Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Hô Hô Hô …Vô Vô Vô …

22/12/201800:00:00(Xem: 362)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Hô Hô Hô …Vô Vô Vô …
Trương Ngọc Bảo Xuân

 
Trong tiệm.

Chỉ còn mấy ngày nữa thôi là tới lễ Giáng Sinh rồi.

Năm nào cũng vậy, gần tới lễ Tạ Ơn thì đã có mặt người thợ quen, tới vẽ những cảnh con gà tây lên mặt kiếng của tiệm. Qua lễ Tạ Ơn, con gà tây sống hay chết tượng trưng nằm trên mâm được lôi vô bụng rồi thì người thợ trở lại bôi bỏ để vẽ ông già Noel áo đỏ râu trắng dài phất phơ vai vác cái túi to tướng phình ra đầy nhóc, bụng phệ, tượng trưng cho lòng quảng đại, yêu thương, nhứt là với con nít, miệng cười tàng hoạt hô hô hô... Ông đi bằng kiệu bằng xe gỗ do mấy con nai mũi đỏ vì lạnh kéo bay khắp thế giới.  Ông ghé từng nhà chui xuống lò sưởi hớp miếng sữa nóng rồi để quà lại cho trẻ con. Ủa mà sao kỳ ha, cái miệng ông cười chành bành như vậy thì đáng lẽ phải là ha ha ha chứ sao lại là hô hô hô? À, theo chị đoán thì như vầy, ha ha ha làm khí hơi trong người thoát hết ra, còn hô hô hô là tiếng vừa cười vừa mời gọi đám con nít vô đây tới đây ta cho quà

Hô hô hô... vô vô vô...

Năm nay hình vẽ ngọn nến lung linh là thông thường nhứt vì tượng trưng cho sự ấm áp tụ họp gia đình, trong khi bên ngoài cửa sổ cảnh nhà cửa cây cối hàng xóm chìm trong tuyết trắng. Nhà hàng xóm như thế thì nhà mình sân mình cũng một màu trắng y chang.

Những cảnh lò sưởi hồng bên trên có treo mấy chiếc vớ dành cho ông già bỏ quà vô đó, những món quà nho nhỏ nhưng chứa đầy tình thương, ai mà không thích chớ? Ai mà không muốn có sự sum họp hạnh phúc? và có người nghĩ tới mình? Ai mà muốn những cuộc sinh ly tử biệt? Vì vậy, đâu đâu cũng toàn là những hình ảnh thích thú ý nghĩa này, đắc lắm.

Nhìn hình làm chị Ngà nhớ tới thời gian mới qua Mỹ, sống ở tiểu bang lạnh, thành phố xa. Ở nơi đó bây giờ không biết tuyết còn rơi dày đặc như xưa không? Nghe người ta nói trái đất càng ngày càng nóng hơn, tuyết có còn phủ trắng xóa, chính phủ còn bắt buộc hãng xưởng trường học phải đóng cửa để giữ an toàn cho dân không? Ở nhà cũng phải vì ra đường sợ thấy bà. Tuyết đóng băng, lái xe dễ bị trơn trợt, xe lủi vô lề đường là thường, xui hơn nữa thì ủi vô xe trước mang họa tiền tài lẫn mạng sống.

Và, chị nhớ những người bạn năm xưa, mới xa quê hương gia đình bạn bè... cho nên đã gần gũi thông cảm thương yêu nhau bất kể lý do. Gần nửa thế kỷ rồi, vật đổi sao dời, ai cũng già đi như chị, ai còn ai mất?

Bao mùa lá rụng bao lần tuyết rơi.

Đã bao năm trôi qua... là lá la...

Thế nhưng, cũng có vài chuyện, như chuyện coi phim theo kỷ thuật 3D khi xưa, bây giờ là 7D lận, nhắc chị nhớ xa hơn, nhớ tới hồi còn nhỏ lắm lận. Xưa và nay, khác nhau hơn nhau bằng khoa học và kỷ thuật. Thì ra, kỷ thuật của năm xưa bây giờ người ta đã hoàn thành hay hơn khéo hơn tân tiến và thông dụng hơn. Chẳng hạn như mới đây, có người bạn trong thế giới ảo gởi cho chị tin này:

Phim hình nổi 7D Hologram đã được chiếu tại Dubai, Ba Lan Nhựt Bổn

Đó là cách chiếu phim hình nổi, sống động. Mình ngồi trong phòng khách, trong sân vận động, thể dục thể thao trong trường, hay ngay trong đại sảnh của nơi nào đó, mặc tình mà chiêm ngưởng và như sống trong những cảnh trí ấy.

Nhớ hồi năm xửa năm xưa, vào năm 1960, cuốn phim 13 Con Ma, phim Mỹ nói tiếng Anh, phim đầu tiên với kỷ thuật làm hình nổi, đã chiếu tại Sài Gòn mà Ba chị, một người cha đi trước thế kỷ, có gì hay mới lạ là ba cũng muốn dẫn đám con đi coi cho biết.

