06/2019(Xem: 213)
Tóm tắt: Ngày xưa có một người tiều phu nghèo, dành dụm được ít tiền bèn cho con đi học nghề.Người con học hành rất chăm chỉ và được thầy thương yêu.
30/06/2019(Xem: 136)
Màn vũ góp phần Văn Nghệ trong ngày bế giảng của học sinh trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. ( Ảnh Việt Phạm).
Tin công nghệ
Trong kỷ nguyên mạng 5G, Mỹ đang tụt hậu trước Trung Quốc. Để phần nào khỏa lấp sự thua thiệt, Mỹ dự định sẽ dồn nguồn lực phát triển thế hệ mạng 6G với hy vọng việc đón đầu mạng 6G sẽ giúp họ trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ mạng tương lai.
Người ta thường so sánh ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo với ngành dầu mỏ: một khi ta khai thác được dữ liệu, ta có thể tinh lọc để biến nó thành một thứ hàng trao đổi quý giá. Phép so sánh còn chỉ ra một điểm chung khác, khi xét tới những ảnh hưởng môi trường của quá trình xử lý deep learning.
Không thể phủ nhận, vaccine là một trong những phát minh y tế vĩ đại nhất lịch sử nhân loại. Từ sự ra đời của loại vaccine đầu tiên phòng bệnh đậu ở thế kỷ 19, cho tới hàng loạt vaccine phòng cúm thường liên tục được cập nhật mỗi năm, các mũi tiêm đã giúp cho hàng triệu người phát triển khả năng miễn dịch với những căn bệnh, một thời từng là công cụ của thần chết trong quá khứ.
Khi sử dụng điện thoại Android, người dùng có quyền quyết định rằng không cho phép một phần mềm theo dõi thông tin từ điện thoại, và có lẽ sẽ cảm thấy yên tâm rằng ứng dụng đó sẽ không thể truy cập thông tin từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu lại chỉ ra rằng hàng nghìn ứng dụng đã tìm ra cách qua mặt hệ thống cấp quyền truy cập của Android, truy cập thông tin trên điện thoại hay thậm chí có thể theo dõi được vị trí của người dùng.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
Khoảng giữa tháng 07/2019, IBM và Red Hat công bố đã hoàn tất thương vụ sáp nhập, theo đó IBM đã mua lại tất cả các cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành trên thị trường của Red Hat với giá 190 USD mỗi cổ phiếu bằng tiền mặt, tương đương tổng giá trị vốn chủ sở hữu khoảng 34 tỷ USD.
Những hình ảnh cận cảnh của NGC 3242 cho thấy sự lột xác của một ngôi sao giống Mặt trời đang hấp hối một cách lạ thường, được gọi là Tinh vân Bóng ma của Sao Mộc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo công ty bảo mật Check Point của Israel, một malware có tên Agent Smith đang khiến 25 triệu chiếc smartphone chạy Android bị ảnh hưởng. Mã độc lợi dụng một lỗ hổng bảo mật của Android, vốn là tính năng giúp cho việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trên những chiếc điện thoại trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau khi nhiễm vào chiếc điện thoại, Agent Smith sẽ tự động cài những phiên bản giả mạo của những ứng dụng như WhatsApp, và hiện quảng cáo tới mức gây phiền toái cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 07/2019, dịch vụ xe tự lái Waymo của Google đang tìm cách trở nên khác biệt trên thị trường taxi trong bối cảnh đang phải cạnh tranh với cả taxi truyền thống, phương tiện công cộng, các ứng dụng gọi xe và dịch vụ tự lái khác. Phương thức Waymo sử dụng là tập trung vào việc cung cấp những tiện nghi nhằm thu hút khách hàng.
Dù là chiếc máy với nhiều công nghệ đột phá giúp đặt nền móng cho các sản phẩm về sau, MacBook 12 inch đã bị Apple khai tử để nhường chỗ cho MacBook Air
Thời gian qua, Samsung đã dần dần đóng cửa các cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Trung Quốc và chỉ để lại duy nhất một nhà máy ở Huệ Châu. Hồi tháng 06/2019, Samsung cũng bắt đầu sa thải công nhân viên ở Huệ Châu
Khoảng đầu tháng 07/2019, các nhà khoa học phát hiện ở vùng núi Pyrenees không có người sinh sống ở miền nam nước Pháp, những trận mưa đã đem các hạt vi nhựa từ biển khơi, tích tụ trên những đám mây và rơi xuống vùng đất. Đây chính là hậu quả trực tiếp của việc con người lạm dụng việc sử dụng đồ nhựa trong cuộc sống hàng ngày và thải chúng ra ngoài môi trường. Họ đã phát hiện ra, cứ mỗi ngày một mét vuông ở vùng Pyrenees đo được 365 phân tử vi nhựa được nước mưa “rơi” xuống.
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.