Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Thiếu Nhi: Đức Phật Với Tuổi Thơ

04/05/201900:00:00(Xem: 2570)
5.5.19 Duc Phat va TN
 

Các bạn thiếu nhi thân mến,

Hôm nay, mẹ đem về cho Bảo Ngọc cuốn “Đức Phật Với Tuổi Thơ”, The Buddha With Children, mặc dù BN đã ra ngoài tuổi thơ, nhưng cầm cuốn sách trên tay, tuổi thơ lại ào ạt trở về và ánh mắt mẹ lại chập chùng với ánh mắt từ bi của đức Phật.

Đây là một cuốn sách về những lời khuyên của đức Phật cho tuổi niên thiếu của chúng ta, do các nhà sư Thích Nhuận Đức vẽ tranh theo lời thơ của nhà sư Thích Nhuận Trường, cư sĩ Nguyên Giác chuyển ngữ sang tiếng Anh của nhà xuất bản Hồng Đức.

Như lời ngỏ của sư Thích Nhuận Đức viết: Bộ tranh thơ “Đức Phật với tuổi thơ” là món quà tinh thần mà chúng tôi muốn gửi tặng đến mọi gia đình, đặïc biệt là các em học sinh thiếu nhi. Vận dụng mỹ thuật để chuyển tải lời dạy của đức Phật qua những nét vẽ chân phương mộc mạc, tôi hy vọng các em có cái nhìn gần gũi, để tiếp cận các giá trị đạo đức, dẫn dắt các em thực hành, nuôi dưỡng lòng nhân ái, biết quý trọng sự sống và thiên nhiên, gìn giữ môi trường chung quanh sạch đẹp.

Dạo một vòng với 22 bức tranh “Đức Phật và Tuổi Thơ” tập 1, chúng ta sẽ nhận ra Ông Phật sao mà gần gũi thân thương đến lạ!

BN muốn giới thiệu đến các bạn thiếu nhi một bài thơ nhỏ và tranh vẽ cùng bản dịch Anh ngữ:

 
“Con cá cũng có mẹ

Nên thả chúng về nhà

Phật khuyên em như thế

Yêu muôn loài quanh ta”.

 
Fish also have mothers

So release them to swim

One after another

At every lake him

Love and care for everything

Just like the Buddha’s teachings ring.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.