Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang Gia Đình: Đừng Đem Stress Lên Giường Ngủ

07/09/201900:00:00(Xem: 1588)

Nếu bạn hỏi tôi – G. Burns, tài tử gạo cội, lừng danh điện ảnh Mỹ sống gần chín mươi, vẫn khỏe mạnh, yêu đời – yếu tố nào quan trọng nhất để được sống thọ, tôi phải nói là: tránh đừng để bị stress.   

Sự lo lắng và bị stress khiến ta bị căng thẳng thần kinh.

Giờ ta xem coi lý do nào khiến con người ta bị lo lắng ở xứ này ngày hôm nay.  Họ sợ bị cậu Ủn ở Bắc Hàn bấm nút làm nổ tung nước Mỹ;  sợ tội phạm xảy ra trên đường phố và ngay cả tại trong gia đình; lo dân số thế giới quá tăng; lo bị già, bị tóc bạc, da nhăn; lái xe đi làm bị kẹt ứ;  sợ bị cảnh sát phạt; lo bị ly dị; bị xào xáo trong gia đình;  lo bị khách thăm ở lại lâu; bị bills của bệnh viện; bị lạm phát; bị người từ hành tinh khác tới tiêu diệt; lo bị ăn nhiều muối quá, hay nhiều đường quá; trong nước dùng bị nhiều chất chlorine quá; hay lại ít quá...Tôi có thể kể tràng giang đại hải nữa, chẳng hạn như lo bị suy sụp tinh thần, nạn thất nghiệp, bị cá mập đớp...thôi bao nhiêu đó đủ rồi nhe!

Không phải là ta không luôn có chuyện để lo nhưng nếu chỉ có báo chí không thì ta không bị lo nhiều đến mức này.  Radio, rồi TV đem những thứ lo đó vào tận nhà chúng ta.  Tin tức bắt đầu từ bốn giờ chiều và từ đó cho đến bảy giờ rưỡi tối, ta thấy toàn là: bom nổ, chiến tranh, khủng bố, cháy nhà/rừng, xe đụng, giết người... Ta ít khi thấy những tin nói lên cái hay, cái đẹp của đời và của con người.  Nếu bạn may mắn thấy trên màn hình được tin lành như vậy thì đến mười một giờ khuya thì tin loại làm cho thần kinh căng- muốn- đứt ra đó lại đươc quay lại.  Như thế làm sao ta ngủ ngon được, thưa bạn?

Tôi không biết bạn ra sao chớ còn tôi, tôi nghỉ là nếu mình không thay đổi được tình hình thế giới thì tôi có thể...đổi đài!!!  Bây giờ tôi xin  nói chuyện cho nghiêm trang lại.  Lo lắng, căng thẳng chẳng những làm ta sống khó chịu mà chúng còn rút ngắn đi đời bạn.  Khi thân thể ta bị stress, nó tạo ra thứ hoá chất độc làm hại cho toàn cả thân người, làm ta kém đi kháng tính và làm ta bị cao huyết áp.  Và ai cũng biết là chứng bị cao huyết áp là nguyên do chính của chứng bị đột qụy và đứng tim làm nhiều người bị chết bất ngờ khi đời còn dài.

Vậy, xin thưa cùng bạn, chúng ta hãy đừng đem theo stress khi lên giường mỗi đêm để có được nhiều mộng đẹp, ngủ ngon giấc.

 

Thành Lacey

Nguồn: George Burns

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.