Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyện Cổ Tích: Hansel và Gretel

15/10/201700:00:00(Xem: 1081)
Truyện Cổ Tích: Hansel và Gretel
Truyencotich 5
Gretel đẩy mụ phù thủy vào lò bánh cháy đỏ.
 

Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em tên Hansel và Gretel ở cùng cha và dì ghẻ trong ngôi nhà lụp xụp ven rừng. Vì quá nghèo nên người dì ghẻ bàn với chồng đem hai đứa nhỏ thả trong rừng sâu. Hansel nhanh trí lượm sỏi cho vào túi, rãi trên đường đi nên đã đưa em về lại nhà. Lần thứ hai người dì ghẻ khóa cửa, Hansel không nhặt được sỏi, nên rãi mảnh vụn bánh mì và bị chim ăn hết nên hai anh em lạc sâu trong rừng. Chúng tìm được một căn nhà làm toàn bánh, bị mụ phù thủy bắt, nhốt Hansel trong cũi nuôi cho béo để ăn thịt. Mụ chờ mãi mà Hansel vẫn không béo, vì Hansel đã dưa một cái xương nhỏ, mà mụ phù thủy mắt kém cứ ngỡ là tay của cậu bé. Cuối cùng mụ cũng quyết định làm thịt Hansel. Gretel vừa lo việc đốt củi, nấu nước để làm thịt anh nên cô bé than khóc không ngừng. Mụ phù thủy bắt Gertel nướng bánh để ăn cùng với thịt của Hansel...

Kỳ 10 (tiếp theo)

Mồm nói tay mụ đẩy cô bé tới trước cửa lò nướng bánh. Lúc đó lửa đang cháy, lửa phầng phật lan ra cả trước cửa lò. Mụ phù thủy nói:

“Mày chui vào, nhìn coi thử phía bên phải lò đã đủ nóng chưa để cho bánh vào nướng”.

Mụ định khi Gertel chui vào thì mụ đóng ngay cửa lò lại để con bé bị nướng chín trong lò làm thêm món thịt nướng, sau đó chỉ lấy ra là ăn. Nhưng Gretel biết ý định tàn ác của mụ, cô bé nói:

“Cháu không biết làm sao để vào được trong đó”.

Mụ già mắng:

“Ngu như bò ấy. Cửa lò rộng thế này, mày thấy không? Tao chui vào cũng còn lọt nữa huống là mày...”

“Cháu vẫn chưa biết cách nào chui vô...”

“Mày hãy làm như vầy...”

Mụ từ từ đi lại cửa lò và chui đầu vào trong lò. Ngay lúc ấy Gretel nhanh trí, liền đẩy một cái thật mạnh làm mụ chui tọt vào trong lò. Gretel nhanh nhẹn đóng cửa lò bằng sắt và gài chặt lại thật kỹ.
Bạn có nghe thấy không? Mụ già phù thủy rú lên một tiếng khủng khiếp. Tiếng rú của mụ làm ngoài rừng hàng loạt lá rơi, cành khô rụng và chim chóc bay tan tác. Ngọn lửa trong lò bánh sáng rực, bùng lớn, nổ lách tách như reo vui chung cùng cô bé. Greltel nhắm nghiền hai mắt lại, cô vừa bàng hoàng vừa sung sướng rồi cô nhảy nhót cùng ngọn lửa trong lò... (còn nữa)

19/10/2019(Xem: 71)
Thư hỏi: Chị Bảo Ngọc ơi, em là Lena Đinh. Vì em rất thích biển nên mùa hè vừa rồi, em được đi tắm nắng, tắm nước biển ở nhiều bờ biển ở Mỹ và Tây Ban Nha.
19/10/2019(Xem: 146)
Khi ngôi nhà của cha mẹ em đã cũ, bị hư hại nhiều, ba mẹ em tìm một người thợ đến sửa lại ngôi nhà, làm lại ván sàn và thay cửa kính.
19/10/2019(Xem: 65)
Các em thân mến, Mùa học đã đến nhiều tháng, những kỷ niệm của mùa nghỉ hè chỉ còn trong ký ức. Các em xếp chúng nó vào một ngăn trong trí nhớ, để dành tâm trí lo việc học hành.
19/10/2019(Xem: 40)
Bé Cung Mi lớp 1A xuất sắc trong học hành tiếng Việt. Bé đoạt hạng nhì niên khóa 2018-2019. Cung Mi với chiếc Cup trông đẹp và oai quá hà!
19/10/2019(Xem: 44)
Tóm tắt: Ngày xưa có bảy chị em gái cùng trong một gia đình. Sáu cô chị thì khôn ngoan, gian xảo, lanh lợi. Cô em Út nhỏ nhẹ, hiền lành, thường bị cả nhà bỏ quên ít đoái hoài tới nên mọi người gọi cô là Lãng Quên.
12/10/2019(Xem: 119)
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
12/10/2019(Xem: 261)
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
12/10/2019(Xem: 175)
Nếu có một điều ước Em xin được nghe tiếng chim
12/10/2019(Xem: 96)
Thiếu Nhi Việt Nam
11/10/2019(Xem: 239)
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có 7 chị em. Sáu cô chị khôn ngoan, lanh lợi, còn cô thứ bảy thì hiền lành, thât thà, bị bảy cô chị bắt nạt và thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô Út là nàng Lãng Quên.
05/10/2019(Xem: 152)
Hương Lan thân mến, Tuần trước, Hương Lan có gửi thư bày tỏ một thắc mắc với bạn bè ở trường học. Lan có hai người bạn thân, một cô da trắng, một cô da đen và Lan da vàng.
05/10/2019(Xem: 338)
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
05/10/2019(Xem: 142)
Các em thân mến, Hôm nay cô kể cho các em một câu chuyện lịch sử, truyện này trích trong Giáo Khoa Việt Ngữ Cấp Sáu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ biên soạn và phát hành.
05/10/2019(Xem: 188)
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
05/10/2019(Xem: 154)
Bé Randall Jamieson hát bản Lòng Mẹ của Nhạc Sĩ Y Vân (ảnh Việt Phạm)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.