Hôm nay,  
Việt Báo Online

Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...

22/06/201900:00:00(Xem: 384)
Vui Buồn Thẩm Mỹ: Tân Trang Lại Cái Mặt Tiền...
Trong tiệm…

Cô Lan bước vô tiệm, vui vẻ vừa cười vừa nói liền:

-Bữa nay vô làm tóc, móng tay, móng chân và dưỡng da luôn, tôi muốn đẹp “toàn tập” ha ha ha...

Tánh cô xởi lởi dễ dãi nên thợ trong tiệm ai cũng thích. Cô hay tới bất tử không hẹn trước cho nên cô nói “Hễ bữa nào dòm vô kiếng thấy mình    xấu hoắc, vừa hưởn vừa có hứng thì tới tiệm liền. Ai làm cũng được” và thợ nào chưa có khách hẹn thì tranh nhau dành làm cho cô. Mà hễ cô ngồi xuống rồi là ôi thôi cô kể đủ thứ, nói chuyện có duyên nên cả tiệm ngóng nghe.

Chị Ngà nói:

-Dĩ nhiên là đẹp từ đầu xuống tới gót chân rồi, cho đáng công cô tới đây.  Ai cũng bận vậy để tui làm cho cô nha. Làm da mặt trước. Thu làm móng tay cho cô đi Thu.

Thu dạ, soạn đồ nghề ra. Ngâm chân trước.

Cô Lan nói huyên thuyên:

-Trời! Sao hên vậy ta? Dễ gì mà... ừa ừa được chớ được chớ... bà chủ làm cho thì đã quá rồi ha ha ha... Nói thiệt nha, tui không tin mấy cái vụ bơm thuốc nầy thuốc nọ vô mặt cho trẻ đâu mà tui tin ở cách dưỡng da bằng kem thoa và bằng xoa bóp hơn. Mới bữa trước đây nè, tối đó trằn trọc hoài hổng ngủ được tui bèn mở radio lên nghe, nghe chương trình  có người đang hỏi bác sĩ về bịnh hoạn chi đó rồi chuyển qua đề tài thẩm mỹ, nghe câu trả lời của ông bác sĩ mà giựt mình. Ổng nói là, bơm Botox vô mặt giống như bơm chất độc. Botox là chất độc, nó làm tê tế bào để tế bào đứng yên một chỗ cho nên giữ bắp thịt không chảy xệ, làn da không bị xệ thì không nhăn, bởi vậy Botox xóa nếp nhăn là đúng. Nhưng chỉ tạm thời thôi, 6 tháng sau phải trở vô chích nữa. Người lạm dụng thuốc Botox chích quá nhiều sẽ khiến cho bắp thịt của gương mặt không cử động được, như tượng sáp. Ai thường coi phim Hàn nhiều, để ý thì thấy mấy tài tử minh tinh nào sửa sắc đẹp nhiều quá, gương mặt tuy có trẻ hơn hồi trước nhưng vô hồn, diễn không ra vai, buồn vui gì như nhau, làn da mặt căng thẳng băng banh ra láng cón bóng lưỡng. Bằng chứng cụ thể là, ai có coi phim Hàn cũ, có nhớ cái cô gì đóng trong phim “Nấc Thang Lên Thiên Đàng” hông? Hồi đó cổ dễ thương gương mặt tự nhiên diễn hay biết bao nhiêu, bây giờ cổ sửa thẩm mỹ nhiều quá, mặt không có chút nhăn, môi trên mất luôn cái nhân trung, khóc mà không nhíu mày chút xíu nào, cười thì chỉ cái miệng nhích lên còn gò má thì trơ trơ ỳ ra một chỗ. Cười mà hổng có nếp nhăn cười thì vui cái nỗi gì?

Trời, trên bốn chục tuổi, đuôi mắt làn da có hơi nhăn chút xíu có chết đâu. Nhăn theo thời gian, nét đẹp già dặn tự nhiên theo tuổi mới hay chớ. Có ai hai mươi tuổi hoài đâu?

Thanh vói hỏi:

-Trời ơi bác sĩ nào mà dám nói vậy hông sợ bị thưa gởi hay sao?

Cô Lan nói;

-Ổng nói trên radio. Mà là chuyện đúng mà, chính bác sĩ chích Botox cho con gái tui cũng có nói là chỉ có hiệu nghiệm trong vòng từ 3 tới 6 tháng thôi còn nói nó là chất độc thì hông nghe bàn tới.

-Vậy chị có tin lột da bằng hóa chất hông? Thứ nào cũng vậy, lựa loại cho đúng với tình trạng làn da của khách thì thành công mà. Tin em đi.

-Tin chớ. Mà hóa chất cũng có khi bị phản ứng phụ vậy. Xài cho tui xài thuốc loại nhẹ thôi nghen. Da tui dễ bị khô bị ngứa lắm. Mấy cô theo nghề nầy chuyên môn săn sóc da mà có biết tại sao da đàn ông sạch và ít nhăn hơn đàn bà hông?. Không đợi ai trả lời, cô Lan tiếp:

-Là vì họ cạo râu mỗi ngày, da chết đâu còn. Mình không cạo râu lại còn trét ba cái son phấn, có người tối về rửa không sạch, có khi đi nhậu luôn, say sưa về nhà lăn đùng ra ngủ son phấn để y nguyên, thử hỏi da nào không hư? Kem nào sửa chữa cho nổi?

Phái nữ không cạo râu thì mình đắp thuốc lột lớp da chết rồi đắp mặt nạ thoa kem, bảo đảm, có săn sóc thì sẽ mướt mịn đẹp trẻ hơn nhiều.  

Chị Ngà cười cười, hỏi:

-Cô nói thiệt đi, có phải hồi đó cô học nghề nầy hông? nếu không sao cô rành dữ vậy?   

Cô Lan cười xòa:

-Rành cái mốc xì. Nhờ nghe, nhờ đọc báo mới biết đó thôi. Lên internet mà coi, bao nhiêu tài liệu bao nhiêu tin tức tràn lan, chuyện thiệt người ta đăng lên tùm lum chia sẻ cho mọi người kìa. Bởi vậy mới nói, mình sinh nhằm thế kỷ này, sướng cha. Rồi nền khoa học kỹ thuật nghiên cứu càng ngày càng tiến bộ, thế hệ con cháu mình sau này có thể không cần làm gì hết ngoài ra lâu lâu buồn buồn nhìn vô kiếng thấy hổng ưng, leo lên chiếc tắc xi bay hổng mặt đất tới trạm thẩm mỹ nào đó, cũng lơ lửng trên không, nhấn vài ba cái nút, đút đầu vô một cái máy, vài phút sau rút đầu trở ra thì trẻ hơn hai ba chục tuổi, mái tóc thề (thề chuyện gì ai mà biết?) dầy, dài chấm eo, làn da non tế bào mới, cuộc đời như làm lại từ đầu. Rồi nếu trai muốn vợ gái muốn chồng thì “a lê” hô biến, hiện ra một cậu hay một cô rất là vừa theo ý mình. Đã chưa? Khi hưởng lợi từ những thành quả của những sáng kiến, những khám phá những thử thách của thời đại này, mới thấy thật đáng khâm phục.   

Thu nói:

-Nghĩa là bây giờ thì đừng vọng tưởng, lâu lâu chị chịu khó chạy ra đây cho tụi em “ủi” lại làn da trang hoàng mái tóc đánh bóng móng tay móng chân cho chị đẹp toàn tập há?

-Dĩ nhiên. Tui thà nhịn vài bữa ăn, miễn đi nhà hàng để dành đô la mà “tân trang” lại cái “mặt tiền” Ăn dộng cho cố chỉ tổ hại thân thể thêm chớ ích gì. Tui đó nghe, chỉ cần nhìn thức ăn thôi cũng đủ lên cân. À khoan sơn móng tay đã, để tui lấy tiền ra trước chớ đợi lát nữa mò mò trong bóp thì sợ hư nước sơn mất công sơn lại, bị rồi lần trước hổng nhớ sao Thu? Ha ha ha.... Xong đây tui sẽ qua tiệm đang bán sale đồ làm bếp, tui cần vô coi có gì mua để dành.

Chị Ngà cười:

-Trời ơi, đồ làm bếp loại tốt xài hoài hổng hư xài cả đời cô Lan ơi. Hồi trước tui cũng ham rẻ hễ nghe chợ nào tiệm nào có đồ sale là chạy vô canh mua cả đống đem về để dành, chật cái nhà ga, nhà để xe mà xe thì đậu lề đường, những món đồ để riết cũng cũ quến bụi, rồi tới lúc bực quá, năn nỉ ai cần thì vừa cho vừa mừng thoát của nợ. Ờ, cô tính mua gì?

Lan nói:

-Cũng chưa tính, vô đi vòng vòng coi trước. Ha ha ha...

Thu xong bộ móng tay chân, chị Ngà xong làm da mặt, mái tóc, đưa Lan tấm kiếng để thấy sau lưng. Lan xây qua xây lại ngó tới ngó lui mỉm cười hài lòng.

-Thành tiên rồi ha ha ha... xong rồi hẹn lần sau nha chị. Tổng chào hết thảy.

Cô Lan ra khỏi tiệm rồi, chị Ngà nheo mắt nhìn theo. Cha chả, mắt mình độ nầy hơi yếu, nhìn xa hổng rõ rồi. Có ai nghiên cứu cách gì cho con người vừa trẻ đẹp bên ngoài vừa thay thế những bộ phận lỏng lẻo hư hao bên trong chưa? Đầu tiên là cái “cửa sổ linh hồn” này, thì tui bái phục!./.   

Trương Ngọc Bảo Xuân

17/08/2019(Xem: 651)
Sáng thứ bảy mấy chị em chị Ngà rủ nhau đưa mẹ đi thăm nhỏ em rồi ra vườn chơi cho vui.
17/08/2019(Xem: 796)
Vui Cười Thẩm Mỹ: BF là gì?
17/08/2019(Xem: 581)
Chị ơi, em có thể mang vớ đen với áo đầm trong mùa hè không? Sapphire
17/08/2019(Xem: 571)
Hành nghề thẩm mỹ bao gồm những công việc như sau:
03/08/2019(Xem: 548)
Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện
03/08/2019(Xem: 469)
Mặt tròn, kiểu tóc gì cho hạp?
03/08/2019(Xem: 344)
Những kiểu tóc ngắn dễ thương nhất thích hợp cho mọi khuôn mặt
03/08/2019(Xem: 510)
Những kiểu tóc ngắn dễ thương nhất thích hợp cho mọi khuôn mặt
20/07/2019(Xem: 245)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
20/07/2019(Xem: 288)
Nếu bạn siêng năng chăm sóc làn da, nhưng da vẫn không được mịn màng tươi tắn, lỗ chân lông lộ rõ, da thường hay bị mụn, xỉn màu, trông thô,hay nhờn dầu, có thể bạn đã quên tẩy da chết.
20/07/2019(Xem: 265)
Xà bông gội đầu và kem dưỡng ẩm (conditioner), cái nào quan trọng hơn? Tôi thường bôi kem dưỡng ẩm trước, xả ra, bôi xà bông, xả ra, và cuối dùng bôi kem dưỡng ẩm, làm vậy có đúng không?
20/07/2019(Xem: 328)
Vợ tôi trước khi lấy tôi đã có một đứa con gái riêng ở VN. Bây giờ cô bé đã là một thiếu nữ truởng thành. Mới đây, bố tôi về bển cưới cô này.
06/07/2019(Xem: 370)
Phấn dùng trang điểm có nhiều dạng như phấn khô (Powder Foundation), phấn nén dưới nhiều tên gọi như Pressed Powder, Face Powder, Finish Powder, Loose Powder.
06/07/2019(Xem: 357)
Có thể mặc đồ lót màu đen khi mặc váy màu trắng được không? Loan L T Trả lời Có thể, nếu aó màu đen và chiều dài phủ mông. Không, nếu váy may bằng vải mỏng nhìn thấy đồ lót.
06/07/2019(Xem: 321)
Mới đầu ngày mà trời đã rực sáng. Ánh mặt trời chói chang làm cho lòng người hớn hở. Thế nhưng, góc trời đàng xa lại mây mù u ám. Thời tiết quả lạ kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau