Hôm nay,  

Truyện Cổ Tích của Virginia Haviland. Minh họa: Trina S. Hyman, Nhà văn Doãn Quốc Sỹ dịch- Út Hương phụ trách: NÀNG TIÊN TRONG RỪNG ( THE WOOD FAIR)

19/07/201200:00:00(Xem: 29730)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bé gái tên la Betushka, sống với mẹ trong một túp lều lụp xụp.Hàng ngày em dắt 2 con dê vào rừng cho ăn cỏ và đem theo một cây trục để quấn sợi gai. Một ngày xuân nọ, em gặp một cô gái dạy em khiêu vũ, vì mãi nhảy múa cô bé đã không quấn dây gai vào trục nên rất ân hận...
2_cogai_trong_rung
Nàng tiên áo trắng.
Kỳ 3 (tiếp theo)

Sáng hôm sau Betshka lại dẫn đàn đê tới bãi cỏ, cất tiếng ca vui vẻ như thường lệ. Em vào rừng và bắt đầu se chỉ, dự định sẽ làm việc gấp đôi.

Tới trưa Betushka hái một số nhỏ trái dâu, nhưng em không khiêu vũ. Em nói với đàn dê: “Ngày hôm nay ta không dám khiêu vũ. Tại sao các bạn không nhảy nhót một chút?”

Khi ấy, một giọng nói vang lên: “Hãy tới đây và khiêu vũ với ta!”

Nhưng lần này Betushka thấy sợ và cũng cảm thấy xấu hổ. Em xin thiếu nữ này hãy để cho mình yên: “Trước khi mặt trời lặn em phải hoàn tất việc quay sơi này”- Em nói.

Nàng tiên đáp: “Nếu em khiêu vũ với tôi, sẽ có một người hoàn tất việc quay sợi cho em!”.

Tiếng chim líu lo dễ thương vang lên lúc đó, Betushka, như trước đây, không thể từ chối. Em và nàng tiên bắt đầu khiêu vũ và lại nhảy cho tới sáng.

Giờ đây Betushka nhìn vào chiếc trục gần như trống rỗng của mình và bật khóc. Nàng tiên tháo bung cuộn gai trên đầu Betushka, bắt đầu quay tròn cây trục để sợi gai quấn quanh. Cây trục kêu vo vo trên mặt đất và dần dần quấn đầy sợi.

Vào lúc đó mặt trời đã khuất bóng, tất cả các sợi gai đã được quấn tròn. Nàng tiên nói: “ Về nhà hãy dùng cuộn gai này mà dệt, không nói chi cả. Nhớ kỹ, dệt và không nói”. Sau đó, nàng tiên biến mất! (còn tiếp)

Hình: Lấy hình thư 2 kể từ trên xuống, nàng tiên va cô gái khiêu vũ vòng quanh thân cây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Tiếng Việt có quan trọng đối với các bạn không? Mời các bạn đọc bài :” Em Học Việt Ngữ” đăng trong sách “Giáo Khoa Việt Ngữ” của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ phát hành.
Em rất vui sướng được khoe với các bạn, em còn cả ông bà nội và ông bà ở chung nhà với em.
Nếu có một điều ước Em xin được nghe tiếng chim
Thiếu Nhi Việt Nam
Tóm tắt: Ngày xưa trong một gia đình nọ có 7 chị em. Sáu cô chị khôn ngoan, lanh lợi, còn cô thứ bảy thì hiền lành, thât thà, bị bảy cô chị bắt nạt và thường bị bỏ quên nên mọi người gọi cô Út là nàng Lãng Quên.
Hương Lan thân mến, Tuần trước, Hương Lan có gửi thư bày tỏ một thắc mắc với bạn bè ở trường học. Lan có hai người bạn thân, một cô da trắng, một cô da đen và Lan da vàng.
Tập Đặt Câu với các chữ: Con Voi, Trời Mưa, Em Bé, Hòn Núi, Bầu Trời, Trời Nắng, Cây Cối, Lớp Học, Thầy Giáo. Mùa Thu, Cánh Đồng. Ông Bà. Mẹ. Xe Hơi. Hơi Nước. Cổ Tích, Nước Sôi. Chim Hót. Hoa Hồng.
Các em thân mến, Hôm nay cô kể cho các em một câu chuyện lịch sử, truyện này trích trong Giáo Khoa Việt Ngữ Cấp Sáu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ biên soạn và phát hành.
Con Cá Vàng Và Nàng Lãng Quên
Bé Randall Jamieson hát bản Lòng Mẹ của Nhạc Sĩ Y Vân (ảnh Việt Phạm)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.