Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhân Tiệc Gây Quĩ Nối Vòng Tay Lớn 3: Nhìn Lại Công Tác Giáo Dục Thanh Thiếu Niên Của Liên Đoàn Hướng Việt

24/05/201100:00:00(Xem: 11292)
Nhân Tiệc Gây Quĩ Nối Vòng Tay Lớn 3: Nhìn Lại Công Tác Giáo Dục Thanh Thiếu Niên Của Liên Đoàn Hướng Việt

Nhân Tiệc Gây Quĩ Nối Vòng Tay Lớn 3: Nhìn Lại Công Tác Giáo Dục Thanh Thiếu Niên Của Liên Đoàn Hướng Việt

top_of_the_world-large-contentChim Non Gi Gi (10 tuổi) đơn ca Top Of The World
Thiếu Nữ Vy An đơn ca TÌnh Catinh_ca-large-content


co_tam_ngay_nay_2-large-contentMúa Quạt Cô Tấm Ngày Nay

Hợp Ca Con Tim Việt Nam của lớp Việt Ngữ Hướng Việt

contimvietnam-large-contentVào tối Chủ Nhật 22/05/2011, tại nhà hàng Seafood Palace, Hội Phụ Huynh Liên Đoàn Hướng Đạo Hướng Việt đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quĩ Nối Vòng Tay Lớn lần 03. Đây là tiệc được tổ chức 02 năm một lần, nhằm gây quĩ để trang trải các chi phí hoạt động của Liên Đoàn Hướng Việt. Trong buổi tiệc này, một đại diện của phụ huynh đã nhắc nhiều đến sự thành công trong công tác giaó dục thế hệ trẻ của liên đoàn, một thành quả mà các tổ chức thanh thiếu niên trong cộng đồng Người Việt Đất Mỹ của chúng ta đều mong muốn đạt được.

Liên Đoàn Hướng Việt mới thành lập vào năm 2005 tại Irvine, năm nay là năm thứ 6, cũng tương ứng với tiệc gây quĩ Nối Vòng Tay Lớn lần thứ 3. Dù chỉ trong một thời gian ngắn, liên đoàn Hướng Việt phát triển nhanh chóng. Số lượng 250 đoàn sinh hiện nay là một con số bị "chặn trên" bởi Liên Đoàn Trưởng, bởi vì liên đoàn không đủ nguồn lực để chăm sóc đông các em hơn nữa. Chứ nếu ""mở cửa tự do"" thì không biết dân số của liên đoàn sẽ là bao nhiêu! Có phụ huynh phải để con mình trong waiting list tới hai năm mới được nhận vào, và họ cảm thấy không hề hối tiếc.

Đâu là lực hấp dẫn của liên đoàn Hướng Việt" Hội Trưởng Hội Phụ Huynh trong buổi tiệc gây quĩ nói rằng liên đoàn Hướng Việt giống như một trường huấn luyện. Các trưởng là thâỳ chính, phụ huynh là các phụ giảng, và lsự thành nhân của các em là đích đến. Hướng Việt là liên đoàn có tổ chức hội phụ huynh chặt chẽ và lớn mạnh nhất, bởi vì việc tham gia vào hội phu huynh là tiêu chuẩn bắt buộc để con em mình được nhận vào sinh hoạt trong liên đoàn. Hàng tháng có kỳ họp bắt buộc đối với phụ huynh, và liên đoàn có 136 gia đình thường xuyên tham gia. Nhiều người trong số họ là bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, các doanh nhân…rất bận rộn với công việc hàng ngày. Tuy nhiên, ý thức được sự quan trọng vai trò giáo dục con em mình, các anh chị phụ huynh đã không nề hà bỏ công sức, thời gian để tham gia vào hầu hết các sinh hoạt liên đoàn. Từ việc có mặt trong những buổi sinh hoạt hằng tuần ngoài công viên, cho đến tham gia tổ chức các kỳ trại liên đoàn. Liên Đoàn Hướng Việt là liên đoàn duy nhất có tổ chức một trung tâm Việt Ngữ riêng cho liên đoàn, với số lượng khoảng 70 em học sinh (cũng là đoàn sinh của liên đoàn), chia thành 04 cấp lớp. Chính phụ huynh và các trưởng là thầy cô giáo của các lớp Việt Ngữ này. Trong chương trình văn nghệ của tiệc gây quĩ, phụ huynh chính là những nhạc công keyboard, violin, guitar…Quan khách có nhận xét rằng ban nhạc nghiệp dư này quá "pro", cho nên họ tưởng đây là ban nhạc của nhà hàng!

