Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ý Kiến Gia Đình: Quá Bận Để Yêu Nhau

15/06/201900:00:00(Xem: 753)
Ý Kiến Gia Đình: Quá Bận Để Yêu Nhau
Lần kỷ niệm ngày cưới gần đây, mình ghi trên facebook của chồng bốn câu thơ:

“Họ đã từng mơ chuyện viển vông,
Vác gàu cùng tát cạn biển Đông.
Nhưng vì cuộc sống, vì sinh kế
Cưới về toàn nói chuyện tiền nong”.

Bạn bè của cả hai bên vào cười hả họng, ha hả, ha hả. Mình nghĩ không phải họ cười vì mấy câu thơ có gì hài hước, mà cười vì thấy nó... đúng.

Xe của mình ngoài mấy kênh radio thì chỉ toàn CD hoà tấu, hoặc nhạc cổ điển. Mình không thích nghe nhạc có lời, nhất là lời Việt khi lái xe vì nó dễ làm mình phân tâm. Một lần, mình đi chung trên xe chồng, không phải lái xe, vừa ngắm phố phường, vừa nghe nhạc Việt, thấy có lý ghê. Không nhớ mình đã nói gì, nhưng mấy hôm sau trên xe mình thấy có cắm cái usb chép đầy nhạc Việt. Từ Thái Thanh, Tuấn Ngọc, Ngọc Lan,... cho đến LCTL, Nguyên Thảo, Hà Anh Tuấn,... Và nhạc có lời thiệt sự làm mình phân tâm, vừa lái xe vừa lo đổi bài khác, chuyển CD kế tiếp để nghe xem trong usb có những ai hát và những bài nào?

Có một lần đang lái xe, bỗng nhiên nghe Lệ Quyên hát bài gì mà có “yêu, yêu” trong đó. Mình không nhớ hết lời, cũng chưa tìm xem bài đó tựa gì? Chỉ nhớ hôm đó là một ngày bắt đầu mùa Xuân, hai hàng cây bên đường nảy chồi xanh biêng biếc, một cơn mưa phùn của mùa Xuân đang lất phất bay, hắt từng giọt ngắn, giọt dài vào mặt kiếng xe. Bỗng dưng làm lòng mình chùng lại, nhớ những lúc mới yêu đương, hẹn hò.

Lúc đó lòng lúc nào cũng nôn nao, chờ đợi, hồi hộp. Sáng mở mắt dậy, đọc được tin nhắn bâng quơ mỉm cười. Trưa nhận cuộc gọi thì thà thì thầm, nhỏ to tâm sự. Chờ đợi chiều tối tan sở hoặc cuối tuần hẹn hò đâu đó, gặp nhau vui mừng hớn hở, ríu ra ríu rít. Có nhiều bữa trễ hẹn, mình ngồi ôm đống hồ sơ, giấy tờ mà trong dạ cứ nôn nao.

Lâu lắm rồi, mình không còn cái cảm giác nôn nao yêu đương đó nữa. Từ khi chồng là người dưng chuyển sang thành người nhà thì cái tình cũng khác đi ít nhiều. Thêm con cái vào nữa thì lại càng khác thêm. Dù tụi mình cũng thuộc loại lãng mạn, cũng nến cũng hoa cũng bữa tối cho hai người vào những dịp đặc biệt, cũng quà cáp qua lại thú vị, bất ngờ, nhưng rõ ràng cái cảm giác hồi hộp không còn nữa. Có bữa tự nhiên nhận được tin nhắn của chồng với hình trái tim, và gương mặt có đôi mắt trái tim ❤️😍, cái ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu mình khi xem tin nhắn là “hôm nay quởn dữ”.

Bây giờ sáng mở mắt là đương nhiên thấy mặt nhau, trưa thì cả nhà mỗi người một ngã, chiều về cho tụi nhỏ ăn uống, tắm gội, dọn dẹp xong là mệt đứt hơi. Lúc nào cũng vội vội vàng vàng, sáng sáng tạm biệt nhau bằng những nụ hôn qua quít. Có khi vừa chia tay nhau ra xe lái đi rồi, mình vừa lái xe vừa nghĩ: “lúc nãy chồng mình mặc áo gì nhỉ?”, rồi lắc đầu không thể nhớ nỗi. Có khi chồng mình đi cắt tóc về mà phải hai ba ngày sau mình mới nhận ra, mặc dù bữa tối nào cũng ngồi đối diện với nhau ở bàn ăn, cũng nhìn nhau nói chuyện nọ chuyện kia, nhưng hai đứa con chia trí mình quá, khiến cho mình chỉ nhìn mà không thấy.

Hồi hai đứa con còn ẵm ngữa, chồng mình than thở: “trời ơi, đợi hai đứa lớn chút thì phải sắp xếp lại cuộc sống của mình, chứ cứ quay cuồng như vầy sao mà chịu nỗi”. Giờ hai đứa đã vững vàng, cứng cáp hơn, sắp xếp lại cuộc sống đâu chưa thấy mà đã thấy hè này phải chở đi học bơi, học đàn, học võ thì lại càng tối tăm mặt mũi hơn nữa.

