Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/Bài Dự Thi Số 711: Một Ngày Ngoài Bãi Biển

19/07/201200:00:00(Xem: 27995)
Gần vào giữa mùa hè, mặt trời có nhiều lửa hơn nên nóng quá là nóng. Vườn nhà em cây cối khô queo, ba phải giúp mẹ tưới vườn mỗi buổi chiều khi nắng tắt để cây cối không bị chết.

Tới ngày Chủ Nhật, ba mẹ dẫn chúng em ra biển chơi và hóng gió biển. Từ buổi tối hôm trước mẹ đã chuẩn bị thức ăn và 9:00 giờ sáng, cả gia đình lên xe lái thẳng ra bờ biển Huntington Beach. Mọi người đều ăn mặc đơn giản, quần soọc, áo thun, thêm một cái mũ để che nắng. Lựa một bãi cát phẳng, sạch sẽ và đông người, gia đình chúng em không cần lều trại, cũng như mọi người, chỉ cần trãi mấy chiếc chiếu và khăn lớn lên cát với một cây dù người ta cho thuê, gia đình em chiếm được một chỗ rộng rãi, nằm ngồi thoải mái.
minhtam
Minh Tâm

Hôm nay nhiệt độ trên 85. Nắng chói chang và những cơn gió từ biển thổi vào không xua hết hơi lửa từ mặt trời tỏa xuống. Trong lúc ba mẹ em ngồi trên hai cái ghế xếp mang theo, nói chuyện và canh chừng trẻ con thì chúng em chơi ném banh. Em gái nhỏ thì chơi xúc cát, đắp nhà. Em không dám xuống biển một mình lấy nước nên em phải cầm lon xuống mé bờ, lấy nước đem lên cho em nhỏ để em trộn với cát, đắp nhà cửa.

Buổi trưa, cả gia đình xuống tắm. Tất cả đều không dám lội ra xa bờ, trừ ba. Sau đó ba mẹ nướng thịt. Ở ngay trên bờ người ta đã làm sẵn những lò nướng, những thùng rác có nắp đậy rất sạch sẽ... Chúng em ăn thịt nướng và uống nước ngọt và cho nhiều đá cục nơi cái thùng đá ba em đã mang theo.

Một ngày chơi đùa, vùng vẫy trong nước, ăn uống no nê, cả gia đình em rất hạnh phúc. Cho tới chiều tối, chúng em còn nuối tiếc không muốn ra về. Ba nói, mùa hè còn dài, sẽ có những buổi gia đình đi chơi biển, chơi núi vui như vậy.

Minh Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.