CÔng tác giáo dục thế hệ trẻ của các trưởng và phụ huynh liên đoàn Hướng Việt ra sao" Kết quả có lẽ thể hiện phần nào qua phần trình diễn của các em trong chương trình văn nghệ gây quĩ tối hôm ấy. Một trưởng của liên đoàn nói rằng khi tự chọn bài hát cho mình, không biết các em có sắp xếp hay không, mà giống như các em có mộng sẽ làm chủ thế giới tương lai. Thiếu Đoàn Mê Linh hợp ca bài Heal The World. Chim Non Gi Gi, cô ca sĩ nhỏ tuổi nhất của đêm văn nghệ (10 tuổi), tự giới thiệu dõng dạc bằng tiếng Việt bài hát Top Of The World của mình. Cặp song ca Minh Quân- Thanh Hà của Thanh Đoàn Lạc Việt rất tự tin trong bài hát The Whole New World. Chuyện mạnh dạn tiến vào và thành công trong mainstream ở xứ Mỹ đối với các em chỉ là vấn đề thời gian.

Hướng Việt là tên, mà cũng là mục tiêu của Liên Đoàn. Mục tiêu này chắc liên đoàn cũng đạt được. Em Vy An của Thiếu Đoàn Mê Linh đơn ca bài Tình Ca của Phạm Duy rất chững chạc. Các em Chim Non và Thiếu Nữ rực rỡ muôn màu trong các bộ áo tứ thân, đậm chất dân tộc trong màn múa quạt Cô Tấm Ngày Nay. Phần trình diễn của các em được kết thúc với baì hợp ca Con Tim VIệt Nam của lớp Việt Ngữ của liên đoàn. Nhìn những gương mặt thơ ngây, cùng hát tiếng Việt dù nói còn chưa sõi, khó có ai nghĩ rằng các em khi lớn lên sẽ quên cội nguồn Việt Nam.

Trong lời kết thúc đêm văn nghệ Nối Vòng Tay Lớn 03, liên đoàn trưởng Thiên Hương có nhắc lại một phần ý nghĩa của tiệc gây quĩ này là để cho phụ huynh của liên đoàn có dịp kết thân với nhau, với các trưởng hơn. Từ đó người mới biến thành người cũ, mạnh dạn tham gia vào các hoạt động của liên đoàn trong tương lai. Nối Vòng Tay Lớn là vậy đó.

Với một chủ trương, tổ chức hoạt động chặt chẽ như vậy, phụ huynh liên đoàn có thể tin chắc rằng sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của liên đoàn Hướng Việt sẽ tiếp tục thành công. Hy vọng liên đoàn Hướng Việt sẽ có điều kiện để mở cửa đón nhận thêm các con em gốc Việt vào liên đoàn của mình trong tương lai.

Đoàn Hưng

26/12/2012(Xem: 11696)
Thành phố Đà Lạt đang phổ biến một quy hoạch phát triển Đà Lạt để biến nơi này trở thành đủ thứ trung tâm... cụ thể là, theo nhà nước, Đà Lạt sẽ có 5 đô thị vệ tinh, và sẽ thành trung tâm du lịch, trung tâm khoa học, trung tâm nghiên cứu...
16/08/2011(Xem: 14942)
Vào ngày Chủ Nhật 21 Tháng 8-2011, lúc 1:30 chiều tại Thư Viện Quốc Gia (10872 Westminster Ave. Suite 214 Westminster, trong khu chợ Người Việt), Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm
09/08/2011(Xem: 14310)
Vào ngày Thứ Bảy 20/08/2011 sắp tới, tại Coastline Community College (12901 Euclid St. Garden Grove 92840), Viet Care và Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Tại Quận Cam (OCAVMHAS) phối hợp tổ chức Ngày Tinh Thần Khỏe Mạnh lần thứ ba.
02/08/2011(Xem: 16864)
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong dòng chính ngày một đông đảo và thành công hơn.
26/07/2011(Xem: 18353)
Vào cuối tháng 10 tới, giới yêu nghệ thuật Quận Cam sẽ được thưởng thức chương trình Ballet mang tên Vết Lăn Trầm (Quiet Imprint).
19/07/2011(Xem: 23030)
Vào cuối tháng 6 vừa qua, cộng đồng người Việt Quận Cam đón mừng chiến công của một cô bé gốc Việt lớp Bảy ở thành phố Huntington Beach.
12/07/2011(Xem: 12369)
Vào Tháng Tám tới đây, Tiến Sĩ Dự Bị Nguyễn Hữu Quỳnh Trâm (Tilburg University, Washington) sẽ thực hiện một workshop có tên là “Tâm Tình và Hồi Tưởng Qua Chuyện Kể, Âm Nhạc Và Nghệ Thuật” tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
05/07/2011(Xem: 14928)
Văn phòng của chị Mỹ Ngọc nằm ở thành phố Brea , cách trung tâm Little Saigon khoảng nửa tiếng lái xe. Chức vụ hiện nay của chị là District Manager, quản lý 11 văn phòng giao dịch của Wells Fargo nằm rải rác ở các thành phố Brea, Placentia, Anaheim Hills, Yorba Linda.
28/06/2011(Xem: 12308)
Anh Danny Trần hiện nay là Store Manager (Giám Đốc Chi Nhánh) của Wells Fargo chi nhánh Little Sai Gon
14/06/2011(Xem: 12231)
Sau 36 năm lịch sử tị nạn của Người Việt Đất Mỹ, thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên ở Mỹ đã tham gia làm việc và hoạt động trong các công ty
17/05/2011(Xem: 22043)
Ở bên Mỹ, luật sư là một trong những nghề chịu nhiều áp lực, bởi vì đây là xứ sở của luật pháp. Dính đến pháp luật là phiền toái, mất thời giờ và mất tiền nữa. Do đó, hình ảnh tiêu biểu của luật sư thường là một người nghiêm trang, già trước tuổi, bận rộn, thực dụng.
10/05/2011(Xem: 12370)
Cách đây 36 năm, người Việt đất Mỹ bắt đầu trang lịch sử tị nạn của mình bằng các đợt bỏ nước ra đi để lánh nạn cộng sản, tìm tự do. Người Việt bỏ lại nhà cửa, ruộng vườn, bỏ lại người thân, bỏ lại những thói quen, nếp nghĩ cũ, lao mình vào một xã hội mới, hoàn toàn khác lạ để mưu sinh
03/05/2011(Xem: 14906)
Nhiều người trong cộng đồng người Việt hải ngoại biết đến nhà văn Doãn Quốc Sỹ. Một đời dạy học, một đời viết văn, hơn mười một năm tù tội, ông đã trở thành một trong những biểu tượng đối kháng của văn nghệ sĩ miền Nam
26/04/2011(Xem: 9959)
Năm nay đã là năm thứ 36 người Việt hải ngoại kỷ niệm Tháng Tư Đen. Khắp nơi trong Little Saigon, cộng đồng hiện đang có nhiều sinh hoạt liên quan đến biến cố lịch sử này.
Tin công nghệ
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.