Cuộc sống bận rộn, yêu đương lãng mạn không còn, lời êm ái dịu dàng cũng hiếm hoi. Người xưa hay nói: “vợ chồng tương kính như tân”, mà ông chồng mình ổng than thở: “em bớt lý thuyết đi cho anh nhờ”. Rồi thân quá hoá quen, quen quá hoá lờn. Lắm lúc ổng đứng trước mặt mình, thản nhiên thò tay vào... trong quần để... gãi đít. Có khi ngồi bên cạnh mình, ổng... địt to thiệt to, rồi lấy tay xua xua cho cái mùi bay về phía mình rồi cười ha hả, nói: “địt mà phát ra âm thanh nó... đã gì đâu, ở ngoài đường phải kiềm nén ém hơi nó không sướng bằng địt ở nhà”. Mình thẳng chân đạp ổng mấy phát vừa bực, vừa tức cười. Trời ơi là cái sự yêu đương, thơ mộng, lãng mạn của tui. Bây giờ đã quá bận để yêu mà còn bị mấy cú “lãng xẹt” như vậy nữa, thiệt là bó tay.

Mà thôi, dù sao chăng nữa thì cứ để ông chồng sống đúng, sống thật với con người của ổng. Chúng ta đã đóng quá nhiều vai, diễn quá nhiều tuồng ở cuộc đời ngoài kia rồi. Sau cánh cửa của ngôi nhà chỉ cần:

“Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi
Mình nói với nhau bao điều rồi.”

Ngọc Minh

13/07/2019(Xem: 480)
Gia đình chị Thái Hòa đi thăm viếng cảnh Hearst Castle ở San Simeon, California. Cảm ơn anh chị Thái Hòa đã gửi hình cho Trang Gia Đình của Việt Báo.
13/07/2019(Xem: 346)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
13/07/2019(Xem: 473)
Thịt xào mắm ruốc được xem là món ngon đưa cơm. Cách làm món thịt xào mắm ruốc khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị đậm chất Việt Nam, bạn cần những bí quyết riêng.
13/07/2019(Xem: 279)
Đã từ lâu lắm, chúng ta có được năng khiếu gọi là ‘Hỏi’. Chắc ta cũng biết câu: “Cứ hỏi đi thì bạn sẽ nhận được.”
13/07/2019(Xem: 378)
Bài này dành cho mọi người để đọc và sau đó chia sẻ… có thể giúp cứu vãn cuộc sống.
29/06/2019(Xem: 1005)
Hình chụp bé Madelyn trên hàng không mẫu hạm Midway(USS Midway Museum) ở San Diego.
29/06/2019(Xem: 816)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ …
29/06/2019(Xem: 1360)
Cách làm thịt ba chỉ nướng không khó nhưng dường như nhiều người vẫn gặp các vấn đề như: thịt không đậm đà do không biết cách ướp, không căn chỉnh được thời gian nướng, lúc thì thịt sống, lúc lại bị cháy khô hay thịt cháy xém bên ngoài nhưng không biết cách xử lý…
29/06/2019(Xem: 645)
Thói quen tư tin là một yếu tố tối quan trọng trong cuộc sống mỗi ngày để được vui sống. Giống như những yếu tố cần và đủ khác, nó là vô hình.
29/06/2019(Xem: 916)
Nửa đời về sau, hãy học được cách TRẦM TĨNH. Có đôi khi bị người khác hiểu lầm, đừng tranh luận, hãy lựa chọn giữ im lặng.
15/06/2019(Xem: 1077)
Thăm Công Viên Sequoia National Park Gia Đình đến từ Úc đi thăm thắng cảnh tại Công Viên Sequoia National Park. Cảm ơn anh Hưng đã gửi hình.
15/06/2019(Xem: 987)
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
15/06/2019(Xem: 743)
Thịt ếch là một nguyên liệu rất tuyệt vời trong nền ẩm thực Việt Nam, bởi những món ăn từ thịt ếch không chỉ đem lại mùi vị khó cưỡng mà còn thu hút người dùng bằng vị dai dai ngọt ngọt từ thịt ếch dù được chế biến bằng bất cứ hình thức nào.
15/06/2019(Xem: 634)
Khi gặp cảnh khó khăn, cứ tiếp tục! Khi bạn gặp nhiều lời từ chối làm bạn muốn bỏ chạy và đầu hàng, cứ tiếp tục! Khi bạn không biết bạn có ăn hay có tiền trả bill cho ngày mai không, cứ tiếp tục!
15/06/2019(Xem: 792)
Trong thành phố nọ có hai cha con sống với nhau rất vui vẻ, hạnh phúc. Một hôm, đứa bé gái chẳng may bị bệnh và ra đi mãi mãi. Người cha quá đau khổ , tuyệt vọng, quay lưng lại với tất cả mọi người. Ông chẳng thiết tha gì với cuộc sống nữa. Ông tự nhốt mình trong phòng và khóc mãi.
Tin công nghệ
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.