Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Việt Trong Dòng Chính: Anh Nam Hoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

07/06/201100:00:00(Xem: 11919)
Người Việt Trong Dòng Chính: Anh Nam Hoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

Người Việt Trong Dòng Chính: Anh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

nam_hoang_wells_fargo-large-contentAnh NamHoàng – Senior Vice President – Wells Fargo

Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty, sinh hoạt của Hoa Kỳ hay “main stream” (tạm dịch là dòng chính) ngày một đông đảo và thành công hơn. Họ đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối cộng đồng chúng ta với dòng chính, một trong những điều kiện để phát triển cộng đồng ngày một vững mạnh trên quê hương mới.

Cùng tìm hiểu câu chuyện nhập vào dòng chính một cách thành công của giới trẻ trong cộng đồng,Việt Báo mời quí vị độc giả cùng lắng nghe câu chuyện của những Người Việt Trong Dòng Chính này…

NamHoàng – Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) – Wells Fargo

Với vai trò Giaùm Ñoác Toaøn Vuøng (Regional President), Nam Hoàng chịu trách nhiệm quản trị 34 chi nhánh giao dịch của Wells Fargo thuộc 13 thành phố trong Quận Cam. Dưới tay anh có ba người quản trị khu vực (District Manager) và khoảng 600 nhân viên Wells Fargo cùng làm việc phục vụ khách hàng.

Nam Hoàng cùng gia đình di tản sang Mỹ vào năm 1975, lúc đó anh mới ba tuổi. Gia đình anh đã có thời gian ở Hawaiitrước khi dời sang ở thành phốGardenGrove Quận Camcho đến ngày hôm nay. Anh học ngành Quản Trị Kinh Doanh ở đại học CSU Long Beach, tốt nghiệp Cử Nhân năm 1996. Ra trường là anh làm việc ngay cho Wells Fargo cho đến tận ngày hôm nay. Thực ra anh đã làm việc cho ngân hàng này từ hồi con đi học, tính đến nay đã là 22 năm rồi. Bắt đầu từ công việc tiếp viên thu ngân, rồi xét duyệt cho vay thương mại, rồi Giám Đốc Dự Án, Giám Đốc Tài Chính, Giám Đốc Vùng…cho đến chức vụ Phó Giám Đốc Thâm Niên (Senior Vice President) ngày hôm nay. Công việc của anh Nam Hoàng là lên các kế hoạch kinh doanh, lập chiến lược phát triển và duy trì khách hàng, huấn luyện nhân viên…

Ở xứ Mỹ đầy cơ hội, chuyện một người làm việc hơn 20 năm cho một công ty như anh Nam Hoàng là tương đối hiếm, vì nhân viên của xứ sở cơ hội này thường xuyên đổi công ty, đổi công việc để có lương bổng cao hơn. Tuy nhiên, nếu hiểu về văn hóa của Wells Fargo thì ta sẽ không ngạc nhiên về sự trung thành của nhân viên đối với công ty. Ở Wells Fargo có khoảng 1,000 các chức danh khác nhau! Nhân viên luôn luôn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, thử tài năng của mình qua những công việc khác nhau trong công ty. Hệ thống huấn luyện, đào tạo của công ty luôn tạo điều kiện để nhân viên được trau dồi, cập nhật hóa những kiến thức chuyên môn cần thiết. Một môi trường làm việc hấp dẫn như vậy thì giữ chân được nhân viên là điều tất nhiên.

Theo anh, nguồn gốc Việt thực sự là một lợi thế cho mình khi làm việc trong dòng chính “main stream”. Anh nhớ lại ngày đầu tiên chính thức làm cho Wells Fargo, công ty này chưa có vị trí lãnh đạo nào là người gốc Việt. Nam Hoàng đã tự đặt ra trọng trách cho mình là cố gắng phấn đấu để trở thành người lãnh đạo gốc Việt đầu tiên của công ty, rồi vươn lên những vị trí lãnh đạo cao hơn để có thể đào tạo thêm nhiều nhà quản trị gốc Việt khác trong Wells Fargo. Tham vọng này của anh Namđã được hoàn thành một cách xuất sắc. Ngày nay, nhân viên gốc Việt, các vị trí quản trị gốc Việt trong Wells Fargo khu vực Quận Cam ngày càng nhiều. Ít có người biết rằng Wells Fargo trong khu vực Quận Cam có 10 District Manager, thì 05 trong số họ là người gốc Việt, một con số thật đáng tự hào! Cũng theo anh Nam, người Việt ở Mỹ có đủ điều kiện để vươn lên trong “main stream”. Bản thân anh ý thức được rõ ràng sự hy sinh to lớn của cha mẹ mình để cho con cái có được một tương lai tốt hơn trên quê hương mới. Cha anh đã bỏ lại một quá khứ huy hoàng ở Việt Nam, sang Mỹ cơ cực trong thời gian đầu, làm 02 job để nuôi gia đình, lo cho con ăn học. Những hình ảnh này đã tạo một động lực rất lớn cho anh và những người cùng thế hệ quyết tâm vươn lên trong xã hội Mỹ.

van_phong_wellsfargo-large-contentCông Ty Wells Fargo.

Nguồn gốc Việt có bao giờ là một trở ngại cho anh Nam Hoàng trong công việc" Cũng có một chút. Đó là việc được lớn lên, đi học, đi làm ở Quận Cam Nam Cali nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ, anh cảm thấy khá “an phận” ở đây. Đã có những lúc, anh có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp thêm nữa nếu chịu đi các tiểu bang xa, nhưng anh lại không muốn. Ở đây quen rồi, khó mà đi chỗ khác lắm!

Những điều mà anh đã làm được trong vai trò kết nối Wells Fargo với cộng đồng người Việt Quận Cam là khá nhiều. Nhưng có lẽ việc anh thành lập được văn phòng giao dịch Wells Fargo Little Saigon (ngã tư Bolsa-Bushard) cách đây chừng ba năm là thành tựu quan trọng nhất. Anh đã phải chứng minh bằng số liệu với các lãnh đạo cấp cao trong Wells Fargo về sự quan trọng và tiềm năng lớn của khách hàng gốc Việt trong khu vực Little Saigon. Đến ngày nay, những lãnh đạo của Wells Fargo đã thấy quyết định thành lập văn phòng này là hết sức đúng đắn. Anh Nam còn thực hiện được rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nữa để phục vụ cho cộng đồng Việt: máy ATM giao dịch bằng tiếng Việt, các tài liệu thông tin, đơn từ bằng tiếng Việt, dịch vụ gởi tiền cho người thân ở Việt Nam trực tiếp từ tài khoản ở Wells Fargo… Công ty Wells Fargo hiện nay tham gia tài trợ cho nhiều hoạt động văn hóa của cộng đồng Việt: hội chợ Tết, Viết Về Nước Mỹ, Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế... Trong vai trò lãnh đạo, anh Namluôn luôn hỗ trợ những chương trình có ý nghĩa này.

Lời nhắn nhủ của anh Nam Hoàng cho thế hệ trẻ gốc Việt sinh ra và lớn lên ở Mỹ: các bạn nên tìm cách hỗ trợ cộng đồng của mình khi có thể. Cộng đồng hôm nay được hình thành từ những thế hệ đi trước, đã vượt bao nhiêu khó khăn để cho người Việt có cơ hội được góp mặt trong xứ sở của tự do và cơ hội này. Hãy nhìn thấy điều này để sống cho có ý nghĩa. Những thế hệ sau này có khuynh hướng quên quá khứ, cho nên không biết trân trọng những thứ mình đang có.

Đoàn Hưng 

26/12/2012(Xem: 11711)
Thành phố Đà Lạt đang phổ biến một quy hoạch phát triển Đà Lạt để biến nơi này trở thành đủ thứ trung tâm... cụ thể là, theo nhà nước, Đà Lạt sẽ có 5 đô thị vệ tinh, và sẽ thành trung tâm du lịch, trung tâm khoa học, trung tâm nghiên cứu...
16/08/2011(Xem: 14952)
Vào ngày Chủ Nhật 21 Tháng 8-2011, lúc 1:30 chiều tại Thư Viện Quốc Gia (10872 Westminster Ave. Suite 214 Westminster, trong khu chợ Người Việt), Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm
09/08/2011(Xem: 14319)
Vào ngày Thứ Bảy 20/08/2011 sắp tới, tại Coastline Community College (12901 Euclid St. Garden Grove 92840), Viet Care và Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Tại Quận Cam (OCAVMHAS) phối hợp tổ chức Ngày Tinh Thần Khỏe Mạnh lần thứ ba.
02/08/2011(Xem: 16873)
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong dòng chính ngày một đông đảo và thành công hơn.
26/07/2011(Xem: 18361)
Vào cuối tháng 10 tới, giới yêu nghệ thuật Quận Cam sẽ được thưởng thức chương trình Ballet mang tên Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint).
19/07/2011(Xem: 23039)
Vào cuối tháng 6 vừa qua, cộng đồng người Việt Quận Cam đón mừng chiến công của một cô bé gốc Việt lớp Bảy ở thành phố Huntington Beach.
12/07/2011(Xem: 12381)
Vào Tháng Tám tới đây, Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm (Tilburg University, Washington) sẽ thực hiện một workshop có tên là “Tâm Tình và Hồi Tưởng Qua Chuyện Kể, Âm Nhạc Và Nghệ Thuật” tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
05/07/2011(Xem: 14935)
Văn phòng của chị Mỹ Ngọc nằm ở thành phố Brea , cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa tiếng lái xe. Chức vụ hiện nay của chị là District Manager, quản lý 11 văn phòng giao dịch của Wells Fargo nằm rải rác ở các thành phố Brea, Placentia, Anaheim Hills, Yorba Linda.
28/06/2011(Xem: 12315)
Anh Danny Trần hiện nay là Store Manager (Giám Đốc Chi Nhánh) của Wells Fargo chi nhánh Little Sai Gon
14/06/2011(Xem: 12240)
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty
24/05/2011(Xem: 11304)
Vào tối Chủ Nhật 22/05/2011, tại nhà hàng Seafood Palace, Hội Phụ Huynh Liên Đoàn Hướng Đạo Hướng Việt đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quĩ Nối Vòng Tay Lớn
17/05/2011(Xem: 22071)
Ở bên Mỹ, luật sư là một trong những nghề chịu nhiều áp lực, bởi vì đây là xứ sở của luật pháp. Dính đến pháp luật là phiền toái, mất thời giờ và mất tiền nữa. Do đó, hình ảnh tiêu biểu của luật sư thường là một người nghiêm trang, già trước tuổi, bận rộn, thực dụng.
10/05/2011(Xem: 12378)
Cách đây 36 năm, người Việt đất Mỹ bắt đầu trang lịch sử tị nạn của mình bằng các đợt bỏ nước ra đi để lánh nạn cộng sản, tìm tự do. Người Việt bỏ lại nhà cửa, ruộng vườn, bỏ lại người thân, bỏ lại những thói quen, nếp nghĩ cũ, lao mình vào một xã hội mới, hoàn toàn khác lạ để mưu sinh
03/05/2011(Xem: 14915)
Nhiều người trong cộng đồng người Việt hải ngoại biết đến nhà văn Doãn Quốc Sỹ. Một đời dạy học, một đời viết văn, hơn mười một năm tù tội, ông đã trở thành một trong những biểu tượng đối kháng của văn nghệ sĩ miền Nam
26/04/2011(Xem: 9965)
Năm nay đã là năm thứ 36 người Việt hải ngoại kỷ niệm Tháng Tư Đen. Khắp nơi trong Little Saigon, cộng đồng hiện đang có nhiều sinh hoạt liên quan đến biến cố lịch sử này.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.