Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thấy Lá Cờ Nhớ Nhà

03/08/201900:00:00(Xem: 530)
Thấy Lá Cờ Nhớ Nhà
Buổi Vui Thẩm Mỹ:
Thấy Lá Cờ Nhớ Nhà
Trương Ngọc Bảo Xuân

Trong tiệm
Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện. Cô có đôi môi hồng tự nhiên, màu hồng của một thân thể khỏe mạnh:
-Tuần sau không gặp mấy chị rồi. Cả tháng lận à.

Cô Lan nói:

-Ủa, bộ về Việt Nam hả?.
Chị Diệu nói:
-Hễ ai đi nghỉ hè, đi xa là nghĩ liền tới Việt Nam. Hễ ai nhắc tới hai tiếng Việt Nam là làm tui nhớ nhà hết sức, nhớ đứt ruột!

Chị Ngà đáp liền:

-Ừa. Tui cũng vậy. Thấy lá cờ cũng nhớ nhà. Mà bây giờ đâu đâu cũng treo cờ vàng, càng ngày càng vươn cao khắp thế giới, chứng tỏ ở đâu có người Việt tị nạn là ở đó có mang theo lá cờ vàng ba sọc đỏ của mình. Thiệt là hãnh diện hết sức. Ờ, mà cô Tuyết về bao lâu?. Chaaa..., về mùa nầy ăn trái cây đã đời mà cũng chịu đổ mồ hôi hột.

Cô Lan trề đôi môi mộng ra, nói:

-Xời. Người ta ở khách sạn 5 sao có máy lạnh, lỗ chân lông khép kín, mồ hôi nào dám đổ.

Cô Tuyết cười nói:

-Dạ, em về bốn tuần. Làm việc cực nhọc để dành thời gian hè nhiều nhiều đi chơi cho rộng rãi đó mấy chị. Tụi em phải về thăm gia đình bên ảnh dưới miền Tây xong rồi mới đi chơi theo đoàn du lịch.

Chị Diệu nói:
-Sướng thiệt ta.

Chị Ngà nói:
-Từ hồi qua đây tới giờ tui chưa về lần nào. Mỗi khi nhớ nhà muốn về mà nhớ tới chuyện xưa, hồi vượt biển chết sống mới tới được bến bờ tự do, hễ quên thì thôi, nhớ tới là lòng thù hận dâng cao, làm tui lên máu liền. Chưa muốn về.

Bà khách đang ngồi chờ sơn móng tay khô tiếp lời:
-Ừa. Tui cũng vậy. Mấy cô nầy sanh sau đẻ muộn, làm sao hiểu được tâm trạng của đám già tụi mình.

Cô Tuyết nói:
-Em không có sống trong thời gian ấy chớ em vẫn thường được nghe ba má cô dì kể lại em cũng hiểu chứ bộ, ngặt vì, mỗi năm có mấy tuần hè phải nghỉ, đi đâu cho bằng về quê hương, thăm bà con hàng xóm bạn bè.

Chị Diệu nói:
-Thôi thôi, nói qua nói lại một hơi thế nào cũng có xích mích. Nè. Đưa bàn tay tui coi coi, chaaa, bà nầy, bữa nay sơn màu đỏ cẩn hột màu vàng lộng lẫy quá ta.

Bà khách lật bàn tay lên, vảnh vảnh ra:
-Ừa. Sơn màu đỏ này đẹp, lấy hên. Thua quá trời phải thay đổi màu sơn móng tay mới được.

Chị Diệu hỏi:
-Ủa, bộ bà mê bài bạc lắm à, mê tới nỗi đem thân thể của mình ra thay đổi để mong chuyện hên xui là coi bộ mê đậm rồi à. Coi chừng nghe bà, người ta sập tiệm nợ nần vợ chồng chia lìa cũng vì bài bạc đó nghe bà. Bà cờ bạc vậy chồng có biết hay không?.

Bà khách nói:
-Nói chuyện thay đổi thân thể, tui có con cháu trên ba mươi chưa có ai hết, nó đi coi thầy, sửa lỗ mũi cao lên, có bồ liền! còn chuyện tui hả. Thằng chả có biết cũng làm gì tôi nào, tiền tôi làm ra tôi xài, có xài tiền của chả đâu, mà nếu có la tôi là tôi la lại à.

Chị Diệu nói:
-Nghe bà nói sao giống y con gái tui, bởi nó quá dữ mới bị chồng bỏ. Tui dạy hoài hễ "Chồng bước tới thì vợ bước lui, bước lui nửa bước êm xuôi cửa nhà..." mà nó có nghe đâu.

