Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dùng Đèn Trang Trí Nhà Mùa Lễ

02/12/201000:00:00(Xem: 14342)
Dùng Đèn Trang Trí Nhà Mùa Lễ

Dùng Đèn Trang Trí Nhà Mùa Lễ


Hình minh họa.

Chúng ta đang ở vào mùa lễ cuối năm, mùa lễ này càng nhiều người Mỹ thích trang hoàng nhà cửa bằng đèn hơn. Cho dù rằng quý vị thích những ánh đèn trang trí mùa giáng sinh hay không, thì chi phí cho những ánh đèn vui tươi này cũng không đáng bận tâm. Nhờ vào những tiến bộ trong việc tiết kiệm năng lượng, thì những dây đèn trang trí bên ngoài nhà có bán sẵn hôm nay cũng chỉ có sức tiêu thụ điện như một chiếc quạt, và có thêm đèn loại LED  dùng khắp nơi tiêu thụ từ 40 watts đến 100 watts năng lượng, theo Gemmy Industries Corp., một nhà chế tạo đèn trang trí mùa lễ.
Những ánh đèn trang trí mùa lễ cũng không làm tăng cao hóa đơn tiền điện như quý vị dã nghĩ. Một bộ đèn trang trí tiêu thụ 70 watt và hoạt động 5 giờ mỗi buổi tối trong mùa lễ chỉ tốn khoảng $1.26 mỗi tháng, chưa tới $2,theo tính toán  của the Alliance to Save Energy, một tổ chức khuyến khích việc dùng năng lượng hữu hiệu.
Và cũng còn tùy bao nhiêu dàn đèn mà quý vị dùng vào mùa lễ, chi phí cho những bóng đèn nhỏ này cũng khiêm nhường.
Điều này là tin vui, cho phép những nhà bán lẻ tiên đoán khách hàng sẽ trong trạng thái tiêu nhiều hơn cho trang trí năm nay hơn năm trước.
Nhiều người Mỹ có thói quen trang trí đèn ở sân trước để biểu lộ lòng hiếu khách. Nhưng cũng có một thời gian họ nhìn vào túi mình và ngân sách gia đình cho mùa lễ,một số phải tìm cách, một số phải suy nghĩ cách cắt giảm nhưng vẫn duy trì được thói quen này.
“Khi  đa số dân Mỹ đang dành dụm từng xu, điều này cũng có ý nghĩa rằng họ cũng đang nhìn vào hóa đơn tiền điện, ga, nước của mình,” theo Kathy Grannis, giám đốc giao tế của the National Retail Federation.
Nhưng những dây đèn trang trí trước nhà cũng không đến nổi làm hóa đơn tiền điện tăng cao nhiều hơn.
Một dây đèn trang trí mùa lễ có 50 bóng đèn nhỏ chi phí khoảng 40 xu một tháng tiền điện, đó là chúng hoạt động 5 giờ mỗi đêm, theo the Alliance to Save Energy. Còn một cách ít hao hơn là thay thế bằng đèn LED, và quý vị chỉ phải trả 7 xu mỗi tháng cho mỗi dây đèn loại này.
Thật ram nếu quý vị không dùng bóng đèn loại cũ C7 hay C9, hay quý vị muốn mắc đèn hầu hết sân trước với bóng đèn chớp nháy, và những bóng đèn chiếu sáng loại kẹo gậy, hay đèn không nháy suốt mùa lễ, thì cũng không có thay đổi nhiều trong hóa đơn tiền điện. Nhất là khi quý vị dùng timer định giờ theo Tom simchak của the Alliance to Save Energy.
Chi tiêu cho việc trang trí- theo National Retail Federation thì 31.5% dân Mỹ có kế hoạch dùng lại đồ trang trí năm trước cho năm nay và không có kế hoạch mua sắm mới cho mùa lễ. Điều này giảm 34% so với năm trước. Theo thăm dò của 8,767 khách hàng đã được thống kê vào tháng 10.
Trong khi người ta có thể hoàn toàn không dùng tới cây thông cũ và họ lại thích dùng lại đồ trang trí cũ, có nhiều dấu hiệu cho thấy họ lại bắt đầu mở lại hầu bao khi tới kỳ trang trí cho mùa lễ, chỉ khi nào nâng cao thêm những gì họ để dành lại trong gác xếp từ mùa lễ trước., Grannis nói.
“Họ cứ nghĩ trong đầu về ngân sách, nhưng có lẽ họ sẽ quay lại với thú vui trang hoàng nhà cửa mùa lễ,” Grannis nói.
Mạng so sánh việc mua hàng trên mạng PriceGrabber.com cũng nhận thấy những dấu hiệu sớm cho thấy có sự gia tăng doanh số bán về đồ trang trí nhân mùa lễ năm nay.
“Trong khi những người tiêu thụ có thể không du hành để thăm viếng bạn bè và gia đình năm nay, họ muốn tự mừng lễ,” theo Laura Conrad, chủ tịch của PriceGrabber, trong một bức email. “ Người tiêu thụ đang mua nhiều hơn những món đồ cho thú vui hơn là những món đồ dùng thực tế, hay những món cần thiết.” Những món đồ trang trí ngày lễ có thể là cách tiêu tiền dễ chấp nhận để đón mừng mùa lễ, bà nói.
Đó là điều hãng Home Depot nhắm vào. Việc bán lẽ những món trang trí mùa lễ đã gia tăng năm nay, với ý nghĩ là người tiêu thụ đang dùng việc trang trí mùa lễ như một cách tiêu tiền ít tốn để cảm thấy tốt đẹp cho căn nhà của họ suốt mùa lễ. Một khuynh hướng mà công ty đã nhận thức được từ năm trước, theo phát ngôn viên Jean Niemi.
Và Gemmi Industries- chuyên bán những món như con Penguin bơm hơi và cây thông lấp lánh đèn cũng tiên đoán rằng doanh số bán sẽ gia tăng vào năm nay. Theo Lio Chang, phó giám đốc của Gemmy.
Hàng trang trí của Gemmy đã kên kệ vào đầu tháng 10, vật trang trí bơm hơi có giá từ $20 đến $100, ông nói.
“Mọi người sẽ đi mua sắm sớm hơn, họ sẽ trang hoàng sớm hơn.” Chang  nói.
Nhưng khi trang hoàng đèn cho cây thông trong nhà, xin nhớ dùng timer  hay công tắc để tắt khi đi vắng hay đi ngủ để tránh hỏa hoạn. Xin chúc quý vị một mùa lễ an lành.

17/04/2012(Xem: 23871)
Việc mua hoặc tái tài trợ căn nhà của quí vị có thể là một trong các quyết định tài chánh quan trọng và phức tạp nhất trong đời quí vị.
03/04/2012(Xem: 27646)
Ước tính khoảng 40% của số nhà đang bán hiện nay trên thị trường là dạng short sale hay nhà bị ngân hàng tịch thu! Nhà bị xiết được chú ý là bởi vì giá thấp của nó (điều này đôi khi đúng, nhưng cũng có lúc không phải vậy hoàn toàn!)
27/03/2012(Xem: 15629)
Luật Sư Kamala Harris, trong tuần lễ bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đã cảnh báo với giới chủ nhà ở Cali phải cẩn thận với những cú phone gọi đến nhà của những kẻ lừa đảo, tự nhận là mình có thể giúp đỡ trong việc xin các khoản dàn xếp nợ địa ốc quốc gia, mới công bố gần đây.
27/03/2012(Xem: 15814)
Bắt đầu từ năm 2007, hiện tượng tịch biên nhà tấn công thị trường địa ốc. Như là một đoàn xe lửa chở hàng mất điều khiển, chúng bắt đầu tàn phá thị trường, mà đỉnh điểm là vào năm 2009.
20/03/2012(Xem: 16795)
Short sale là một quá trình bán tài sản mà ngân hàng cho vay đồng ý nhận số tiền ít hơn tính theo giá trị mượn nợ của căn nhà.
30/04/2011(Xem: 18567)
Thường thì người ta trang trí phòng hay trang trí căn nhà, còn ở đây là trang trí sàn nhà, sàn nhà là chỗ đi lại, có gì lạ"
30/04/2011(Xem: 19032)
Mẫu nhà mới với kiểu dáng xinh đẹp, mát mắt của hãng Avenue E vừa được trình làng là kiểu nhà townhome có 4 phòng ngủ và 3 phòng tắm.
23/12/2010(Xem: 20317)
Từ năm 2000 cho đến năm 2005, khu vực Baltimore có giá nhà tăng như hỏa tiển
16/12/2010(Xem: 19532)
Câu hỏi 1: có phải bây giờ là thời gian tốt để mua nhà"
16/12/2010(Xem: 21035)
Đã qua rồi thời kỳ làm giàu nhanh bằng địa ốc
09/12/2010(Xem: 13485)
Nhiều ngân hàng lớn đang chơi trò ông già Santa Claus năm nay
09/12/2010(Xem: 15211)
Chuyện mới nghe qua tưởng đùa, nhưng nó có thật tại thành phố Boulder, Co.
02/12/2010(Xem: 13459)
Mùa lễ đang dần tới, tình hình kinh tế cũng đang có hi vọng mạnh trở lại
25/11/2010(Xem: 10743)
Khi mùa đông tới, thì việc giữ ấm trở thành ưu tiên hàng đầu
25/11/2010(Xem: 13329)
Điều này chứng minh còn ít hao tiền hơn là đi tìm thêm nguồn nước
Tin công nghệ
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam.
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.