Hôm nay,  
Việt Báo Online

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: CÂU CHUYỆN TỴ NẠN...

27/07/201900:00:00(Xem: 855)
Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: CÂU CHUYỆN TỴ NẠN...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ

Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ  …  là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự ….  của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết  của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài … Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia sẻ của bạn.

Mời quý vị độc giả đọc bài viết vui và cảm động của tác giả Sĩ Lâm, kể lại kỷ niệm vui trên chuyến bay đến với thế giới tự do từ Tokyo, Nhât đến Seattle, Mỹ. Cám ơn anh Sĩ Lâm đã chia sẻ một bài viết hay với độc giả trang Gia Đình Việt Báo.

CÂU CHUYỆN TỴ NẠN

Sĩ Lâm

Quận Cam, thủ đô của người Việt tỵ nạn, vừa có chương trình "Kỷ niệm 40 năm ngày quốc tế giải cứu thuyền nhân", làm tôi nhớ lại chuyện xưa.

Một trong những chuyến bay dài hơn nửa ngày của hãng Northwest chuyển tiếp từ Tokyo đến Seattle, chừng những 50 người tỵ nạn như tôi được xếp ngồi cùng nhau.

Thật bất ngờ khi thấy tiếp viên hàng không người Nhật khác xa với những hãng trước. Họ thật cung kính, vui vẻ tiếp đãi từng khách hàng đen thui và ngáo ộp. Khi mang ra những phần ăn trưa, họ còn hỏi chúng tôi nếu muốn chọn lựa các món thịt gà, heo, bò cũng như các loại giải khát.

Anh bạn ngồi sát bên bật thốt lên:

" Tui thèm lon beer quá! Lâu rồi không được uống. Hồi nãy tui thấy họ mang beer đến khoang ở trên kìa. Không biết tiếng Anh làm sao hỏi?".

Nghe mà thương thiệt!

Nói sẽ giúp cho, tôi bạo dạn bước tới một cô tiếp viên đang lui cui sắp xếp thực phẩm vào trong xe đẩy.

Nàng tiếp viên xinh đẹp với bảng tên Aoi, dịu dàng cúi đầu chào:

-"May I help you?".

-"One of my friends would like to have a beer." , run run tui chỉ vào anh kia và trả lời.

Cặp mắt đen láy tròn to mỉm cười:

- "yes, sir!"

Trở lại chỗ ngồi, anh bạn quay qua hỏi:

-"Họ có cho không?".

- "Chắc được anh! Đợi tí họ mang ra."

Độ chừng 5 phút sau, cô ấy đến cầm trên tay hai lon Budweiser và Miller:

- " Anh về chỗ nhanh quá, tôi không kịp hỏi anh muốn loại nào. Chúng tôi còn nhiều thứ khác."

Tôi chỉ vào lon Budweiser và hỏi anh bạn:

- "Lon nầy được chứ?".

- "Cảm ơn em. Em giỏi quá!" anh ấy sung sướng vội vả trả lời.

Những người ngồi sau trộm nghe câu chuyện của chúng tôi bật lên tiếng:

- "cho tui một lon được không?".

Đứng lên quay lại tôi hỏi:

- " Anh nào muốn uống beer thì cho cô ấy biết?".

Mẹ ơi! Cả rừng tay giơ lên!

Aoi nghiêng người cúi đầu trước đám đông, đếm số ngón tay rồi đi lấy.

Khoang tầu ồn ào tiếng cười vui một thoáng khi mọi người đón nhận phần beer của họ. Ai cũng ngạc nhiên và hạnh phúc ở khoảnh khắc nầy.

Tôi là thằng không biết nhậu, không quan tâm đến beer rượu, nhưng cảm giác lâng lâng khó tả vì mới làm một chuyện cho mọi người được vui.

Một phút bềnh bồng trong cảm nghĩ trào dâng: " Mình là người tỵ nạn khốn cùng, quần áo tả tơi, sao họ đối đãi với bọn mình lịch sự đến thế?"

Ờ sao ai cũng được, mà phần mình không có nhỉ?

Tôi quay về thực tại.