Bà khách gạt ngang:
-Xí. Còn lâu! gặp tôi hả, "chồng bước tới vợ bước lui, bước lui nửa bước chụp cây chổi chà".

Cô Lan nói:
-Trời ơi dữ quá cọp!. Dầu sao đàn ông cũng mạnh hơn đàn bà, rủi chị đánh không lại...

Bà khách cười khà khà khà sảng khoái:
-Tại mấy người không biết chồng tôi nên mới nói thế chứ chẳng phải khi không tôi dữ đâu. Hắn ta là một người đàn ông thuộc về loại "Ra đường thì rộng rãi như đại dương mà về nhà thì hẹp hòi như con kinh" tôi mới chán. Bây giờ tôi cũng kiếm ra khối tiền, có mặt nào dám nói, vả lại, "Chỉ có hơi thở là của chúng ta thôi, ngoài ra tất cả mọi thứ trên đời đều mượn tạm hết" cho nên bây giờ khi có tiền tôi làm tất cả những chuyện tôi thích để chết không ân hận. Còn vụ đổi màu sơn đỏ, đây nè, không tin sao được, từ ngày tôi đổi màu sơn, thì thắng liên tiếp cả chục ngàn.

Cô Lan nhiếc liền:
-Trời đất ơi. Khoe! Bởi vậy mới có người bị cướp vô nhà. Mới nghe tin tức nói hai mẹ con nhà kia để tiền bạc vàng vòng trong nhà, khóa cửa đi làm đi học cả ngày, về nhà thấy bị trộm vô lấy hết tất cả. Trời!

Cô Tuyết thở ra, nói:
-Tội quá. Hai mẹ con cũng mới qua Mỹ không lâu, tưởng sẽ có cuộc sống khá hơn, đâu dè...

Nói vậy, mấy chị sống ở đây bao nhiêu năm rồi mà vẫn còn mê tín dị đoan à, quá đáng quá đáng! Thôi, em xong rồi. Hẹn mấy chị tháng sau nhé.

Cả nhóm thợ cùng nói:
- Đi đường bình an đi chơi vui vẻ nha. Hẹn em tháng sau.

Trương Ngọc Bảo Xuân

17/08/2019(Xem: 438)
Sáng thứ bảy mấy chị em chị Ngà rủ nhau đưa mẹ đi thăm nhỏ em rồi ra vườn chơi cho vui.
17/08/2019(Xem: 613)
Vui Cười Thẩm Mỹ: BF là gì?
17/08/2019(Xem: 428)
Chị ơi, em có thể mang vớ đen với áo đầm trong mùa hè không? Sapphire
17/08/2019(Xem: 355)
Hành nghề thẩm mỹ bao gồm những công việc như sau:
03/08/2019(Xem: 452)
Mặt tròn, kiểu tóc gì cho hạp?
03/08/2019(Xem: 322)
Những kiểu tóc ngắn dễ thương nhất thích hợp cho mọi khuôn mặt
03/08/2019(Xem: 495)
Những kiểu tóc ngắn dễ thương nhất thích hợp cho mọi khuôn mặt
20/07/2019(Xem: 231)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
20/07/2019(Xem: 277)
Nếu bạn siêng năng chăm sóc làn da, nhưng da vẫn không được mịn màng tươi tắn, lỗ chân lông lộ rõ, da thường hay bị mụn, xỉn màu, trông thô,hay nhờn dầu, có thể bạn đã quên tẩy da chết.
20/07/2019(Xem: 251)
Xà bông gội đầu và kem dưỡng ẩm (conditioner), cái nào quan trọng hơn? Tôi thường bôi kem dưỡng ẩm trước, xả ra, bôi xà bông, xả ra, và cuối dùng bôi kem dưỡng ẩm, làm vậy có đúng không?
20/07/2019(Xem: 312)
Vợ tôi trước khi lấy tôi đã có một đứa con gái riêng ở VN. Bây giờ cô bé đã là một thiếu nữ truởng thành. Mới đây, bố tôi về bển cưới cô này.
06/07/2019(Xem: 356)
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
06/07/2019(Xem: 344)
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
06/07/2019(Xem: 308)
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
22/06/2019(Xem: 442)
Muốn có làn da hồng hào, mịn màng và khỏe mạnh, bạn phải biết cách chăm sóc như đến tiệm thẩm mỹ, hay có thể tự làm ở nhà mỗi tuần một lần. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả như ý và rất giản dị dễ làm.
Tin công nghệ
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.