Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Serum Dưỡng Da...

16/02/201900:00:00(Xem: 315)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Serum Dưỡng Da...
VB Ngọc Anh

 
Serum là gì?

Nhiều người đang dùng serum, chắc hẳn cũng không biết serum là gì.

Đó là một hợp chất dùng để sửa chữa, giữ ẩm cho da, có độ thẩm thấu mạnh, và cần phải dùng kèm với kem dưỡng ẩm. Đúng, serum là một loại hợp chất nuôi dưỡng da, nhưng cách dùng cần phải chính xác mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Serum có 2 loại, loại chế tạo với nước (water-based), và loại chế tạo với dầu (oil-based).  

Nếu bạn dùng loại nước, bạn thoa serum lên da trước khi dùng kem giữ ẩm, vì loại này có thành phần chế tạo phân tử rất nhỏ, nên sẽ được kem dưỡng ẩm kết hợp, sẽ thẩm thấu sâu vô tế bào da.

Nếu bạn dùng loại serum dầu, bạn cần thoa kem giữ ẩm trước khi thoa serum, vì loại dầu chứa phân tử to hơn, nên thẩm thấu chậm hơn và cần sự hợp lực với kem giữ ẩm da.

Serum có nhiều công dụng, tùy theo nhu cầu mà dùng, chẳng hạn được biết tới nhiều nhất là hạn chế xuất hiện những vết nhăn tuổi tác, giảm thiểu, mờ nhạt đi những vết nhăn đã xuất hiện; làm đều màu da, trị mụn, trắng da…

Serum có phải là kem giữ ẩm da?

Đúng và không đúng. Thực sự nó là một loại dùng để giữ ẩm cho da, nhưng bạn không thể chỉ dùng nó, mà cần phải có sự hợp lực với kem giữ ẩm để gia tăng hiệu quả. Serum có chứa những thành phần  giống như kem giữ ẩm như hyaluronic acid, ceramide… giúp giữ lại độ ẩm cho da. Trong khi face lotion, kem, chỉ dưỡng ẩm bề mặt da, có thêm serum sẽ thúc đẩy và thẩm thấu sâu hơn vô tế bào da đạt kết quả cao hơn.

Có nên thường xuyên dùng serum?

Thông thường chúng ta dùng serum một lần mỗi ngày. Nhưng cũng tùy thuộc vào loại serum bạn mua xài, nên đọc kỹ cách dùng trên hộp.

Serum có khác “face oil”?.

Khởi thủy, serum được chế tạo với nước (water-based), nhưng theo thị hiếu của khách hàng, càng ngày càng thêm chất dầu vào serum (oil-based) để mau đạt hiệu quả nên những sản phẩm serum dầu càng ngày càng xuất hiện nhiều và được ưa chuộng hơn serum nước. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi mua serum và dùng đúng cách.

Nếu bạn dùng loại nước, sẽ dùng serum trước khi thoa kem giữ ẩm.

Nếu bạn dùng loại serum dầu, cần dùng sau khi dùng kem giữ da.

Essence serum là gì?

Đây là loại serum có chứa cả hai: dầu và nước. Chất nước thẩm thấu sâu, thêm chất dầu, gia tăng mức độ thẩm thấu. Đây cũng là một tên gọi khác của serum mà thôi. Ví dụ: Estee Lauder’s Advanced Night Repair Serum, ở Korea người ta gọi đó là “Essence”.

Trong bộ kem dưỡng da, serum mắc tiền nhất, nhiều người thích mua vì tin rằng :”Tiền nào của nấy”. Thực sự tùy theo túi tiền của bạn.

Có phải serum mau hư hơn những sản phẩm dưỡng da khác?

Trong serum có chứa nhiều chất acids, cho nên khi gặp không khí thì mau bị oxy hoá, nhất là sinh tố C. Tuy nhiên những nhà bào chế càng ngày càng khắc phục khuyết điểm này để sản phẩm dùng được lâu hơn. Nhưng lâu nhất là chỉ dùng trong năm thôi.

Loại da nào cần xài serum?

Da bị mụn: Nên chọn mua serum có chứa sinh tố C, chất zinc, retinol, salicylic acid (không bám vô lổ chân lông).

Da khô: Nên chọn serum có chứa sinh tố E, glycolic acid, hyaluronic acid.

Da kém sắc: Chọn loại green tea extract, resveratrol, ferulic acid (sửa chữa tế bào da trongthời gian bạn ngủ).

Chúc bạn chọn đúng loại serum theo nhu cầu, để có làn da khoẻ, hồng hào xinh đẹp.

VB Ngọc Anh

 
Hỏi Đáp Thẩm Mỹ:

Làm Sao Tóc Hết Dựng Đứng

VB Ngọc Anh

 
Tóc của em ở phần xoáy trên đỉnh đầu cứ dựng đứng lên dù em cắt ngắn hay cắt dài. Có cách nào để phần tóc này hết dựng đứng không các chị?.