Chắc nàng quên! Hic

Tôi bước lại cô ấy lần nữa rồi hỏi:

- "May I have one of the beers, please?".

-"No, sir! You are under drinking age."

- "Nah! I should have one".

Rút trong túi ICM chứng minh thư của trại Tỵ Nạn Galang tui đưa cho cô ấy xem:

- "Here you go!"

- "No, sir. You are underage and we don't take that kind of ID."

Thế rồi hai đứa "Yes, No" qua lại cả chục lần, cô ấy mặt đỏ gay vẫn không nhường bước. Còn mặt tôi thì đen đúa, ai biết giận đến cỡ nào?

Tiu nghĩu tôi quay về chỗ ngồi và thầm nghĩ:

- "Bực quá! Tiếng Anh của mình chỉ đủ để hỏi xin. Biết vậy, mình đã cố học thêm cả phần cãi lộn."

Anh bạn kế bên cười cười đưa lon beer qua cho tôi:

- "Anh còn nửa lon đây! Chú em làm một ngụm cho đỡ tức!"

Ờ! Ức chứ! 35 năm rồi vẫn nhớ. Nhớ Aoi xinh đẹp đã chơi xấu tôi!

Hu hu

Sĩ Lâm

10/08/2019(Xem: 1602)
Một ngày con gái sau buổi làm việc phone về kể
10/08/2019(Xem: 1691)
Cuộc đời sẽ xảy ra theo sự lựa chọn của mình
10/08/2019(Xem: 1866)
Thực hiện trong vòng 45 phút
10/08/2019(Xem: 1069)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm
10/08/2019(Xem: 2284)
Ông Bà thì ở tận California, vài ba tháng nhớ con nhớ cháu lại phải mua vé máy bay đi Dallas
27/07/2019(Xem: 473)
Christine Nguyễn được Ryman Arts cấp bằng về nghệ thuật tại Đại Học California State University in Fullerton hôm 8 tháng 6 năm 2019. Cảm ơn anh Khanh Nguyễn đã gửi hình.
27/07/2019(Xem: 22418)
Tự làm sữa đậu nành tại nhà sẽ giúp bạn được thưởng thức thứ đồ uống vừa ngon, ngậy lại vừa đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
27/07/2019(Xem: 496)
Ngày nay nhiều người quan tâm về lối sống của mình. Câu nói: “Tôi đang tìm một cuộc đời có phẩm chất hơn,” hay là “Tôi chỉ muốn đơn giản hoá đời mình,” được nói ra rất thường.
26/07/2019(Xem: 1110)
Là dân tỵ nạn ở đất người, một trong những câu lăng mạ kỳ thị nhất người da trắng có thể nói với tôi là "go back to your country".
13/07/2019(Xem: 1336)
Gia đình chị Thái Hòa đi thăm viếng cảnh Hearst Castle ở San Simeon, California. Cảm ơn anh chị Thái Hòa đã gửi hình cho Trang Gia Đình của Việt Báo.
13/07/2019(Xem: 957)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
13/07/2019(Xem: 1096)
Thịt xào mắm ruốc được xem là món ngon đưa cơm. Cách làm món thịt xào mắm ruốc khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam, bạn cần những bí quyết riêng.
13/07/2019(Xem: 671)
Đã từ lâu lắm, chúng ta có được năng khiếu gọi là ‘Hỏi’. Chắc ta cũng biết câu: “Cứ hỏi đi thì bạn sẽ nhận được.”
13/07/2019(Xem: 956)
Bài này dành cho mọi người để đọc và sau đó chia sẻ… có thể giúp cứu vãn cuộc sống.
29/06/2019(Xem: 1312)
Hình chụp bé Madelyn trên hàng không mẫu hạm Midway(USS Midway Museum) ở San Diego.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Walmart đã kiện Tesla sau khi các tấm pin Mặt Trời tại 7 cửa hàng của nhà bán lẻ bốc cháy mà nguyên nhân được quy cho các biện pháp bảo vệ an toàn kém. Tesla được cho là đã không phát triển hệ thống điện và năng lượng Mặt Trời đúng cách.
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau