Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Tin Thẩm Mỹ:Quyền Và Trách Nhiệm Của Người Làm Việc

23/11/201900:00:00(Xem: 307)

• Tiền thưởng

Tiền thưởng không phải là quà tặng. Nếu một khách hàng đã được cung cấp một dịch vụ và họ đã trả nhiều hơn số tiền chính thức, thì số tiền dư đó là tiền thưởng. Tiền thưởng phải chịu thuế và phải báo cáo cho chủ tiệm. Để biết thêm tin tức về cách báo cáo tiền thưởng, vui lòng xem:

https://www.irs.gov/uac/About-Publication-531.

Chủ tiệm có thể vào phần các ấn phẩm tham khảo của tài liệu này và xem lại ấn phẩm của IRS Hướng dẫn về tiền thưởng.

Tiền thưởng thuộc về người làm việc. Không như theo quy định của liên bang, ở California, chủ tiệm không thể dùng tiền thưởng của nhân viên khấu số trừ lương tối thiểu. Luật California yêu cầu nhân viên phải nhận tiền lương tối thiểu cộng với bất kỳ tiền thưởng nào từ khách hàng để lại cho họ. Xem Bộ luật lao động mục 351, trong đó nêu rõ:

"Không một người chủ hoặc đại diện nào được quyền thu, lấy hoặc nhận bất kỳ khoản tiền tặng hoặc một phần nào từ đó được khách hàng trả, đưa cho hoặc để lại cho một nhân viên, hoặc khấu trừ bất kỳ khoản nào trong tiền lương của nhân viên đó do có tiền tặng, hoặc yêu cầu một nhân viên khấu trừ số tiền, hoặc bất kỳ phần nào của khoản tiền tặng đó và như là một phần của tiền lương mà chủ thuê phải trả cho nhân viên đó. Mỗi khoản tiền tặng đó được coi là tài sản duy nhất của nhân viên hoặc các nhân viên được trả, cho, hoặc để lại cho họ. Chủ tiệm cho phép khách hàng trả tiền tặng bằng thẻ tín dụng phải thanh toán cho nhân viên đầy đủ số tiền tặng mà khách hàng ghi trên giấy thẻ tín dụng, mà không được khấu trừ cho bất kỳ khoản thanh toán thẻ tín dụng nào, hoặc các chi phí có thể được tính cho chủ nhân bởi công ty thẻ tín dụng. Việc trả tiền tặng thực hiện bởi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải được thanh toán cho nhân viên không muộn hơn ngày trả lương chính thức tiếp theo sau ngày khách hàng cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng.”

Tin từ The Board www.calgold.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay nhằm ngày nghỉ, sáng vẫn thức sớm vì thói quen hằng ngày, cơ thể điều khiển chị giờ đó phải ngồi dậy, có muốn nướng thêm chút xíu cho chín đều cái lưng ngày xưa thon thon như cá lòng tong bây giờ bự bự như cá voi, cũng không xong.
Boot cao ống chỉ thích hợp ở những vùng mùa đông rất lạnh, hay có tuyết mà thôi. Nếu ở xứ nóng, không có tuyết mà diện giày boots có hơi khác thường. Có thể chọn loại boots cao tới mắc cá thì thích hợp hơn cho thời tiết lạnh hay mưa.
Thí sinh đi thi rất căng thẳng do đó dễ bị mệt mỏi, khi thi sẽ quên đầu quên đuôi, lập cập, lúng ta lúng túng…
Chọn kiếng mát tùy theo hình dạng của khuôn mặt. Chúng ta có thể phân loại 6 khuôn mặt như: mặt tròn, mặt dài, mặt vuông, mặt trái soan, mặt tam giác, mặt trái tim.
-Trời trời, nghề của mình là chuyên môn cắt nhuộm uốn tẩy tóc mà mấy người tính chuyện bán tóc giả, thiệt là “Kèn thổi ngược”!. Nếu khách đội đầu tóc giả thì mình thất nghiệp cả đám.
Bộ lao động, văn phòng “Lương bổng và giờ làm việc” vẫn tiếp tục thi hành đạo luật có mục đích công bằng, bất kể nhân viên đó có giấy tờ tùy thân hay không.
Em chưa già lắm, nhưng sao trên trán đã xuất hiện mấy lằn nhăn và chung quanh mép môi cũng có nữa. Có cách nào chữa trị hay không chị?
Vài vật liệu thiên nhiên dùng trong việc làm giảm vết sẹo, nám.
Năm ngày mùa đông, thay đổi áo choàng lịch lãm sang trọng của cô nàng điệu.
Trong những tuần lễ sau cùng của năm 2019, rất nhiều doanh nghiệp tại California, trong đó có hàng ngàn tiệm Nail do người Việt làm chủ, đã nhận được một văn thư đồng ký tên bởi các viên chức đứng đầu bốn cơ quan phụ trách vấn đề phúc lợi của người lao động làm việc trong tiểu bang California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5667)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 4924)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4546)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4285)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3401)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.