Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hạnh Phúc Gia Đình: Con Thực Sự Trưởng Thành Rồi!

02/11/201900:00:00(Xem: 367)
Hạnh Phúc Gia Đình: Con Thực Sự Trưởng Thành Rồi!

Anh Thư thương yêu của mẹ!

Sáng nay là một buổi sáng rất tuyệt diệu trong cuộc đời của mẹ: thức dậy vào lúc 5:30 sáng và được đọc một tin nhắn của con. Rồi suốt cả ngày, mẹ đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, lần nào mẹ cũng không cầm được nước mắt vì xúc động!

Con đã thực sự trưởng thành rồi!

Từ xưa tới nay, mẹ luôn nghĩ mẹ là một người mẹ kém cỏi, kiến thức và sự hiểu biết rất hạn chế, chẳng có của cải vật chất gì để lại cho các con, chẳng có gì để khiến các con tự hào như những người mẹ tài giỏi khác. Mẹ chỉ có một tình yêu thương các con vô bờ bến và lời cầu nguyện làm hành trang của mình.

Đọc những gì con viết, mẹ vui mừng xiết bao vì thấy mình đã giáo dục, dạy dỗ con đúng hướng cả về kiến thức và đạo đức làm người.

Anh Thư, cô gái chào đời trong đêm rằm Trung Thu của mẹ, con chính là ánh trăng dịu hiền chiếu xuống cuộc đời mẹ, con luôn biết mang lại niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình!

Đêm Trung Thu năm nay Ba mẹ không cùng con rước đèn phá cỗ, cả nhà ta không cùng nhau đi mua đồ chơi ở phố Hàng Mã. Nhưng con hãy nắm tay người con yêu thương và tận hưởng một đêm trăng thật lãng mạn trong tiếng sóng biển rì rào ở Nam California nhé!

*

(Lời nhắn của Anh Thư gửi đến mẹ)

Helu mẹ, con phải viết ngay mấy dòng này lập tức vì con sợ quên mất.

Con vừa từ 1 buổi họp Marketing team ra. Đại khái là họp về cách khắc phục những thứ dài dòng trong quá trình làm việc và tìm 1 định hướng mới cho marketing.

Không hiểu sao trong lúc họp nghe Sếp con nói mà con cứ nghĩ đến mẹ. Cô ấy không quan tâm đến chữ số, cô ấy cho con tự do sáng tạo, miễn là có kết quả. Cứ mỗi lần họp để tổng kết 1 tuần vừa rồi mình làm những gì, thì thường lời khen của cô sẽ chú trọng vào quá trình hơn, nghĩa là con đã cố gắng ra sao, con đã vận động được team mình như thế nào, cách làm việc của con khác với người trước như thế nào. Nói chung là không bao giờ con có áp lực đi theo 1 hướng sáng tạo mới. Và cô ấy hoàn toàn tin tưởng vào những bài báo, bản tin con tìm được, cách con viết blog, cách con muốn tạo 1 góc nhìn trung thực về công ty trên mạng xã hội.

Tự nhiên con nghĩ về hồi nhỏ. Có những lúc con thực sự giận mẹ vì mẹ ép con học đủ thứ, võ, bơi, vẽ, múa ba lê, học bóng bàn, nhất là học đàn. Nhưng mà con chưa bao giờ để ý mẹ không áp đặt con về điểm số. Mẹ có so sánh con với những bạn khác, nhưng về việc con chưa nỗ lực cố gắng chăm chỉ như họ. Mẹ không bao giờ bảo con đánh đàn không hay, nhưng miễn mẹ thấy con ngồi tập mẹ sẽ cười. Mẹ không bao giờ cất hộp màu con đi, mẹ thấy con vẽ ba lăng nhăng nhưng mẹ vẫn đóng khung treo tường.

Còn nhớ quyển sách đầu tiên mẹ mua cho con là Hai Vạn Dặm Dưới Biển. Con giãy nằng nặc lên, sách dày như thế này ai đọc hết? Thế rồi từ từ, con đọc hết trong 4 ngày đầu. Rồi cũng từ từ chồng sách con dày thêm, Đảo Giấu Vàng, Totto Chan Cô Bé Bên Cửa Sổ, Sherlock Holmes,.... rồi càng lớn hơn thì tủ sách kín chặt, từ mấy cuốn cho tuổi học trò mới lớn như Nhật Kí Công Chúa rồi nguyên tập Harry Potter, đến những tập trinh thám như Phía Sau Nghi Can X,...

Nghĩ lại nếu ngày xưa không đi du học thì có được gặp những người như sếp con không, có được học, và bây giờ là làm việc, trong 1 môi trường cởi mở, tự do sáng tạo, tự do ngôn luận?

Vào một sáng trời nắng to nhưng lộng gió ở Cali, con viết ra 1 vài điều cho mẹ. Để sáng mai mẹ dậy mở điện thoại ra có lí do để cười.

Thế nha, yêu mẹ!

Anh Thư

Nguyễn Thanh Hằng

02/11/2019(Xem: 377)
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải hành hương đến Phật Quang Sơn tại Đài Loan vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2019. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
02/11/2019(Xem: 447)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
02/11/2019(Xem: 943)
Vợ nhắn tin cho chồng mách tội đứa con trai ở nhà hư hỏng. Chồng nhận được tin nhắn lại: - "EM LA CON DI'
02/11/2019(Xem: 391)
Sự thiếu thành thật gây cho ta sự căng thẳng triền miên. Tại sao? Vì trong tâm của ta luôn luôn mang theo nổi lo sợ bị dấu kín là một ngày nào đó sự thiếu thành thật của mình bị lộ ra.
19/10/2019(Xem: 517)
Cháu Khôi Nguyễn ngồi chơi trên vách đá dọc theo đường biển San Francisco. Cảm ơn cô Trinh đã gửi hình cho Mục Gia Đình Việt Báo.
19/10/2019(Xem: 412)
Trong đời có những ngày nắng đẹp khiến mình không bao giờ quên.
19/10/2019(Xem: 373)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
19/10/2019(Xem: 644)
Cá kho nghệ là món ăn hết sức độc đáo, được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn không chỉ bởi độ thơm ngon mà còn bởi món ăn này rất bổ dưỡng cho sức khỏe.
19/10/2019(Xem: 409)
Hôm nay tôi sẽ cười. Tôi sẽ cười vào thế giới. Nhất là tôi sẽ cười vào chính mình. Khi tôi cười, tôi ăn dễ tiêu hơn, đời sống của tôi sẽ được kéo dài hơn và những lo buồn sẽ nhẹ đi.
19/10/2019(Xem: 524)
Lái xe khoảng nữa tiếng tôi bất ngờ thấy căn nhà phía trước còn ánh đèn lấp lánh và dòng chữ “Cà Phê Mai – OPEN”
05/10/2019(Xem: 1017)
Từ phải, Katsurajun, HT Thích Trí Quảng, Le Vinh, Thầy Triệt Học Trần Dục Giang.
05/10/2019(Xem: 658)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ
05/10/2019(Xem: 600)
Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,…
05/10/2019(Xem: 577)
Bạn hãy tưởng tượng là trong tâm trí của mình có hai con sư tử, một con là của sự sợ hãi và một con là của đức tin. Bạn hãy tưởng tựơng thêm là lời nói của mình là thức ăn cho con sư tử.
05/10/2019(Xem: 596)
Huy là đứa học trò đặc biệt của lớp học đầu tiên khi tôi ra trường. Đặc biệt vì nhà Huy đi kinh tế mới, lận đận mấy năm dài, rồi dắt díu nhau về, nên Huy trở lại đi học muộn màng.
Tin công nghệ
Ngoại trưởng Mexico cho rằng quân đội Bolivia đã đảo chính khi phá vỡ hiến pháp, gây áp lực buộc Tổng thống Morales từ chức.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo một báo cáo của Wall Street Journal, Google có một bộ phận bí mật tên là Project Nightingale, đang tiến hành thu thập dữ liệu sức khỏe cá nhân của hàng triệu người dùng tại Mỹ.
Nền kinh tế Anh tăng trưởng yếu nhất gần 1 thập kỷ trong quý 3 vừa qua, khi những bấp bênh xung quanh vụ "ly dị" chưa có hồi kết giữa Anh với Liên minh Châu Âu (EU) – hay còn được gọi là Brexit - tiếp tục đè nặng lên các hoạt động kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".