Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 967: Em Đi Học

10/1/201700:00:00(View: 3360)
10.01.17TN.BE VIET VAN VIET
Kevin Nguyễn.
 

Hằng năm, cứ tới mùa tựu trường là em rất bận rộn. Trước đó, em phải ôn tập bài vở của năm cũ vào những ngày cuối hè vì sợ lên lớp mới sẽ quên và theo không kịp bạn bè. Người giúp đỡ em nhiều nhất là ba và mẹ.

Mẹ là nhất trên đời đối với em. Mẹ lo cho em từng cuốn sách, tập vở, bút giấy. Mẹ lo liên lạc với trường trước để ghi tên, xếp lớp và biết trước chương trình ngày khai giảng. Buổi sáng khai trường thật là cảm động, mẹ dậy sớm lắm, lo cho chúng em ăn sáng đàng hoàng, rồi lo quần áo sạch sẽ. Lúc nào mẹ cũng xếp sẵn những bộ quần áo từ hôm trước để sáng hôm sau các con mặc đi học. Ngày khai trường chúng em luôn luôn được mẹ mua cho những quần áo mới tinh rất đẹp.

Mẹ là người đưa chúng em tới trường trong một buổi trời sang thu se lạnh. Ngồi trên xe, thấy chúng em im lặng vì chúng em trong lòng cũng có những lo âu, chưa biết việc học hành năm mới sẽ ra sao. Mẹ hỏi han em, giúp em lấy lại sự tự tin. Để hoàn thành việc lo cho em đến trường, mẹ phải xin nghỉ việc một buổi, vì đến nơi phải điền đơn, ký nhiều giấy tờ, đóng học phí, mua thêm sách giáo khoa mới. Mẹ rất dễ thương, năm nào cũng vậy, mẹ dẫn em vào tận lớp học, chào cô giáo mới của em rồi mới ra về.

Ngồi trong lớp, em vô cùng yên tâm vì tình yêu thương và sự chăm lo chu đáo của mẹ. Em rất yên tâm và quan sát cô giáo mới của em. Cô giáo dạy tiếng Việt nhìn xuống cả lớp, vỗ tay ba tiếng, rồi cười:

“Cô chào các em!”

Nụ cười của cô cũng dịu hiền, tươi tắn giống nụ cười của mẹ!
Kevin Nguyen

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Con Thiềm Thừ, trong truyện cổ tích “Tết Trung Thu” của nghệ sĩ Trịnh Bách.
Tuy thứ Hai mới là ngày rằm Trung Thu, nhưng hôm nay, chị Hằng Nga cũng đã rực rỡ hiện ra với tất cả thiếu nhi chúng ta rồi! Tất cả thiếu nhi đều thích chị Hằng Nga, vậy chị Hằng Nga là ai vậy?
Cứ khi Trung Thu về là em nhớ bà ngoại nhiều nhứt (nhất). Bây giờ thì bà ngoại ở xa lắm, nhưn (nhưng) em nhớ có một năm nhà em đón bà ngoại cũn (cũng) vào Tết Trung Thu.
Hôm nay là ngày các em và gia đình cùng nhau đón trăng mừng Tết Trung Thu, là Tết của Nhi Đồng. Theo truyền thuyết, trăng rằm tháng tám thường to và sáng lắm, còn chiếu lung linh hình chị Hằng Nga, chú Thỏ Ngọc, cậu Út của gia đình Thỏ tình nguyện đến cung trăng ở với Hằng Nga. Còn có chú Cuội, cứ ôm cây đa mà nhớ nhân gian. Cô muốn cho các em biết về truyền thuyết chú Cuội:
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua cho trồng một vườn thượng uyển rất đẹp, trong vườn có một cây táo kết quả vàng. Nhưng cứ sau một đêm cây táo mất đi một quả. Vua sai người con cả thức canh, người con cả buồn ngủ quá, nên hôm sau vẫn mất đi một quả táo. Đến người con thứ, sau 12 giờ lại lăn ra ngủ nên lại một quả táo mất đi. Đến người con Út, ráng thức canh thì thấy một con chim vàng tới tha quả táo nên bắn một pháï tên. Tên không trúng chim mà chỉ làm rớt một cọng lông vàng.
Năm nào em cũn (cũng) hỏi mẹ goài (hoài): “Mẹ ơi, khi nào trung thu vậy?” Mẹ nói còn lâu lắm. Rồi em hỏi nữa. Mẹ nói khi nào con thấy các cửa tiệm bánh treo bán đèn trung thu thì sắp tới Tết Trung Thu”.
Một màn vũ của Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trong “Đêm Hội Trăng Rằm”
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sai trồng một vườn cây đẹp sau cung điện. Trong vườn có một cây táo kết quả vàng, nhưng cứ sau một đêm thì cây táo lại thiếu một trái. Nhà vua sai hoàng tử cả và hoàng tử thứ đi canh hai đêm thì hai chàng đều bun ngủ và vẫn mất hai trái táo, Đến phiên hoàng tử Út, hoàng tử cố gắng thức và thấy một con chim vàng đến ăn táo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.