Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 906: Cha Của Con

6/19/201600:00:00(View: 4659)
blank
Trích bài viết Cha Của Con của Annie Danh.

Các bạn thân mến,

Vẫn còn trong tháng ngày Lễ của Cha, tuần này, bài viết của Annie Danh của Trung Tâm Hồng Bàng viết về người cha của mình với lời lẽ chân chất, dễ thương, em nói rằng, cha đã làm hết lòng vì em, đã có lúc làm cho em vui nhưng cha vẫn có lúc làm cho em buồn đến rơi nước mắt. Có lúc muốn la lên khi cha giận hoặc buồn vì em. Nhưng ba vẫn là người cha tốt nhất và rất mừng được có ba.

Cha Của Con

Từ ngày con được sinh ra, cha là người con thấy trước mặt của con. Kể từ đó cha là người con gặp mổi (mỗi) ngày cho dù buổi sáng, chiều hay tối.

Cha là người đã đưa con đi học mổi (mỗi) ngày. Cha lúc nào cũng kéo con lên khi con té. Khi con đói, cha lại còn đưa chén cơm của cha để cho con ăn. Còn lúc khát nước cha chạy để lấy và đem nước để con uống. Cha là người giúp con khi có bài làm khó. Cha cũng là người che trời nắng và mưa cho con. Cho dù như thế, cha cũng có điều làm con không vui. Cha là người đã la con khi con không làm vì (gì) hết. Cha đã làm con khóc nước mắt buồn bã trong lòng của con. Con đã muốn la lên khi cha giận hoặc buồn về con.

Cho dù cha làm con khóc bao nhiêu và vui bao nhiêu, con rất mừng khi có một người cha tốt trong cuộc đời của con.

Annie Danh

Lớp 6

Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tiệc Vinh Danh Thầy Cô vào ngày 22 tháng 2 năm 2017, tuy đã có nhiều hình ảnh và bài vở nhưng cũng có nhiều trường chưa gửi danh sách nên Ban Tổ Chức gặp nhiều trở ngại.
Năm con gà đã tới em cùng gia đình đi chợ Tết xem múa lân.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết, Tấm phải ở với bà dì ghẻ độc ác.
Tuần lễ đón Tết Nguyên Đán, tôi không gặp các em của tôi. Tôi biết các em chẳng còn nhớ sách vở, nhớ nhà trường, mà chỉ nôn nao chờ đón pháo nổ, quần áo mới, đi chúc Tết để được nhiều tiền mừng tuổi.
Mỗi năm đến ngày Tết Nguyên Đán là em lại được thêm một tuổi. Năm nay lại rơi vào cuối tuần, nên em được nghỉ học, đón Tết với gia đình.
Vào dịp Tết, có gia đình đón giao thừa ngay sau 12 giờ đêm, vào giấy phút đầu tiên của ngày mùng Một.
Ngày xưa có hai chi em cùng cha khác mẹ tên là Tấm và Cám. Khi người cha chết đi, người dì ghẻ rất độc ác, bắt Tấm làm lụng cực khổ ngày đêm. Một hôm bà sai cả hai con gái ra đồng bắt tôm tép.
Chỉ còn một tuần lễ nữa là Tết Nguyên Đán. Các em của tôi làm biếng học, khoảng chừng nửa giờ sau cùng là xin cô kể chuyện ngày Tết. Các em muốn biết về phong tục mừng tuổi,
Em đếm có đến bốn chậu cây mai và hai cây hoa đào. Hai cây đào rất lớn, tự nó rụng lá không cần phải lặc (lặt). Và những nụ non còn rất bé, nhỏ như hạt tiêu non màu xanh đã nhú trên cành.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.