Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày 22-11-2009: Ra Mắt Chính Thức Ủy Ban Vận Động Chính Trị Dân Chủ Việt Mỹ Khu Vực Quận Cam

24/11/200900:00:00(Xem: 3770)

Ngày 22-11-2009: Ra Mắt Chính Thức Ủy Ban Vận Động Chính Trị Dân Chủ Việt Mỹ Khu Vực Quận Cam

 VADPAC và một số khách mời. Từ trái sang phải: Phóng Viên Tường Thắng, Dân Biểu Ted Lieu, Luật Sư Đỗ Phủ, chị Kim Chi, Dân Biểu Loretta Sanchez, Luật Sư Katrina Anne Foley, Kỹ Sư Tạ Trung

 

 

 

 

 

Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez có đôi lời cùng quan khách

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Anh Nguyễn Trọng Phú phát biểu cảm tưởng 

 
Vào ngày Chủ Nhật 22-11-2009 vừa qua, tại nhà hàng S ( gần Westminster City Mall), với sự tham dự của Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Dân Biểu Tiểu Bang Ted Lieu (sẽ ra tranh cử chức vụ Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Tiểu Bang California vào năm 2010), cùng gần 100 thành viên, quan khách, Ủy Ban Vận  Động Chính Trị Dân Chủ Việt Mỹ (Vietnamese American Decomcratic Political Action Committee- VADPAC) đã chính thức được thành lập. Đây là tổ chức vận động chính trị cho Đảng Dân Chủ đầu tiên của người Mỹ gốc Việt Quận Cam Nam Cali.
Phóng viên Việt Báo đã có mặt và ghi nhận lại ý kiến của Luật Sư Nguyễn Đỗ Phủ, Kỹ Sư Tạ Trung – hai trong những Sáng Lập Viên của VADPAC- và một số khách mời về sự kiện quan trọng này…
Theo Luật Sư Đỗ Phủ, phạm vi họat động của VADPAC chủ yếu trong khu vực Quận Cam. Một số mục tiêu chính của VADPAC là:
- Gây quĩ vận động tranh cử cho những ứng cử viên có khuynh hướng Dân Chủ.
- Ủng hộ những người tài đức của Đảng Dân Chủ ra ứng cử vào các chức vụ dân cử của tiểu bang và liên bang.
- Ủng hộ những vấn đề dân quyền, nhân quyền của cộng đồng Việt Nam tại Mỹ cũng như tại Việt Nam.
Theo Kỹ Sư Tạ Trung, chủ trương của VADPAC là ủng hộ cho người và chính sách có lợi cho cộng đồng người Việt ở Quận Cam nói chung và ở Mỹ nói riêng. Vì vậy, VADPAC sẽ ủng hộ những ứng cử viên Dân Chủ là người gốc Việt và cả không phải là gốc Việt, miễn là họ phục vụ cho quyền lợi của cộng đồng chúng ta. Anh Trung nhấn mạnh VADPAC đặt quyền lợi của cộng đồng Người Việt lên trên quyền lợi của đảng phái.
Theo anh Đỗ Phủ, đã đến lúc phải thành lập VADPAC. Bởi vì rất nhiều chính sách của Đảng Dân Chủ có lợi cho các cộng đồng sắc tộc thiểu số tại Hoa Kỳ, trong đó có cộng đồng Người Việt chúng ta. Nhìn lại nguồn gốc các chính sách của chính phủ Mỹ sẽ nhận rõ được điều này. Chương trình Medical là chính sách của Dân Chủ. Chương trình Medicare là chính sách của Dân Chủ. Chương trình trợ cấp an sinh xã hội SSI là của Dân Chủ. Chương trình trợ cấp tài chính học sinh nghèo với financial aid là của Dân Chủ. Trong lịch sử tị nạn của Người Việt ở Mỹ, rất nhiều người trong chúng ta, dù là đến Mỹ theo diện vượt biên, HO, đòan tụ… đều đã trải qua giai đọan đầu khó khăn, và đều được hưởng lợi từ những chương trình này. Chương trình đang gây tranh cãi nhiều nhất hiện nay là việc cải tổ hệ thống y tế Hoa Kỳ cũng do Đảng Dân Chủ khởi xướng, với mục đích là đem các dịch vụ y tế đến vừa tầm tay của những người Mỹ có thu nhập thấp. Không thể phân tích hết vấn đề phức tạp này chỉ trong một bài báo, nhưng anh Tạ Trung nhấn mạnh một điều: khỏang 47,000,000 người Mỹ, tương đương với khỏang 17% dân số quốc gia Hoa Kỳ, đang không có bảo hiểm y tế, trong số đó có nhiều người Mỹ gốc Việt. Họ chính là đối tượng mà chương trình cải tổ y tế trong tương lai nhắm đến.    


Kế họach họat động của VADPAC trong thời gian sắp tới:
- Kêu gọi thêm các thành viên mới, các nhà tài trợ để gây quĩ.
- Chọn ra những ứng cử viên Dân Chủ để ủng hộ trong đợt bầu cử vào năm tới.
- Thực hiện nhiều chương trình talkshow trên truyền hình, radio để cung cấp thông tin để cộng đồng người Việt hiểu rõ hơn về chính sách của cả hai Đảng. Các buổi hội thoại, tranh luận, giải đáp thắc mắc là cách hay nhất để người Việt có thể hiểu rõ hơn chính cách của hai Đảng, xem chính sách của đảng nào có lợi cho cộng đồng chúng ta.
- Uûng hộ dự luật chấp thuận cho những người thuộc diện con lai phải có quốc tịch Mỹ.
- …
Trong bài phát biểu của mình, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez cũng đã bày tỏ sự vui mừng  trước sự kiện chính trị này của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Quận Cam. Bà luôn luôn đánh giá cao những đóng góp to lớn của cộng đồng chúng ta đối với tiểu bang Cali nói chung và ở khu vực Quận Cam nói riêng. Bà cũng nhắc lại nhiều chính sách về giáo dục, y tế, an sinh xã hội của Đảng Dân Chủ đem lại nhiều lợi lộc cho các cộng đồng sắc tộc thiểu số tại Hoa Kỳ, và cam kết của Đảng Dân Chủ trong tương lai đối với những chính sách tương tự.
Có trong thành phần khách mời là anh Nguyễn Trọng Phú, một gương mặt trẻ khá nổi bật trong các sinh họat cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Anh Phú từng nắm giữ chức vụ Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên từ năm 2000 đến 2003, từng tham gia sinh họat trong hội Dân Chủ Việt Mỹ từ năm 2005. Anh Phú cho biết có dự định sẽ tham gia tranh cử vào chức vụ Dân Biểu hạt 68 vào năm 2010. Theo Anh Phú, cả hai đảng đều có những chính sách tốt, đều có những người tốt. Tùy theo quan niệm và quyền lợi chính trị mà mỗi cá nhân quyết định mình ủng hộ đảng nào. Đối với cộng đồng người Việt ở Mỹ, muốn bảo vệ được quyền lợi của mình chúng ta phải có ảnh hưởng đến chính sách của chính phủ Mỹ thông qua đại diện dân cử của mình. Điều này đã được thực hiện khá thành công với nhiều đại diện của cộng đồng người Việt trong Đảng Cộng Hòa. Riêng đối với cá nhân mình, anh Phú nhận thấy những chính sách về nhân quyền, dân quyền, an sinh xã hội… của Đảng Dân Chủ là phù hợp với quan điểm chính trị của riêng mình. Anh rất mong được trở thành đại diện dân cử của Đảng Dân Chủ để phục vụ cộng đồng người Việt Quận Cam trong tương lai.
Luật Sư Đỗ Phủ cho rằng đây là lần đầu tiên cộng đồng Người Việt ở Quận Cam có một ủy ban vững mạnh để vận động cho Đảng Dân Chủ như vậy. Đây là thời điểm VADPAC vận động quí đồng hương nhìn rõ hơn về quan điểm chính trị của lưỡng đảng. Bởi vì hầu hết các cộng đồng thiểu số tại Hoa Kỳ đều ủng hộ cho Đảng Dân Chủ, do họ thấy rõ được quyền lợi của mình trong sự lựa chọn này. Năm 2010 sắp tới sẽ là một năm  bầu cử hết sức bận rộn. Anh Đỗ Phủ rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của bà con trong cộng đồng đối với các họat động của VADPAC trong tương lai.
Đòan Hưng

Ủy Ban Vận Động Chính Trị Dân Chủ Việt Mỹ (VADPAC)
6402 Saint Paul Circle, #B Huntington Beach, CA 92647
Tel: 714 848 9395
www.vadpac.com
Board of Director:
Chủ Tịch: Đỗ- Phủ Nguyễn
Phó Chủ Tịch Nội Vụ: Tường Thắng
Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ: Trung Tạ
Thư Ký: Khoa Đỗ  
Chủ Tịch Danh Dự: Luật Sư Wylie Aitken
Hội Viên Danh Dự: Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mới mấy tháng nay, người dân Little Saigon khi đi ngang góc đường Bolsa & Pagoda (đối diện chợ T&K) vào buổi tối, sẽ thấy quán Corner View rực rỡ ánh đèn qua khung cửa kính
Vào giữa năm 2009, Phòng Thương Mại Việt Mỹ đã ra mắt ban chấp hành mới và trẻ trung của mình Job Fair của VACOC tổ chức vào ngày 14-11-2009 tại Westminster Mall
  cụ Nguyễn Bá Trác     Ta biết rót về đâu Rót về Đông Phương, nước biển Đông chảy Xiết sinh cuồng lọan Rót về Tây Phương, mưa Tây phương từng trận chứa chan
Đêm 24, tháng 12 năm nay sẽ là sinh-nhật thứ 2009 của Đức Giê-Su Kitô.  Ngài được Đức Bà Maria hạ-sinh vào năm thứ nhất Dương-lịch
  Võ Sư Lê Quang Đạt đang hướng dẫn thực tập Bát Đọan Cẩm Ngày Chủ Nhật ngày 6 tháng 12 vừa qua, tại club house của khu mobile home Delamo Mission (góc Bolsa-Pagoda),
Vào những ngày cuối năm 2009, khi mùa lễ hội, du lịch chính bắt đầu, người dân Little Saigon
Người Việt ở Little Saigon  chắc hẳn ai cũng biết đến các tiệm Bánh Cuốn Tây Hồ. Bà con cũng đã làm quen thêm với cái tên Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ Sản phẩm nước cốt gà và bò của Công Ty Thực Phẩm Tây Hồ bày bán tại chợ Saigon CityMarket Place
Vào ngày Chủ Nhật, 22-11-2009 sắp tới, tại Star Performing Art Center, ca sĩ Lê Uyên
Để dễ hình dung ra sự trù phú của Nam Bộ trước 1975, tôi nhớ mãi câu nói đùa sau của anh Trần Đại Lộc
Rời bỏ quê hương sang định cư ở Mỹ, Người Việt đã thành lập ra rất nhiều hội đòan: hội cựu quân nhân, hội đồng hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.