Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kể Chuyện Gia Đình/Chuyện Tình/Kỷ Niệm/Chia Xẻ: Tình Láng Giềng...

15/06/201900:00:00(Xem: 1556)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ

Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ  …  là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự ….  của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết  của bạn.

Có biết bao nhiêu chuyện để kể, tâm sự, chia xẻ, các chuyện vui, truyện ngắn, truyện dài … Mời bạn viết hay sưu tầm và gửi cho Việt Báo, hoặc eMail cho: giadinh@vietbao.com hay minanguyenha@yahoo.com

Trang Gia Đình/ Chàng&Nàng chờ chuyện tình, chuyện gia đình, hay bài chia sẻ của bạn.

Mời quý vị độc giả đọc bài viết của tác giả Thành Trương viết về tình láng giềng ở Mỹ. Cám ơn  chú Thành Trương đã chia sẻ nhiều bài viết hay với độc giả trang Gia Đình Việt Báo.

Tình láng giềng

Thành Trương

Cuối tháng Ba vừa rồi, nơi tôi ở bị tuyết rơi liên tục bốn ngày.  Cái lều che xe phía trước nhà bị tuyết đè đến mức bị gãy sụp mặc dù trước đó tôi có nhiều lần cào tuyết xuống.  Cái lều che xe này do anh Th., kế bên nhà dựng lên hồi năm hai ngàn không chín đến giờ.  Nó vững và chắc như vậy mà không thể nào chịu nổi lượng tuyết rơi đầy nặng trên nóc cả bốn ngày.

Tôi nhìn cái lều bị xập mà hởi ôi vì sức tôi thì không thể nào cào tuyết để dọn dẹp cả.  Đành phải cầu cứu với mấy người láng giềng mới được.  Bên trái nhà tôi là nhà của anh Gary.  Hôm đó có đứa con trai của anh là Andrew cùng vợ con đến chơi và bị kẹt lại vì đường xá ngập tuyết không lái xe về được.  Tôi qua nhờ Anhdrew phụ cào tuyết trên nóc ra.  Một hồi sau, Gary qua tiếp sức vẫn chưa thấy ăn thua.  Tôi bèn gọi nhờ Alex, nhà ở đầu xóm tới phụ.

Cả ba người, với tôi là bốn, cùng nhau cào tuyết, cắt, cưa dàn lều để dọn.  Chúng tôi bắt đầu từ lúc ba gìơ trưa.  Ba người láng giềng cật lực hì hục trong trời lạnh, làm công việc giúp tôi.  Nào là cưa máy, dao, xẻng xúc, búa, kềm cắt.  Giàn lều gở ra được xếp thành đống còn tuyết thì tấp vào hai mé rào.  Một hồi sau, ông Duane, kế bên nhà qua giúp.  Rồi tiếp đó anh Greg , nhà ở phía trước, thấy vậy cũng qua tiếp một tay. Như vật là có tất cả...hai, ba... năm người giúp.

Đến gần sáu giờ chiều mới gọi là tạm xong, bốn người kia ra về chỉ còn Alex là người cuối cùng ở lại giúp tôi cho xong.

Vợ tôi và tôi có chụp hình cảnh lều bị tàn phá này để lưu.  Điều xãy ra như là phép lạ là chiếc xe tôi nằm trong lều nhưng khi lều sập lại chỉ bị trầy sơ mà không bị đè móp như tôi nghỉ.

ng bà mình có câu: “Bán anh em xa, mua láng giềng gần”, thật là đúng vào trường hợp này của tôi.    Xin cảm ơn những người láng giềng tốt bụng và cũng xin cảm tạ Bề Trên mà chiếc xe của tôi không bị hư hại năng.

Thật là một mùa tuyết nhớ đời. Đáng nói nhất đây là một biểu hiện đáng quý của tình láng giềng khi có người  đồng cư bị hoạn nạn.  Tôi thật là người may mắn.

- - - -

* Alex, anh láng giềng trung niên, người xứ Modova, và vợ cùng ba con nhỏ mới dọn về khu này chừng hơn năm nay.  Greg người láng giềng ở khu này đã lâu nhưng tôi chưa hề giao du thường như Gary.  Hôm sau Greg có qua nói với tôi là sẽ lấy chiếc xe truck lớn của anh để chở dùm mấy miếng bạt bị rách ra khu đổ rác và còn giúp tôi thu dọn cho sạch nữa.

Thành Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.
Khi gặp cảnh khó khăn, cứ tiếp tục! Khi bạn gặp nhiều lời từ chối làm bạn muốn bỏ chạy và đầu hàng, cứ tiếp tục! Khi bạn không biết bạn có ăn hay có tiền trả bill cho ngày mai không, cứ tiếp tục!
Lần kỷ niệm ngày cưới gần đây, mình ghi trên facebook của chồng bốn câu thơ: “Họ đã từng mơ chuyện viển vông, Vác gàu cùng tát cạn biển Đông. Nhưng vì cuộc sống, vì sinh kế Cưới về toàn nói chuyện tiền nong”.
Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ , tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: giadinh@vietbao.com
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Sắn nước (water chesnut) khui trong hộp ra xả với nước cho sạch, xắt hột lựu cho vào một tô nước có pha màu đỏ. Chuẩn bị một tô bột năng, khi sắn nước đã thấm màu đẹp, vớt sắn nước bỏ qua tô bôt trộn cho sắn nước được bọc một lớp bột.
1. Lúc về già mình sẽ tuyệt đối không được chủ quan nghĩ rằng còn khoẻ, còn sung sức để nghĩ và làm những việc như hồi thanh niên. Tiền bạc là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, SỨC KHOẺ là của mình.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.