Nam N.

 
Trả lời

Tóc bị dựng đứng ở phần xoáy là do  tế bào tóc mọc thẳng, tóc loại cứng.

Không có cách nào hoàn hảo ngoại trừ dùng “style gel” loại mạnh (firm) cho tóc theo nếp và nằm xuống.

Khi dùng gel, nên đọc kỹ phần chỉ dẫn cách dùng, chẳng hạn dùng khi tóc khô, hay khi tóc ướt, để có kết quả như ý muốn.

Nhiều loại gel rất tốt trong trường hợp này.

16/03/2019(Xem: 157)
Vẫn còn được ưa chuộng là quần jeans đơn giản, áo thun rộng thoải mái và đôi giày ba-ta.
16/03/2019(Xem: 122)
Tiêu đề 16. Trong Bộ luật ngành Thẩm Mỹ California: 979 - Khử trùng các Dụng cụ Không dùng điện: Số tiền phạt – 100.00$ - 500.00$
16/03/2019(Xem: 126)
Màu da của em rất sậm. Em muốn có làn da màu sáng hơn. Em có thể làm gì ???
16/03/2019(Xem: 165)
Chị Diệu nghe lời mấy bà bạn kể vụ đi lột da mặt. Tự dưng chị nhớ tới hai câu ca dao tục ngữ: “Rắn già rắn lột Người già người tọt vào săng.”
02/03/2019(Xem: 145)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
02/03/2019(Xem: 218)
Ở Hoa Kỳ, phụ nữ có chiều cao từ 5”4 trở xuống được coi là “nhỏ con”. Có rất nhiều quần áo may kích cỡ “petite” dành cho người nhỏ con. Tuy nhiên, khi bạn chọn chiếc quần có cỡ thật nhỏ để mặc vừa vặn thì có thể chiếc áo khoác ngoài, hay áo may cắt kiểu “taylor” có thể mặc không vừa. Vì vậy, hãy mặc thử quần áo cỡ nhỏ thật cẩn thận.
02/03/2019(Xem: 163)
Em hỏi hơi “ngu” tí chị ơi, mình dùng má hồng trước, hay sau khi dùng phấn ướt (foundation) vậy chị?.
02/03/2019(Xem: 187)
Chị Diệu có nhóm bạn thân trên một diễn đàn. Thư này là họ liên lạc với nhau. “Hổm nay quận Cam (Orange County) được mấy trận mưa dầm, cả đêm cả ngày luôn. Dự báo thời tiết cho hay sẽ mưa cho tới thứ sáu, ngưng một hai ngày rồi lại mưa tiếp, dẫn luôn cho gần hết tháng hai, mừng quá. Tiểu bang California luôn cần nước mờ. Cầu cho ao hồ sông gì cũng đầy lên cho dân nhờ. Cây cối khỏi cần tưới nước, sẽ đâm chồi nảy lộc, bãi cỏ trước nhà sẽ xanh tươi cho mà coi.”
16/02/2019(Xem: 233)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
16/02/2019(Xem: 378)
Bài tập giúp cho thân thể dẻo dai, ngực nở, eo thon, thêm phần xinh đẹp. Có thể tập vào buổi tối, trước khi ngủ để ngủ ngon, da đẹp, trẻ lâu.
16/02/2019(Xem: 295)
Xong xuôi công chuyện, chị Diệu thở phào, rửa tay rồi vô "thư phòng" ngồi nghỉ.
02/02/2019(Xem: 429)
Những tà áo dài xinh đẹp trong buổi họp mặt Tất Niên của Hội Nha Sĩ Saigon những ngày sắp giao thừa Kỷ Hợi.
02/02/2019(Xem: 384)
Quyền lợi của bạn khi làm Nail Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên và một người làm việc theo hợp đồng độc lập, dựa trên bộ luật BảoVệ An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp?
02/02/2019(Xem: 468)
Tắm, tưởng như là một việc bình thường, hằng ngày, giữ vệ sinh thân thể, điều hòa thân nhiệt, thoải mái khi thân thể sạch sẽ, thơm tho; tuy nhiên, có những thói quen khi tắm có ảnh tưởng tới làn da của bạn. Có bạn than sao lúc này da dẻ mình khô quá, có người cảm thấy toàn thân cứ ngứa ngáy khó chịu, thì bạn nên nhìn lại những thói quen khi tắm, đôi khi nguyên nhân từ đây.
02/02/2019(Xem: 335)
Các chị ơi, em muốn kéo thẳng tóc và nhuộm cùng một lúc. Đây là lần đầu tiên em làm, có được không??? Cám ơn các chị.
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.