Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Trở Thành Chủ Tiệm Thẩm Mỹ

13/04/201900:00:00(Xem: 265)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Trở Thành Chủ Tiệm Thẩm Mỹ
VB Ngọc Anh sưu tập

 
Khi quý vị trở thành một chủ tiệm, cần phải ý thức những trách nhiệm sau:

Hỏi: Tôi Có Cần Xin Giấy Phép Mới Nếu Tôi Mở Một Salon Đang Hoạt Động Không?

Đáp: Cần, giấy phép tiệm phải có tên và chi tiết của người chủ hiện tại.

Hỏi: Tôi Có Cần Giấy Phép Mới Nếu Tôi Chuyển Salon Của Mình Đến Một Địa Điểm Mới Không?

Đáp: Cần, bất cứ khi nào quý vị chuyển đến một địa điểm mới, quý vị cần xin giấy phép tiệm mới. Một giấy phép chỉ có giá trị cho địa chỉ được ghi trên giấy phép.

Hỏi: Tôi Có Cần Thông Báo Cho Uûy Ban Tiểu Bang Nếu Tôi Đóng Cửa Tiệm Của Mình Không?

Đáp: Cần, quý vị phải gửi giấy phép tiệm của mình và viết một thông báo ngắn gọn cùng với ngày đóng cửa có hiệu lực, rằng quý vị sẽ đóng cửa tiệm của mình và không kinh doanh nữa.

Hỏi: Ai Chịu Trách Nhiệm Cho Salon Khi Thanh Tra Viên Tiến Hành Kiểm Tra?

Đáp: (Các) chủ của tiệm chịu trách nhiệm cho salon của mình, và sẽ nhận giấy phạt cho các vi phạm trong salon và giấy phạt cho mỗi cá nhân vi phạm. Ngay cả khi quý vị có người thuê gian hàng và/ hoặc thuê người làm độc lập, quý vị với tư cách là chủ tiệm, chịu trách nhiệm cho mỗi người làm việc. Ngoài ra, người quản lý tiệm phải có giấy phép và có mặt trong mọi lúc.

Hỏi: Là Chủ Tiệm, Tôi Có Phải Chú Yù Đặc Biệt Đến Bất Kỳ Hoạt Động Hoặc Thủ Tục Nào Liên Quan Đến Nhân Viên Hoặc Người Thuê Gian Hàng Của Mình Không?

Đáp: Cần, các thanh tra viên Ủy ban kiểm soát và viết giấy phạt cho các vi phạm về sức khỏe và an toàn và giấy phép. Hãy kiểm soát các giấy phép của tất cả các nhân viên/người thuê gian hàng của quý vị vẫn còn hạn và treo đúng chỗ. Quý vị cũng có trách nhiệm về việc tất cả nhân viên  trong tiệm của quý vị tuân theo tất cả các quy tắc và thủ tục liên quan đến khử trùng và bảo trì dụng cụ và vật liệu của tiệm.

Điều này được nêu chi tiết trên tờ bích chương về sức khỏe và an toàn mà Ủy ban bắt buộc phải treo trong  tiệm. Quý vị có thể xem các quy tắc và quy định của Ủy ban bằng cách vào trang web của chúng tôi tại www.barbercosmo.ca.gov.

Hỏi: Có Các Quy Tắc Đặc Biệt Nào Aùp Dụng Cho Các Tiệm Làm Tóc Và Thẩm Mỹ Không?

Đáp: Có, trước khi một tiệm làm tóc và thẩm mỹ có thể hoạt động, phải tuân theo một số quy định về nhà vệ sinh, vòi nước nóng và lạnh, chỗ rửa tay và nước uống. Xin lưu ý rằng luật tiểu bang quy định nước uống sạch được phải được cung cấp bằng một dụng cụ phun nước có thể cho người khuyết tật dùng được. Tiệm có thể bị nhà chức trách địa phương cấp phép xây dựng yêu cầu phải lắp dụng cụ này trước khi một chủ tiệm chuyển vào, hoặc tu sửa một tiệm có sẵn.

Hỏi: Khi có thanh tra viên đến cơ sở của tôi, ông và/hoặc bà ấy có quyền kiểm soát những khu vực nào?

Đáp: Các thanh tra viên của Ủy ban sẽ được phép kiểm soát mọi chỗ, mọi nơi trong giờ làm việc, hoặc vào bất kỳ thời điểm nào đang thực hiện các công việc. Để tiến hành một cuộc kiểm tra chính xác, các thanh tra viên phải được phép kiểm soát tất cả các chỗ của tiệm. Tất cả các chủ tiệm và/hoặc các quản lý phải có chìa khóa mở được tất cả các phòng và các khu vực hành nghề.

Theo https://www.barbercosmo.ca.gov

 

11/05/2019(Xem: 172)
Thời tiết từ mùa xuân qua mùa hạ trôi rất nhanh. Thời tiết trở nóng. Những bạn gái có mái tóc dài thường nóng và bực bội lắm. Chiếc kết nhỏ (Baseball cap) là cứu tinh của bạn, vừa gọn gàng, che mát, vừa rất “mi-nhon”.
11/05/2019(Xem: 137)
Ủy ban Ngành tóc và Thẩm mỹ California hiện đang được phép nhận đơn xin cấp phép có ghi Mã số nộp thuế cá nhân (ITIN) thay cho mã số An Sinh Xã Hội (SSN).
11/05/2019(Xem: 212)
Oatmeal được gọi tên Việt là yến mạch, nhiều người biết đến như một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với rất nhiều công dụng. Yến mạch dễ dàng kiếm mua ở các chợ thực phẩm, có chứa nhiều vitamin E, B6, B5 cùng khoáng chất như sắt, đồng.. Đây là một trong những loại ngũ cốc giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng nhất, thích hợp ăn điểm tâm. Dưới đây là một số công dụng và lợi ích của yến mạch (oatmeal).
11/05/2019(Xem: 145)
Năm nay có vài sản phẫm mới, đã bày bán, hay đang sắp ra lò trong tháng 5, tháng 6, như sau:
11/05/2019(Xem: 132)
Em có mái tóc dày, dài, và hơi quăn (tự nhiên) với đuôi tóc xù, chẻ ngọn. Bình thường em kéo tóc cho thẳng ra để nhìn bớt dày. Thỉnh thoảng vì thổi cho tóc khô và kéo thẳng mất nhiều thì giờ nên em để tóc tự nhiên thì bạn trai của em không thích, bảo là bù xù khó coi. Em nghĩ tóc tự nhiên dù có xù có quăn cũng dễ thương?
11/05/2019(Xem: 175)
Trong tiệm Cô Tuyết, người khách quen mở đầu câu chuyện. Cô có đôi môi hồng tự nhiên, màu hồng của một thân thể khỏe mạnh: -Tuần sau không gặp mấy chị rồi. Cả tháng lận à. Cô Lan nói: -Ủa, bộ về Việt Nam hả?.
27/04/2019(Xem: 192)
Các cô rất ưa chuộng kiểu váy xếp li dài tới gối, hay tận gót chân, màu nhạt, có thể mặc với áo sơ-mi, hay áo thun đơn giản.
27/04/2019(Xem: 306)
Baking soda, hay sodium bicarbonate, còn gọi là “Thuốc tiêu mặn”, có mặt trong nhà bếp của nhiều gia đình người Việt, dùng từ việc nấu nướng, làm bánh, tới tẩy rửa, tẩy mùi trong nhà.
27/04/2019(Xem: 196)
Các chị ơi cho em hỏi, làm sao để phục hồi tóc bị hư hỏng vì nhuộm?
27/04/2019(Xem: 216)
Bà khách này rất vui tánh, hôm nào bà tới là nghe đủ chuyện tào lao bà kể. Bà tên Turner, nhưng bị Thu kêu bằng giọng ngọng nghịu nên tên của bà trở thành Tuna.
13/04/2019(Xem: 494)
Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, của đất trời, cây cỏ muôn hoa, và cả thời trang. Thời trang mùa xuân kéo dài tới qua khỏi mùa hè, bạn chọn quần áo thật dễ dàng và thoải mái. Thời trang mùa xuân và mùa hè trộn lẫn vào nhau một cách mới mẽ và dễ tạo dáng đẹp cho phụ nữ và cả cánh nam giới. Thẩm mỹ giới thiệu vài kiểu thời trang mùa xuân năm nay
13/04/2019(Xem: 269)
Muốn dùng dầu trong cách chăm sóc sắc đẹp theo lối tự nhiên, bạn cần phải “yêu” dầu. Nhiều người cho rằng dùng dầu gây cảm giác nhờn nhớt, khó chịu. Thật ra những loại dầu tốt rất mau chóng thẩm thấu vào da, để lại mùi hương và sự mềm mại, mịn mướt trên làn da, hay mái tóc. Dầu lại dễ mua, giá rẻ, không kèm theo những hóa chất và đặc biệt có kết quả. Những loại dầu thường dùng trong việc chăm sóc da và tóc là dầu hạnh nhân, dầu olive, dầu dừa, dầu hạt nho, dầu jojoba, dầu mè, mang hiệu quả rất tốt.
13/04/2019(Xem: 370)
Giày màu nâu, mặc quần kiểu gì, màu gì cho hợp há chị?
13/04/2019(Xem: 319)
Michelle sống ở Los Angeles (Mỹ) có tật hay cắn móng tay. Bác sỹ khuyên anh nên đi học một lớp Yoga.
30/03/2019(Xem: 435)
Đây là khuôn mặt hoàn hảo, chọn kiểu tóc nào cũng thích hợp. Thông thường kiểu tóc có chiều dài trung bình, lọn sóng to, hay kiểu bob (bum-bê). Khuôn mặt tròn: Chiều dài và chiều ngang khuôn mặt bằng nhau. Chọn kiểu tóc nhìn thấy khuôn mặt thon hơn. Tóc phải dài qua khỏi càm, cắt mái chẻ xéo, tóc thẳng.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie