Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Vui Thẩm Mỹ: Hai Hàng Quẹt Quẹt

14/09/201900:00:00(Xem: 280)
Buổi Vui Thẩm Mỹ: Hai Hàng Quẹt Quẹt

Mấy hôm nay cô Tư thức sớm, nhưng nhiệt độ bên ngoài quá nóng lại thêm độ ẩm cao, bước ra khỏi nhà là hơi phủ mờ cặp kiếng cho nên đành ngồi trong nhà mở truyền hình ra coi tin tức; nhờ đó mà mở mang nhiều điều lý thú, như tin thời tiết khi đúng khi thì trật lất, có lý do xác đáng như gió đổi chiều, bảo đổi hướng, mây đổi đường đi… cho nên ra đường vào mùa này cứ ôm theo cây dù cho chắc ăn, mua vài thùng nước lọc dự trữ (để uống khi trong thời gian có bảo lụt bị cúp điện cúp nước v.v…) không tích trữ đầu cơ. Biết chỗ nào vừa xảy ra án mạng, có gần nhà mình không để sợ, bắn giết nhau ở mấy chỗ nhẩy đầm, hay rượt đuổi trên xa lộ cho thiên hạ lên tim chơi, hết xăng thì nằm xuống đất, hay dơ hai tay lên trời đầu hàng cảnh sát vô điều kiện. Toàn tin địa phương, không có tin ngoại quốc, muốn biết biểu tình của  “Phong trào dù vàng” ở Hong Kong tới đâu rồi, đã có bao nhiêu thanh thiếu niên quật cường bị thương vong hay bỏ mạng vì mong muốn tự do thì vào đài tiếng Việt thường chú trọng tới những tin này.

Tin sáng nay sau phần tin chánh, còn có những tin tức phụ rất hấp dẫn như những sản phẩm về tóc về móng tay nào mới ra lò, kem dưỡng da mịn màng thử ngay lên bàn tay ngà của  nữ xướng ngôn viên đang giới thiệu, có liên quan ít nhiều tới nghề nghiệp của cô Tư. Tin địa phương gây sự chú ý của cô Tư sáng nay là giới thiệu môn thể dục thẩm mỹ qua vũ điệu Ba-Lê. Vũ Ba-Lê có xuất xứ từ triều đình Ý và phát triển qua những quốc gia Âu Châu như Nga, Đức, Pháp, Anh và Mỹ…Khởi thủy vũ Ba Lê chỉ dành cho phái nam mà thôi và có  những động tác uyển chuyển rất dẻo dai, chính xác, cân đối và mạnh mẽ, đẹp mắt, theo âm nhạc hay ca sĩ ca nhạc Opera, loại nhạc cổ điển có nguồn gốc từ nước Ý thời Phục Hưng, dành cho giai cấp quí tộc.

Khi chương trình phỏng vấn bắt đầu ngay tại phòng tập bao quanh 4 vách tường kiếng lồ lộ, thấy cậu bé biểu diễn cách đứng căn bản, tôi cũng vội vã tập theo cho vui. Cậu bé đứng thẳng lưng, hai gót chân chụm vào nhau, bàn chân xoay ngược ra ngoài, gần như thẳng hàng, hai cánh tay thẳng ngang, giữ thăng bằng theo người huấn luyện. Thoạt đầu nhìn dáng đứng như vậy thấy rất khó, nhưng khi mình đứng tập theo, nhận ra điều lý thú bất ngờ là rất vững vàng, không lắc lư hay muốn té như khi đứng thẳng chân. Bước tới một bước, cũng cách đứng hai bàn chân dàn hàng ngang, hai tay thẳng ngang từ từ đưa lên cao cho hai bàn tay gần chạm  vào nhau, vẫn vững vàng như núi. Thú vị thật.

Cô Tư nhớ tới bà chị thứ ba trong nhà, mỗi khi chị đi bộ, cô đi đàng sau cứ cười đùa: coi kìa bả đi quẹt quẹt cắt hết hai hàng cỏ bên đường. Kiểu đi hàng hai đó, giờ mới hiểu ra khi đi như vậy vững vàng, nên bước rất nhanh, thêm hai cánh tay đong đưa theo nhịp bước chân, mặt ngẩng lên cao, thì không khác Tổng Thống đi kinh lý trước dân chúng, hay hàng quân lính. Té ra đó là dáng đứng, dáng đi của vũ Ba Lê này. Nhớ thêm chị Ba đã từng có mặt trong đoàn vũ Ba-Lê, thường xuất hiện trên sân khấu trước khi đoàn cải lương mở màn một vở tuồng nào đó, thuở chị Ba ham mê ca hát. Hèn chi, đã tập rồi thì khó bỏ, cứ  đi hai hàng như thói quen. Thử đi hai hàng, hai tay đánh xàng xa, sẽ vững vàng và vô cùng bệ vệ y như ông tong tong nhí của Bắc Hàn cộng sản Kim Young-Un mà thiên hạ cứ gọi thân ái “Ông ủn”. Ông Đô Năm Trăm (Donald Trump) thì ít đi hai hàng hơn, nhưng cũng bệ vệ thẳng thắn lắm, bằng chứng là tôi chưa thấy ông vấp té bao giờ.

Nói gì thì nói cô Tư vẫn thấy dáng đi hai hàng quẹt quẹt của chị Ba là an toàn nhứt, bằng chứng là chị đã qua tuổi thất thập mà chưa nghe nói chị té ngã bao giờ, trong khi nhỏ Út cứ nghe nó té hoài, chắc nó đi kiểu “Cat walk” của mấy cô người mẫu, mặt ngước lên cao lạnh tanh, hai chân bước chéo nhau, cái mông  xàng qua xàng lại.

Đường đi còn có đá, có sỏi, có vật ngáng, không té mới giỏi.

 

Mai Lan

12/10/2019(Xem: 158)
Với những chai nước sơn còn dư lắt nhắt ở nhà, bạn có thể pha trộn màu sắc theo kiến thức đơn giản từ ba màu căn bản là xanh dương, đỏ, vàng để tạo ra vô số những màu sắc độc đáo khác nhau chỉ dành riêng cho bạn.
12/10/2019(Xem: 119)
Mỗi ngày đều có rất nhiều người muốn xin tái cấp bằng hành nghề, thắc mắc khi phải di chuyển sang tiểu bang khác, đổi địa chỉ nhà ở hay chỗ làm việc, muốn biết tin tức mới nhứt từ Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM)...
12/10/2019(Xem: 132)
Dù cho bạn có loại tóc nào, dầy, mỏng, thưa, dài, ngắn… vẫn có thể bị tóc chẻ ngọn nếu không chăm sóc mái tóc, để tóc bị khô, xoắn, dễ đứt ngang.
12/10/2019(Xem: 131)
Em mới bắt đầu tập vẽ đường viền mắt, em nên xài loại chì hay loại nước đây? Giúp em với. Bebe
12/10/2019(Xem: 161)
Lúc nãy em đứng ở cây ATM vừa rút tiền ra thì có một chị đến nhờ xem hộ cái iPhone 11 pro max: Em ơi sao chị không vào fb được nhỉ...
12/10/2019(Xem: 126)
Hôm nay nhóm "góc hồ bơi" xém chút xảy chiến tranh. Cũng may là họ đã lớn tuổi cả và đang ngâm trong nước nên hạ hỏa, dừng lại đúng lúc.
28/09/2019(Xem: 358)
Những kiểu quần áo phụ nữ không nên mặc khi ra đường, đi ăn nhà hàng, hay tham dự buổi tiệc
28/09/2019(Xem: 235)
Nám da là gì?
28/09/2019(Xem: 176)
Xin cho em hỏi nước sơn móng tay hiệu nào bền nhất???
28/09/2019(Xem: 1402)
Quyền Của Chồng, Hư Danh
28/09/2019(Xem: 243)
Hôm nay ngồi trong tiệm, nhìn ra cửa sổ, bầu trời đóng khung màu xám bạc, mưa phùn bay bay, buồn muốn chết, buồn nẫu người ra, ốt dột!
14/09/2019(Xem: 350)
Khi bạn đứng thẳng người, nhìn xuống, mà không thấy được những ngón chân của mình, bạn đã có cái bụng to rồi đó.
14/09/2019(Xem: 245)
The Board, hay Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) cung cấp cho chúng ta nhiều tin tức có liên quan đến nghề Thẩm Mỹ bằng nhiều cách như sau:
14/09/2019(Xem: 291)
Tôi có bộ ngực rất nhỏ. Tôi có thể mặc áo tắm nửa mảnh phần dưới thôi được không? có phạm luật cấm khỏa thân gì không?
31/08/2019(Xem: 924)
Tánh Thành Thật Của Người đời
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD)
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.