Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ: Quyền và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc Thẩm Mỹ (TT)

20/12/201910:47:00(Xem: 361)

Đối xử phân biệt hoặc trả thù

Nếu một người chủ thuê nhân viên có sự đối xử phân biệt, hoặc trả thù (ví dụ: người chủ sa thải một nhân viên bởi vì nhân viên đó đã hỏi anh ta tại sao họ không được trả tiền lương tối thiểu, hoặc bởi vì nhân viên đó nộp đơn, hoặc đe dọa nộp đơn yêu cầu tới bộ lao động), nhân viên đó có thể khiếu nại sự đối xử/ phân biệt/ trả thù tới văn phòng bộ lao động. Ngoài ra, một nhân viên có thể nộp đơn kiện chủ thuê lên tòa án. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem các tập sách đính kèm trong phần các ấn phẩm tham khảo của tài liệu này, các quyền về Sức Khoẻ và An Toàn: Thông tin cho người lao động ở tiểu bang California và tất cả người lao động đều có quyền ở California. Nhân viên tại California có quyền nói chuyện với đại diện của văn phòng lao động, hoặc bất kỳ cơ quan hành pháp về bất kỳ vấn đề gì có ảnh hưởng đến điều kiện làm việc. Chủ thuê nhân viên không thể sa thải, giáng chức, đình chỉ, hoặc phạt kỷ luật nhân viên vì phải trả lời câu hỏi hoặc cung cấp tin tức cho cơ quan chính phủ. Nếu một chủ thuê đối xử phân biệt, hoặc trả thù, nhân viên có quyền nộp đơn khiếu nại phân biệt đối xử/trả thù.

Nộp Đơn kiện

Nếu một nhân viên quyết định nộp đơn kiện để đòi các khoản tiền lương bị mất, họ có thể chọn cố vấn đại diện pháp lý về cách thức tiến hành.

Tiền bồi thường cho người làm việc được thành lập nhằm cung cấp cho các nhân viên sự điều trị y tế cần thiết để phục hồi từ các thương tích, hoặc bệnh tật liên quan đến công việc, thay thế một phần tiền lương bị mất trong khi hồi phục, và giúp nhân viên quay trở lại làm việc. Tiền bồi thường cho người làm việc không bao gồm bồi thường thiệt hại về đau đớn và buồn khổ hoặc thiệt hại mang tính trừng phạt.

Kiểm soát việc giải quyết các đơn khiếu nại, bồi thường cho người làm việc và cung cấp các dịch vụ hành chính và tư pháp nhằm hỗ trợ giải quyết các tranh chấp liên quan đến các yêu cầu đòi bồi thường cho người làm việc.

Người chủ tiệm tại California được luật pháp yêu cầu phải có bảo hiểm bồi thường cho người làm việc, ngay cả khi họ chỉ có một nhân viên. Nếu nhân viên bị thương, hoặc bị bệnh do công việc, người chủ phải trả tiền bồi thường cho họ. Bảo hiểm bồi thường cho nhân viên cung cấp sáu điều căn bản: Chăm sóc y tế, trợ cấp thương tật tạm thời, trợ cấp thương tật vĩnh viễn, giúp đỡ chuyển đổi việc làm nếu cần, hồi phục nghề nghiệp và trợ cấp tử vong. Nhiệm vụ của DWC là giảm thiểu những bất lợi vì thương tích liên quan đến công việc của nhân viên và chủ. Tại California, có một vài văn phòng trên toàn tiểu bang. Điện thoại liên lạc: (800) 736-7401.

• Thông tin liên hệ của DWC: www.dir.ca.gov/dwc/ContactDWC.htm .

• Thông tin về địa điểm: www.dir.ca.gov/dwc/dir2.htt 

Một nhân viên có thể hội đủ điều kiện được áp dụng FMla nếu mới sinh em bé, hoặc chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời.

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức Khỏe

Đạo luật nghỉ phép vì việc Gia đình và Sức khỏe (FMla) áp dụng cho người chủ thuê từ 50 nhân viên trở lên. Nhân viên có thể hội đủ điều kiện để hưởng quyền lợi này nếu làm việc cho một công ty lớn. Các nhân viên đủ điều kiện được quyền nghỉ phép không lương, được bảo vệ việc làm và tiếp tục được bảo hiểm sức khoẻ lên đến 12 tuần làm việc trong thời gian 12 tháng nếu:

• Mới sinh em bé

• Chuyển chỗ và chăm sóc con nuôi hoặc nuôi dưỡng tạm thời

• Tình trạng sức khoẻ nghiêm trọng của nhân viên hoặc vợ/chồng, con cái, hoặc cha mẹ của nhân viên

Để biết thông tin về FMla, hãy mở trang: www.dol.gov/whd/fmla/index.htm .

Theo https://www.barbercosmo.ca.gov/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thí sinh đi thi rất căng thẳng do đó dễ bị mệt mỏi, khi thi sẽ quên đầu quên đuôi, lập cập, lúng ta lúng túng…
Chọn kiếng mát tùy theo hình dạng của khuôn mặt. Chúng ta có thể phân loại 6 khuôn mặt như: mặt tròn, mặt dài, mặt vuông, mặt trái soan, mặt tam giác, mặt trái tim.
-Trời trời, nghề của mình là chuyên môn cắt nhuộm uốn tẩy tóc mà mấy người tính chuyện bán tóc giả, thiệt là “Kèn thổi ngược”!. Nếu khách đội đầu tóc giả thì mình thất nghiệp cả đám.
Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không.
Em chưa già lắm, nhưng sao trên trán đã xuất hiện mấy lằn nhăn và chung quanh mép môi cũng có nữa. Có cách nào chữa trị hay không chị?
Vài vật liệu thiên nhiên dùng trong việc làm giảm vết sẹo, nám.
Năm ngày mùa đông, thay đổi áo choàng lịch lãm sang trọng của cô nàng điệu.
Trong những tuần lễ sau cùng của năm 2019, rất nhiều doanh nghiệp tại California, trong đó có hàng ngàn tiệm Nail do người Việt làm chủ, đã nhận được một văn thư đồng ký tên bởi các viên chức đứng đầu bốn cơ quan phụ trách vấn đề phúc lợi của người lao động làm việc trong tiểu bang California.
-Bữa qua có chuyện ngộ lắm. Cái bàn cầu nhà tui cứ xục xịch hoài. Cái này có từ hồi mua nhà 10 năm trước, chứng tỏ hai con ốc nó cũ tới mức nào mới lỏng le vậy.
Màu tóc tự nhiên của người Á Đông là màu đen. Màu tóc đen mướt, mịn màng rất đẹp. Tuy nhiên, thỉnh thoảng cũng nên làm cho màu tóc đen thêm phần tươi sáng nhờ vài nhiên liệu thường có sẵn trong nhà bếp, hoặc mua với giá khá rẻ ở chợ thực phẩm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 8247)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 6660)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.
(Xem: 6591)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 6164)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5269)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.