Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt Trong Dòng Chính: Anh Nam Hoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

07/06/201100:00:00(Xem: 12847)

Người Việt Trong Dòng Chính: Anh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

nam_hoang_wells_fargo-large-contentAnh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty, sinh hoạt của Hoa Kỳ hay “main stream” (tạm dịch là dòng chính) ngày một đông đảo và thành công hơn. Họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng chúng ta với dòng chính, một trong những điều kiện để phát triển cộng đồng ngày một vững mạnh trên quê hương mới.

Cùng tìm hiểu câu chuyện nhập vào dòng chính một cách thành công của giới trẻ trong cộng đồng,Việt Báo mời quí vị độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của những Người Việt Trong Dòng Chính này…

NamHoàng – Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) – Wells Fargo

Với vai trò Giaùm Ñoác Toaøn Vuøng (Regional President), Nam Hoàng chịu trách nhiệm quản trị 34 chi nhánh giao dịch của Wells Fargo thuộc 13 thành phố trong Quận Cam. Dưới tay anh có ba người quản trị khu vực (District Manager) và khoảng 600 nhân viên Wells Fargo cùng làm việc phục vụ khách hàng.

Nam Hoàng cùng gia đình di tản sang Mỹ vào năm 1975, lúc đó anh mới ba tuổi. Gia đình anh đã có thời gian ở Hawaiitrước khi dời sang ở thành phốGardenGrove Quận Camcho đến ngày hôm nay. Anh học ngành Quản Trị Kinh Doanh ở đại học CSU Long Beach, tốt nghiệp Cử Nhân năm 1996. Ra trường là anh làm việc ngay cho Wells Fargo cho đến tận ngày hôm nay. Thực ra anh đã làm việc cho ngân hàng này từ hồi con đi học, tính đến nay đã là 22 năm rồi. Bắt đầu từ công việc tiếp viên thu ngân, rồi xét duyệt cho vay thương mại, rồi Giám Đốc Dự Án, Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Vùng…cho đến chức vụ Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) ngày hôm nay. Công việc của anh Nam Hoàng là lên các kế hoạch kinh doanh, lập chiến lược phát triển và duy trì khách hàng, huấn luyện nhân viên…

Ở xứ Mỹ đầy cơ hội, chuyện một người làm việc hơn 20 năm cho một công ty như anh Nam Hoàng là tương đối hiếm, vì nhân viên của xứ sở cơ hội này thường xuyên đổi công ty, đổi công việc để có lương bổng cao hơn. Tuy nhiên, nếu hiểu về văn hóa của Wells Fargo thì ta sẽ không ngạc nhiên về sự trung thành của nhân viên đối với công ty. Ở Wells Fargo có khoảng 1,000 các chức danh khác nhau! Nhân viên luôn luôn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thử tài năng của mình qua những công việc khác nhau trong công ty. Hệ thống huấn luyện, đào tạo của công ty luôn tạo điều kiện để nhân viên được trau dồi, cập nhật hóa những kiến thức chuyên môn cần thiết. Một môi trường làm việc hấp dẫn như vậy thì giữ chân được nhân viên là điều tất nhiên.

Theo anh, nguồn gốc Việt thực sự là một lợi thế cho mình khi làm việc trong dòng chính “main stream”. Anh nhớ lại ngày đầu tiên chính thức làm cho Wells Fargo, công ty này chưa có vị trí lãnh đạo nào là người gốc Việt. Nam Hoàng đã tự đặt ra trọng trách cho mình là cố gắng phấn đấu để trở thành người lãnh đạo gốc Việt đầu tiên của công ty, rồi vươn lên những vị trí lãnh đạo cao hơn để có thể đào tạo thêm nhiều nhà quản trị gốc Việt khác trong Wells Fargo. Tham vọng này của anh Namđã được hoàn thành một cách xuất sắc. Ngày nay, nhân viên gốc Việt, các vị trí quản trị gốc Việt trong Wells Fargo khu vực Quận Cam ngày càng nhiều. Ít có người biết rằng Wells Fargo trong khu vực Quận Cam có 10 District Manager, thì 05 trong số họ là người gốc Việt, một con số thật đáng tự hào! Cũng theo anh Nam, người Việt ở Mỹ có đủ điều kiện để vươn lên trong “main stream”. Bản thân anh ý thức được rõ ràng sự hy sinh to lớn của cha mẹ mình để cho con cái có được một tương lai tốt hơn trên quê hương mới. Cha anh đã bỏ lại một quá khứ huy hoàng ở Việt Nam, sang Mỹ cơ cực trong thời gian đầu, làm 02 job để nuôi gia đình, lo cho con ăn học. Những hình ảnh này đã tạo một động lực rất lớn cho anh và những người cùng thế hệ quyết tâm vươn lên trong xã hội Mỹ.

van_phong_wellsfargo-large-contentCông Ty Wells Fargo.

