Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thông Tin Thẩm Mỹ: Mùa Khai Thuế, Những Điều Cần Lưu Ý

02/02/201900:00:00(Xem: 379)
Thông Tin Thẩm Mỹ: Mùa Khai Thuế, Những Điều Cần Lưu Ý
VB Ngọc Anh

 
Quyền lợi của bạn khi làm Nail

Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên và một người làm việc theo hợp đồng độc lập, dựa trên bộ luật BảoVệ An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp?

• Bất kể một người trong tiệm Nail được người chủ xếp vào loại gì, tòa án và các cơ quan sẽ căn cứ vào một danh sách các yếu tố để xác định xem bạn có phải là một nhân viên hay một người làm việc theo hợp đồng độc lập.

• Ví dụ, nếu bạn: thuê một chỗ làm việc trong một tiệm Nail; tự bỏ tiền mua hóa chất và dụng cụ; có khách hàng riêng, thu xếp giờ giấc và các cuộc hẹn riêng; đặt ra giá cả riêng và được khách hàng trả tiền trực tiếp; có giấy phép kinh doanh riêng, thì bạn được xem là một người làm việc theo hợp đồng độc lập.

• Nếu: người chủ lập chương trình làm việc cho bạn; bạn được trả lương giờ; người chủ hoặc người tiếp khách lấy hẹn cho tất cả các nhân viên; bạn không trả tiền thuê chỗ; người chủ lập mức giá tiền trả của khách hàng; bạn dùng dụng cụ và vật liệu của người chủ, thì bạn được xem là một nhân viên.

Tại sao sự khác biệt này quan trọng?

• Người chủ phải bảo vệ nhân viên chống lại các mối nguy hiểm tại nơi làm việc, còn người làm việc theo hợp đồng thì phải tự bảo vệ an toàn và sức khỏe trong lao động của họ. Nhân viên có quyền đòi mức lương tối thiểu, bồi thường tai nạn lao động và các quyền lợi khác, còn người làm việc theo hợp đồng độc lập thì không.

• Không phải chỉ cần chủ tiệm nói với bạn rằng bạn là một người làm việc theo hợp đồng độc lập, thì có nghĩa là bạn là một người làm việc theo hợp đồng độc lập. Không phải chỉ cần chủ tiệm đưa cho bạn một mẫu 1099 thay vì mẫu W-2 của sở thuế IRS thì có nghĩa là bạn là một người làm việc theo hợp đồng độc lập.

Đôi khi các tiệm Nail phân loại sai cách thức làm việc của người thợ Nail để khỏi phải thực hiện các biện pháp bảo vệ an toàn và sức khỏe, và từ chối các quyền lợi của người thợ.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn cần biết rõ sự khác biệt giữa nhân viên và người làm việc theo hợp đồng độc lập. Nếu cần được trợ giúp, bạn có thể liên lạc với OSHA tại 1-800-321-OSHA (6742).

Quyền lợi của tôi là gì với tư cách là một nhân viên?

Bạn có quyền làm việc trong điều kiện không có nguy cơ gây hại nghiêm trọng cho bạn. OSHA cũng cho bạn quyền:

• Yêu cầu OSHA kiểm tra nơi làm việc của bạn;

• Được thông tin và huấn luyện về các mối nguy hiểm, về các cách để ngăn ngừa tác hại, và về các tiêu chuẩn OSHA áp dụng đối với nơi làm việc của bạn. Lớp học phải dạy bằng một ngôn ngữ mà các bạn có thể hiểu được

• Nhận bản sao kết quả của các cuộc thử nghiệm đã được thực hiện để tìm và xác định các mối nguy hiểm tại nơi làm việc.

• Xem xét hồ sơ thương tích và bệnh tật liên quan đến công việc.

• Nhận bản sao hồ sơ y khoa của bạn.

• Nộp đơn khiếu nại yêu cầu OSHA kiểm tra nơi làm việc của các bạn nếu các bạn tin rằng có một mối nguy hiểm nghiêm trọng, hoặc người chủ của bạn không tuân theo các quy tắc của OSHA.

Khi có yêu cầu, OSHA sẽ giữ kín tất cả các danh tính

• Sử dụng các quyền của mình theo quy tắc của pháp luật mà không bị trả thù hoặc đối xử phân biệt. Người chủ của bạn không thể sa thải hoặc trừng phạt bạn nếu bạn nộp đơn khiếu nại.

Muốn biết thêm thông tin về các quyền lợi của người lao động, trách nhiệm của người chủ, và các qui tắc OSHA khác, hãy ghé trang mạng của OSHA tại www.osha.gov và trang nói về nhân viên của OSHA tại www.osha.gov/workers.html.

Liên lạc với OSHA

Nếu có câu hỏi hoặc muốn nhận thông tin hoặc cố vấn, báo cáo trường hợp khẩn cấp, có tử vong hoặc thảm họa, đặt các ấn phẩm, nộp đơn khiếu nại, hoặc tham gia chương trình cố vấn miễn phí tại chỗ của OSHA (Free On-Site Consultation Program), xin bạn liên lạc với văn phòng OSHA gần nhất, có thể tìm qua trang mạng của OSHA, địa chỉ www.osha.gov, hoặc gọi 1-800-321-OSHA (6742),máy TTY 1-877-889-5627. Chúng tôi sẽ giữ kín thông tin của bạn.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ bạn. 25 tiểu bang, Puerto Rico, và Quần đảo Virgin có chương trình bảo vệ an toàn và sức khỏe lao động riêng được OSHA phê duyệt. Muốn có danh sách của tất cả các tiểu bang và muốn biết thêm thông tin, xin ghé trang mạng của OSHA nói về an toàn và sức khỏe lao động của các tiểu bang tại www.osha.gov/dcsp/osp/index.

 

16/03/2019(Xem: 149)
Vẫn còn được ưa chuộng là quần jeans đơn giản, áo thun rộng thoải mái và đôi giày ba-ta.
16/03/2019(Xem: 114)
Tiêu đề 16. Trong Bộ luật ngành Thẩm Mỹ California: 979 - Khử trùng các Dụng cụ Không dùng điện: Số tiền phạt – 100.00$ - 500.00$
16/03/2019(Xem: 122)
Màu da của em rất sậm. Em muốn có làn da màu sáng hơn. Em có thể làm gì ???
16/03/2019(Xem: 158)
Chị Diệu nghe lời mấy bà bạn kể vụ đi lột da mặt. Tự dưng chị nhớ tới hai câu ca dao tục ngữ: “Rắn già rắn lột Người già người tọt vào săng.”
02/03/2019(Xem: 143)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
02/03/2019(Xem: 214)
Ở Hoa Kỳ, phụ nữ có chiều cao từ 5”4 trở xuống được coi là “nhỏ con”. Có rất nhiều quần áo may kích cỡ “petite” dành cho người nhỏ con. Tuy nhiên, khi bạn chọn chiếc quần có cỡ thật nhỏ để mặc vừa vặn thì có thể chiếc áo khoác ngoài, hay áo may cắt kiểu “taylor” có thể mặc không vừa. Vì vậy, hãy mặc thử quần áo cỡ nhỏ thật cẩn thận.
02/03/2019(Xem: 162)
Em hỏi hơi “ngu” tí chị ơi, mình dùng má hồng trước, hay sau khi dùng phấn ướt (foundation) vậy chị?.
02/03/2019(Xem: 185)
Chị Diệu có nhóm bạn thân trên một diễn đàn. Thư này là họ liên lạc với nhau. “Hổm nay quận Cam (Orange County) được mấy trận mưa dầm, cả đêm cả ngày luôn. Dự báo thời tiết cho hay sẽ mưa cho tới thứ sáu, ngưng một hai ngày rồi lại mưa tiếp, dẫn luôn cho gần hết tháng hai, mừng quá. Tiểu bang California luôn cần nước mờ. Cầu cho ao hồ sông gì cũng đầy lên cho dân nhờ. Cây cối khỏi cần tưới nước, sẽ đâm chồi nảy lộc, bãi cỏ trước nhà sẽ xanh tươi cho mà coi.”
16/02/2019(Xem: 231)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
16/02/2019(Xem: 376)
Bài tập giúp cho thân thể dẻo dai, ngực nở, eo thon, thêm phần xinh đẹp. Có thể tập vào buổi tối, trước khi ngủ để ngủ ngon, da đẹp, trẻ lâu.
16/02/2019(Xem: 309)
Serum là gì? Nhiều người đang dùng serum, chắc hẳn cũng không biết serum là gì. Đó là một hợp chất dùng để sửa chữa, giữ ẩm cho da, có độ thẩm thấu mạnh, và cần phải dùng kèm với kem dưỡng ẩm. Đúng, serum là một loại hợp chất nuôi dưỡng da, nhưng cách dùng cần phải chính xác mới đạt hiệu quả như mong muốn.
16/02/2019(Xem: 290)
Xong xuôi công chuyện, chị Diệu thở phào, rửa tay rồi vô "thư phòng" ngồi nghỉ.
02/02/2019(Xem: 425)
Những tà áo dài xinh đẹp trong buổi họp mặt Tất Niên của Hội Nha Sĩ Saigon những ngày sắp giao thừa Kỷ Hợi.
02/02/2019(Xem: 466)
Tắm, tưởng như là một việc bình thường, hằng ngày, giữ vệ sinh thân thể, điều hòa thân nhiệt, thoải mái khi thân thể sạch sẽ, thơm tho; tuy nhiên, có những thói quen khi tắm có ảnh tưởng tới làn da của bạn. Có bạn than sao lúc này da dẻ mình khô quá, có người cảm thấy toàn thân cứ ngứa ngáy khó chịu, thì bạn nên nhìn lại những thói quen khi tắm, đôi khi nguyên nhân từ đây.
02/02/2019(Xem: 335)
Các chị ơi, em muốn kéo thẳng tóc và nhuộm cùng một lúc. Đây là lần đầu tiên em làm, có được không??? Cám ơn các chị.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.