Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Cổ Tích Grimm

26/05/201900:00:00(Xem: 391)
Chuyện Cổ Tích Grimm
5.26.19TN. Chuyen Co Tich
 

Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, không chịu nổi sự độc ác của dì ghẻ là một mụ phù thủy, anh trai rủ em gái cùng trốn nhà ra đi. Mụ phù thủy theo dõi và khi người anh chịu khát không nổi, uống nước ở giòng suối, liền bị phép thuật của mụ biến thành con Mang. Cô em dẫn anh vào rừng và tìm được một căn nhà nhỏ để ở. Cô săn sóc con Mang và hái trái về nuôi Mang. Một hôm khu rừng yên tĩnh bỗng náo nhiệt vì vua đang có cuộc săn bắn. Người anh nài nỉ em cho dự cuộc săn. Khi Mang bị thương, có người đi theo và báo cho vua biết là Mang biến vào căn nhà nhỏ. Hôm sau, trong lúc thợ săn đuổi Mang chạy, vua đi vào căn nhà nhỏ và thấy một cô gái tuyệt đẹp. Vua muốn rướùc cô gái về làm hoàng hậu, nhưng cô gái đòi phải có Mang đi theo...

Kỳ 8 (tiếp theo)

Giữa lúc ấy thì Mang nhảy vào. Người em gái mừng rỡ ôm lấy cổ Mang, rồi lấy dây buộc Mang lại, kể cho Mang nghe yêu cầu của nhà vua muốn cưới nàng làm vợ. Sau đó Mang cùng em gái ra khỏi căn lều.

Vua đón cô gái xinh đẹp lên ngựa của mình, Mang đi theo sau để về hoàng cung. Sau đó là một lễ cưới linh đình, tiệc tùng đến cả mười ngày và cô em gái lên làm hoàng hậu, rất được vua cưng chìu. Họ sống với nhau thật hạnh phúc. Còn Mang thì được chăm lo, săn sóc vô cùng chu đáo, cả ngày nhảy nhót, vui đùa trong vườn thượng uyển.

Mụ dì ghẻ độc ác đinh ninh rằng đứa con gái đã bị  thú dữ trong rừng xé xác ăn thịt và người anh biến thành con Mang, khó tránh khỏi bị thợ săn bắn chết. Cho nên khi mụ được tin cả hai đều còn sống sung sướng hạnh phúc thì cơn ghen tức trong lòng mụ lại nổi lên làm mụ mất ăn mất ngủ. Mụ hối tiếc là vì muốn cho hai đứa con chồng chết từ từ trong khổ sở, đau đớn, đói khát mà không diệt từ lúc đầu. Trong thâm tâm mụ, mụ lại càng nghĩ cách nào để diệt hai anh em cho nhanh chóng lần nữa mà thôi. Còn đứa con gái riêng của mụ thì mặt xấu như ma lem, nhăn nhó, lại chột một mắt, biết tin, vùng vằng với mẹ:

“ Con phải làm hoàng hậu cơ, vì số con như vậy. Sao lại nó?”

Mụ phù thủy già an ủi con:

“Con yên trí. Ta sẽ trả thù cho con.”

“Mẹ làm sao thì làm. Ngày nào nó còn sống thì con không vui đâu.”

Mụ phù thủy hứa với con gái mụ:

“ Được rồi. Hễ có dịp là ta ra tay ngay.”

Cô con gái xấu xí vùng vằng:

“ Là khi nào? Con không chờ lâu được đâu. Con phải làm hoàng hậu. Mẹ có chán gì phép thuật.””

“ Con ơi, con phải kiên nhẫn, để ta nghĩ mưu rồi mới thực hiện được.”

( Còn nữa).

28/09/2019(Xem: 160)
Chị Bảo Ngọc thân mến, Ở trường, từ lớp một lên tới lớp 5, em có hai người bạn rất thân. Chúng em cùng học, cùng lên lớp và chơi với nhau thật lâu ngày. Wendy là người da trắng, còn Meralyn là người da đen.
28/09/2019(Xem: 484)
Lần đầu tiên em biết một loại chim rất đẹp, tên nó là chim công.
28/09/2019(Xem: 149)
Năm nay, tôi không dạy lớp cũ mà cũng được lên lớp theo các em. Có nghĩa là lớp mới mà học sinh của tôi vẫn là các em cũ.
28/09/2019(Xem: 172)
Tóm tắt: Ngày xưa trong gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị lớn thì sắc sảo, khôn lanh, chỉ có cô Út hiền lành, thật thà, thường bị bỏ quên nên cô có tên là Lãng Quên.
28/09/2019(Xem: 156)
Thiếu nhi Việt Nam đi học...!
24/09/2019(Xem: 595)
Chào bà chẻ Útt! Mùa xuân đã tới Sydney của con rồi. Ban ngày nắng rực rỡ nhưng về đêm hãy còn hơi lạnh một chút.
21/09/2019(Xem: 140)
Các bạn thân mến, Tết Trung Thu không chỉ dành cho thiếu nhi chúng mình thôi đâu các bạn, mà là của tất cả mọi tầng lớp thiếu nhi và cả người lớn!
21/09/2019(Xem: 419)
Vừa Tết Trung Thu xong, cô giáo ra bài là kể lại ngày Tết Nhi Đồng của em. Thưa cô, đây là bài của em.
21/09/2019(Xem: 134)
Tóm tắt: Ngày xưa có một nhà nọ sanh bảy người con gái. Sáu cô chị lớn xinh đẹp, khôn ngoan, còn cô Út hiền lành, thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô là Lãng Quên
14/09/2019(Xem: 174)
Các bạn thân mến, Trung Thu năm nay vui quá phải không các bạn. Mỗi tháng đều có một ngày Rằm, trăng tròn vo nhưng tại sao người xưa lại chọn ngày Rằm tháng 8 mới là Tết Trung Thu?
14/09/2019(Xem: 480)
Sự Chuyển Cấp
14/09/2019(Xem: 238)
Mùa Tựu Trường
14/09/2019(Xem: 217)
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có bảy chị em. Sáu cô chị sắc sảo, còn cô Út hiền lành nên cô thường bị cả nhà bỏ quên, vì vậy, mọi người gọi cô Út là Lãng Quên.
14/09/2019(Xem: 140)
Màn trình diễn tại đài truyền hình VNATV của Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ vào dịp Trung Thu 2019.
07/09/2019(Xem: 184)
Các bạn thân mến, Vật dụng cần thiết và hữu dụng nhất trong mùa tựu trường là cái cặp đựng sách vở (packpack).
Tin công nghệ
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.