Năm ấy chị còn nhỏ lắm, chị nhớ đại khái nội dung cuốn phim nói về một gia đình nọ nhận được được gia tài để lại là vùng đất rộng lớn cùng ngôi biệt thự đồ sộ và một quản gia có vẻ hắc ám. Nhưng nghe đồn là có oan hồn của 12 con ma đang bị nhốt trong tòa nhà chứa đựng tiền bạc của cải rất quí giá. Để rồi 12 con ma ấy đang tìm một người xui xẻo chết đi để trở thành con ma thứ 13. Con ma mới thứ 13 này sẽ giải thoát cho họ.  Ai sẽ là con ma thứ 13? Có phải là người đang tìm cách chiếm đoạt phần của cải ấy, lòng tham lam có thể làm cho y ta không ngần ngại trở thành kẻ sát nhân?. Nhưng muốn thấy 12 con ma thì phải mang vô một cặp mắt kiếng đặc biệt.

Phim 13 Con Ma chiếu tại rạp hát ở Sài Gòn, mua vé mắc hơn phim thường vì được người ta phát cho một cặp mắt kiếng màu goggles đeo vô, coi tới lúc mấy con ma hiện hình, cả rạp con nít người lớn gì cũng ré lên một lượt, né qua tránh lại khi con ma hiện lên, khi thì như là đang ngồi kế mình hay bay hổng chân vòng vòng trong rạp, thấy ghê thấy bà. Đã vậy âm thanh nhát ma rù rù rì rì âm u rùng rợn rên ư hư hư... làm tâm trạng của một đứa con nít mới mấy tuổi đầu bị ám ảnh lâu lắm. Nhưng mà kỳ, sợ ma nhưng khoái coi phim ma. À thì, lớn lên chút xíu, biết mơ mộng, có người yêu lính chiến rồi thì, đi xi nê với chàng, vô coi phim kinh dị sợ chơi để mà có dịp nép qua ghế chàng, tóc kề tóc, đễ được chàng nắm tay vỗ về nữa chớ, có khi làm gan thì cũng má kề má môi kề môi, mặc kệ cho mấy con ma lang thang qua hàng xóm nhát người ta...

Biết là mấy nhà làm phim loại này là mánh lới để thu hút số khán giả trẻ tuổi, mình cũng chạy theo thị hiếu, miễn là, biết khôn biết phân biệt để không gặp bọn sở khanh, y như lời dạy dỗ của cha mẹ mà.  

Khi xưa ma chỉ lửng lơ trong rạp thôi, bây giờ hình ảnh con người hay con thú hiện ra rõ ràng gần như ta có thể chụp bắt, nắm lấy, con cá voi khổng lồ từ dưới biển chồm lên mặt nước, ta thấy nước đổ ụp xuống văng tung tóe gần như trúng vô mình ta.

A ha... mới đó mà đã hơn nửa thế kỷ rồi bậu ơi...

Khi xưa ta phải mua vé vô rạp hát ngồi coi, phim 3D, ngày nay với phương trình 7D này ta có thể coi tại nhà. Có những cảnh như hai con gấu trúc, mẹ và con đùa giỡn với nhau ngay trước mắt, con khỉ đu dây, con hưu cao cổ đi tà tà từng từng trong nhà. Mở cái link bên trên ra, coi trong You Tube thì thấy chiếu ở Dubai, Nhật bản. Với sự tiến bộ bằng này, sẽ có một ngày không xa, ta sẽ có thể bước chân trên mặt đất của sao Hỏa, ta có thể leo vô chiếc xe hơi rồi bay là là trên không, như chuyện bình thường.

Năm trước chị coi show trên chuyến tàu du lịch, thấy cảnh cô ca sĩ ca xong bản nhạc, cô giương hai cánh tay lên rồi lông chim mọc đầy thân thể, cô vẫy vẫy thành hai cánh rồi bay lên nóc rạp. À, thì ra người ta xử dụng 7D rồi mà cô cứ tưởng chỉ là hình chiếu từ computer mà thôi.

Cô ước gì, phải chi cô tìm được những người bạn cũ để có thể vừa nói chuyện vừa nhìn tạn mặt vừa đưa tay ra như nắm lấy tay người mình thương.

Mùa Giáng Sinh, mùa của tình thương yêu, mùa của đoàn tụ.

A...

Chị muốn cất tiếng cười như ông già Noel,

Hô Hô Hô.../.

Trương Ngọc Bảo Xuân

16/02/2019(Xem: 137)
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v… Hình, bài, thắc mắc thẩm mỹ xin vui lòng gởi về địa chỉ tòa soạn VB: thammy@vietbao.com, hay email ngocanh32@hotmail.com
16/02/2019(Xem: 250)
Bài tập giúp cho thân thể dẻo dai, ngực nở, eo thon, thêm phần xinh đẹp. Có thể tập vào buổi tối, trước khi ngủ để ngủ ngon, da đẹp, trẻ lâu.
16/02/2019(Xem: 203)
Serum là gì? Nhiều người đang dùng serum, chắc hẳn cũng không biết serum là gì. Đó là một hợp chất dùng để sửa chữa, giữ ẩm cho da, có độ thẩm thấu mạnh, và cần phải dùng kèm với kem dưỡng ẩm. Đúng, serum là một loại hợp chất nuôi dưỡng da, nhưng cách dùng cần phải chính xác mới đạt hiệu quả như mong muốn.
16/02/2019(Xem: 184)
Xong xuôi công chuyện, chị Diệu thở phào, rửa tay rồi vô "thư phòng" ngồi nghỉ.
02/02/2019(Xem: 351)
Những tà áo dài xinh đẹp trong buổi họp mặt Tất Niên của Hội Nha Sĩ Saigon những ngày sắp giao thừa Kỷ Hợi.
02/02/2019(Xem: 287)
Quyền lợi của bạn khi làm Nail Đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên và một người làm việc theo hợp đồng độc lập, dựa trên bộ luật BảoVệ An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp?
02/02/2019(Xem: 371)
Tắm, tưởng như là một việc bình thường, hằng ngày, giữ vệ sinh thân thể, điều hòa thân nhiệt, thoải mái khi thân thể sạch sẽ, thơm tho; tuy nhiên, có những thói quen khi tắm có ảnh tưởng tới làn da của bạn. Có bạn than sao lúc này da dẻ mình khô quá, có người cảm thấy toàn thân cứ ngứa ngáy khó chịu, thì bạn nên nhìn lại những thói quen khi tắm, đôi khi nguyên nhân từ đây.
02/02/2019(Xem: 263)
Các chị ơi, em muốn kéo thẳng tóc và nhuộm cùng một lúc. Đây là lần đầu tiên em làm, có được không??? Cám ơn các chị.
02/02/2019(Xem: 287)
Móng tay mọc ra dài quá, một móng bị hở, tới ngày phải trở lại tiệm đặng fill lại.
19/01/2019(Xem: 467)
Trước khi đội nón lên đầu, bạn hãy căng nón ra bằng hai bàn tay để không làm hư mái tóc, rồi đặt nón vào đúng vị trí.
19/01/2019(Xem: 210)
Hội Đồng Thẩm Mỹ tiểu bang CA. cần người hợp tác cùng làm việc để nghiên cứu OCCUPATIONAL ANALYSIS WORKSHOP về ngành thợ cạo (Barbers), thời gian làm việc là hai ngày: Tháng Năm, ngày 13 và 14, năm 2019, tại thành phố Sacramento, CA.
19/01/2019(Xem: 238)
Đôi bàn tay biểu hiệu tuổi tác của phụ nữ, mất độ co giãn, khô, nhăn, xuất hiện những đốm tàn nhang khác màu da bình thường, do đó, chăm sóc đôi bàn tay cũng không kém phần quan trọng như chăm sóc làn da mặt.
19/01/2019(Xem: 200)
Em có cần dùng kem lót trước khi thoa son hay không hở chị,?? Loan T.
19/01/2019(Xem: 257)
Sau năm 1975, một số dân tị nạn chúng ta vô nghề làm móng tay móng chân và đắp bột. Nghề nầy hồi trước dân địa phương đã chập chững khai thác rồi nhưng rất đắt tiền. Khoảng năm 1984, 85, một bộ móng tay đắp bột ăn giá khoảng tám chục tới một trăm đô la. Như vậy đa số dân thượng lưu hay giới điện ảnh mới xài tới những bộ móng lộng lẫy xa xỉ nầy. Theo ý ta nghĩ, nghề không cần thời gian học lâu lắc và tiếng Anh rắc rối cho nên đa số dân tị nạn Việt Nam chúng ta nhảy vô nghề nầy rất tình cờ, rồi nhờ ở tánh cần cù nhẫn nại chịu khó, chúng ta đã nắm nghề làm nails vững chắc trong tay, tạo nên một sự nghiệp thành công không thể ngờ.
05/01/2019(Xem: 472)
- Không bao giờ dùng loại viết chì ướt để vẽ đường viền mí mắt dưới, vì sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hẹp lại, nặng nề và rất lộ liễu. Nếu muốn, nên dùng loại viết chì khô để vẽ mí dưới, và mí dưới phải vẽ bên trong mí mắt, sát chân hàng lông mi, chỉ cần vài nét là đủ cho mí dưới, không nên vẽ nguyên hàng.
Tin công nghệ
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.