Nguồn gốc Việt có bao giờ là một trở ngại cho anh Nam Hoàng trong công việc" Cũng có một chút. Đó là việc được lớn lên, đi học, đi làm ở Quận Cam Nam Cali nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ, anh cảm thấy khá “an phận” ở đây. Đã có những lúc, anh có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thêm nữa nếu chịu đi các tiểu bang xa, nhưng anh lại không muốn. Ở đây quen rồi, khó mà đi chỗ khác lắm!

Những điều mà anh đã làm được trong vai trò kết nối Wells Fargo với cộng đồng người Việt Quận Cam là khá nhiều. Nhưng có lẽ việc anh thành lập được văn phòng giao dịch Wells Fargo Little Saigon (ngã tư Bolsa-Bushard) cách đây chừng ba năm là thành tựu quan trọng nhất. Anh đã phải chứng minh bằng số liệu với các lãnh đạo cấp cao trong Wells Fargo về sự quan trọng và tiềm năng lớn của khách hàng gốc Việt trong khu vực Little Saigon. Đến ngày nay, những lãnh đạo của Wells Fargo đã thấy quyết định thành lập văn phòng này là hết sức đúng đắn. Anh Nam còn thực hiện được rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nữa để phục vụ cho cộng đồng Việt: máy ATM giao dịch bằng tiếng Việt, các tài liệu thông tin, đơn từ bằng tiếng Việt, dịch vụ gởi tiền cho người thân ở Việt Nam trực tiếp từ tài khoản ở Wells Fargo… Công ty Wells Fargo hiện nay tham gia tài trợ cho nhiều hoạt động văn hóa của cộng đồng Việt: hội chợ Tết, Viết Về Nước Mỹ, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế... Trong vai trò lãnh đạo, anh Namluôn luôn hỗ trợ những chương trình có ý nghĩa này.

Lời nhắn nhủ của anh Nam Hoàng cho thế hệ trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ: các bạn nên tìm cách hỗ trợ cộng đồng của mình khi có thể. Cộng đồng hôm nay được hình thành từ những thế hệ đi trước, đã vượt bao nhiêu khó khăn để cho người Việt có cơ hội được góp mặt trong xứ sở của tự do và cơ hội này. Hãy nhìn thấy điều này để sống cho có ý nghĩa. Những thế hệ sau này có khuynh hướng quên quá khứ, cho nên không biết trân trọng những thứ mình đang có.

Đoàn Hưng 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố Đà Lạt đang phổ biến một quy hoạch phát triển Đà Lạt để biến nơi này trở thành đủ thứ trung tâm... cụ thể là, theo nhà nước, Đà Lạt sẽ có 5 đô thị vệ tinh, và sẽ thành trung tâm du lịch, trung tâm khoa học, trung tâm nghiên cứu...
Vào ngày Chủ Nhật 21 Tháng 8-2011, lúc 1:30 chiều tại Thư Viện Quốc Gia (10872 Westminster Ave. Suite 214 Westminster, trong khu chợ Người Việt), Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm
Vào ngày Thứ Bảy 20/08/2011 sắp tới, tại Coastline Community College (12901 Euclid St. Garden Grove 92840), Viet Care và Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Tại Quận Cam (OCAVMHAS) phối hợp tổ chức Ngày Tinh Thần Khỏe Mạnh lần thứ ba.
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong dòng chính ngày một đông đảo và thành công hơn.
Vào cuối tháng 10 tới, giới yêu nghệ thuật Quận Cam sẽ được thưởng thức chương trình Ballet mang tên Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint).
Vào cuối tháng 6 vừa qua, cộng đồng người Việt Quận Cam đón mừng chiến công của một cô bé gốc Việt lớp Bảy ở thành phố Huntington Beach.
Vào Tháng Tám tới đây, Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm (Tilburg University, Washington) sẽ thực hiện một workshop có tên là “Tâm Tình và Hồi Tưởng Qua Chuyện Kể, Âm Nhạc Và Nghệ Thuật” tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
Văn phòng của chị Mỹ Ngọc nằm ở thành phố Brea , cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa tiếng lái xe. Chức vụ hiện nay của chị là District Manager, quản lý 11 văn phòng giao dịch của Wells Fargo nằm rải rác ở các thành phố Brea, Placentia, Anaheim Hills, Yorba Linda.
Anh Danny Trần hiện nay là Store Manager (Giám Đốc Chi Nhánh) của Wells Fargo chi nhánh Little Sai Gon
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.