Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Luật Sư Kamala Cảnh Báo Giới Chủ Nhà Nên Cẩn Thận Với Những Thủ Đoạn Lường Gạt Dàn Xếp Nợ Địa Ốc

27/03/201200:00:00(Xem: 17034)
Luật Sư Kamala Harris, trong tuần lễ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đã cảnh báo với giới chủ nhà ở Cali phải cẩn thận với những cú phone gọi đến nhà của những kẻ lừa đảo, tự nhận là mình có thể giúp đỡ trong việc xin các khoản dàn xếp nợ địa ốc quốc gia, mới công bố gần đây.

Theo luật pháp Cali, việc đòi hỏi phải trả trước lệ phí cho dịch vụ điều chỉnh nợ địa ốc là bất hợp pháp. Những tổ chức trung gian tuyên bố là mình có thể giúp chủ nhà xin được các nguồn tài trợ từ quĩ hỗ trợ nợ địa ốc quốc gia hầu hết là lừa đảo. Những chủ nhà nhận được những cú điện thoại như vậy đừng bao giờ cung cấp những thông tin cá nhân và tài chính, và nên gọi điện thoại tố cáo những kẻ lừa đảo này với Bộ Tư Pháp California.

(http://ag.ca.gov/contact/complaint_form.php?cmplt=CL).

Những người dân Cali đang tìm kiếm sự trợ giúp từ quĩ hỗ trợ nợ địa ốc 18 tỉ Đô mới đây của Tiểu Bang nên lưu ý những lời khuyên sau đây, để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo đang xuất hiện quanh quĩ tài trợ hấp dẫn này:

- Đề phòng những cú phone của những tổ chức gọi đến mời chào giúp đỡ. Chỉ có nhà băng/ công ty cung cấp dịch vụ vay nợ của quí vị mới có thể giúp đỡ quí vị xin được quĩ tài trợ này.

- Không cung cấp thông tin tài chính cá nhân cho những kẻ gọi phone đến mời chào, thí dụ như tài khoản ngân hàng, số an sinh xã hội hay tên của công ty cung cấp dịch vụ cho vay nợ của mình. Ngân hàng của quí vị đã có sẵn những thông tin này rồi.

- Không bao giờ trả trước một khoản chi phí nào liên quan đến dịch vụ dàn xếp nợ địa ốc. Điều này vi phạm luật Cali, và phải được báo cáo Bộ Tư Pháp California.

- Gọi cho nhà băng của quí vị để hỏi xem mình có thỏa mãn điều kiện để được hưởng quĩ tài trợ dàn xếp địa ốc hay không.

- Để có những lời khuyên miễn phí và xác thực, xin gọi:
Một nhà cố vấn HUD - (888) 995-4673
TỔ Chức Keep Your Home CA - (888) 954-5337
GỌi trực tiếp cho nhà băng của quí vị nếu nghĩ là mình đủ tiêu chuẩn để được giúp đỡ từ quĩ tài trợ dàn xếp nợ địa ốc:
Bank of America/Countrywide -(877) 488-7814
JPMorgan Chase/Washington Mutual -(866) 372-6901
GMAC Mortgage/Ally Financial - (800) 766-4622
Citibank/CitiMortgage - (866) 272-4749
Wells Fargo/Wachovia - (800) 288-3212

Để biết thêm chi tiết có liên quan đến dàn xếp nợ địa ốc, xin vào trang web:
http://oag.ca.gov/nationalmortgagesettlement

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Việc mua hoặc tái tài trợ căn nhà của quí vị có thể là một trong các quyết định tài chánh quan trọng và phức tạp nhất trong đời quí vị.
Ước tính khoảng 40% của số nhà đang bán hiện nay trên thị trường là dạng short sale hay nhà bị ngân hàng tịch thu! Nhà bị xiết được chú ý là bởi vì giá thấp của nó (điều này đôi khi đúng, nhưng cũng có lúc không phải vậy hoàn toàn!)
Bắt đầu từ năm 2007, hiện tượng tịch biên nhà tấn công thị trường địa ốc. Như là một đoàn xe lửa chở hàng mất điều khiển, chúng bắt đầu tàn phá thị trường, mà đỉnh điểm là vào năm 2009.
Short sale là một quá trình bán tài sản mà ngân hàng cho vay đồng ý nhận số tiền ít hơn tính theo giá trị mượn nợ của căn nhà.
Thường thì người ta trang trí phòng hay trang trí căn nhà, còn ở đây là trang trí sàn nhà, sàn nhà là chỗ đi lại, có gì lạ"
Mẫu nhà mới với kiểu dáng xinh đẹp, mát mắt của hãng Avenue E vừa được trình làng là kiểu nhà townhome có 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm.
Từ năm 2000 cho đến năm 2005, khu vực Baltimore có giá nhà tăng như hỏa tiển
Câu hỏi 1: có phải bây giờ là thời gian tốt để mua nhà"
Đã qua rồi thời kỳ làm giàu nhanh bằng địa ốc
Nhiều ngân hàng lớn đang chơi trò ông già Santa Claus năm nay
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.