Hôm nay,  

Họa Sĩ Rừng Triển Lãm Tranh Ở Vb Chủ Đề Tranh Bát Quái

5/27/200600:00:00(View: 3711)

Họa sĩ Rừng đang chuẩn bị cho cuộc triển lãm tranh sắp tới vào tháng 6-2006 tại phòng sinh họat  Việt Báo. Và lần này, họa sĩ sẽ trình làng đợt tranh mới, nhưng với một chủ đề hết sức cổ điển và huyền bí Đông Phương: Bát Quái (ảnh trên).

Các tác phẩm hội họa của họa sĩ Rừng như vậy sẽ có một phong thái mới, mang đầy sức mạnh của ngành phong thủy Trung Hoa cổ truyền, vì từ Bát Quái là vũ trụ càn khôn biến hóa phong phú thịnh vượng.

Họa sĩ Rừng, tên thật là Nguyễn Tuấn Khanh, sinh ngày 14.03.1941 tại Nam Vang, Cam Bốt, nhưng khi 5 tuổi đã theo gia đình về Việt Nam.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật Huế (1963), họa sĩ Rừng là thành viên Hội Họa Sĩ Trẻ Việt Nam từ những năm trước 1975.

Sang định cư  ở Mỹ năm 1994, đến nay ông đã có nhiều cuộc triển lãm ở nhiều nứơc trên thế giới. Lúc đầu cư ngụ ở Oregon, sau về Los Angeles, California, và rồi thỉnh thỏang vẫn về Việt Nam. Ong như dường muốn ở khắp mọi nơi, cũng như các họa pháp và đề tài cũng nào cũng đa dạng, đầy thử nghiệm.

Phóng viên Phạm Điền của đài RFA năm 2005 đã từng ghi nhận về họa sĩ Rừng như sau:

"Không những đam mê vẽ, ông còn là một người yêu văn chương, viết văn duới bút hiệu là Kinh Dương Vương, làm thơ duới tên là Dung Nham. Dường như ông thu hẹp sân chơi của mình trong ngành nghệ thuật, dù bút lông hay bút mực.

Chẳng lạ gì, ông có rất đông bạn trong giới làm văn làm thơ. Hiện sinh sống tại Los Angeles, ông rất vui được sống với thế giới màu sắc. Gia đình ông có máu nghệ thuật, con trai ông là Ưu Đàm đã nổi tiếng là người điêu khắc từ nhiều năm nay và mới tốt nghiệp bằng Cao Học ở New York về Điêu Khắc Sculpture."

Họa sĩ Rừng lần này sẽ triển lãm tranh về chủ đề Bát Quái, phiên âm ra Anh Ngữ là "Pa Kua", một chữ vừa quen thuộc với làng võ Hoa Kỳ với võ phái Bát Quái Quyền (Pa Kua Chuan) và quen thuộc nhất là với các chuyên gia địa ốc giỏi về phong thủy, vì kiến thức về Bát Quái đã giúp nhiều gia đình an lành, thịnh vượng.

Họa sĩ Rừng lần này sẽ triển lãm 25 tấm sơn dầu và acrylic chủ đề Bát Quái. Gam màu chính: đen, trắng, đỏ. Ngòai ra, ông cũng sẽ trưng bày 50 tấm tranh khổ nhỏ, thuộc thể loại Mixed Media, chủ đề trừu tượng.

Triển lãm ở hội trừơng Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Phone: (714) 894-2500.

Từ ngày 17-6-2006 tới 25-6-2006. Giờ mở cửa: 10:00AM tới 6:00PM.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đinh Cường vẫn hít thở, sống trọn vẹn từng giây phút từng ngày, vẫn vẽ tranh làm thơ, vẫn hoàn tất trong cùng năm 2015 hai tác phẩm tiểu luận về hội hoạ "Đi vào Cõi Tạo Hình I & II"
Một tín đồ Hmông theo đạo Dương Văn Mình ở tỉnh Cao Bằng, ông Ma Văn Pá, 30 tuổi, đã bị công an Việt Nam bắt cóc vào ngày 30/8/2015 và tra tấn dã man liên tiếp trong 2 ngày
WESTMINSTER (VB) -- Buổi ra mắt sách “Tỉnh Mê Một Cõi” (tức Hứa Sử Truyện) tại Viện Việt Học đã thu hút nhiều người quan tâm về văn học và Phật học.
tăng trưởng kinh tế TQ còn 7%, nhiều công ty ngoại quốc rút khỏi TQ chuyển về nội địa hay qua các nước Đông Nam Á, thị trường chứng khoán bốc hơi hơn 3,000 tỷ USD trong tháng 7,
Câu chuyện phản đối cờ vàng của ông Đại Sứ Ted Osius.
Phải chi "cô Ted" bước xuống sorry với cô Ngọc và xin cô một sợi giây đeo cổ thì đã hưởng một trận pháo tay mà bảo đảm cũng không mất "gióp." Chán cô đại sứ này hết sức
Nhân thời gian có những cơn bão ở biển Đông, giới thiệu lần đầu tiên một bản văn Nôm thời sự miền Nam Kỳ Lục Tỉnh cách đây hơn 100 năm
HQ Đại tá Châu Hữu Hạnh – HQ Đại tá Patrick Reardon - Trung tá Không quân Nhật Thomas Trần – Trung tá BS Hoàng Ngọc Tuân- HQ Trung tá Kimberly Mitchell - 8 sĩ quan Hải Quân gốc Việt cùng tốt nghiệp, lần đầu tiên tại Mỹ 2015.
hiện nay số quân nhân Hoa Kỳ gốc Việt có trên 4,000 người đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, trong đó có khoảng 1,000 sĩ quan với trên 20 đại tá thuộc 5 quân chủng
Trong bài này, chúng tôi chỉ đề cập các sĩ quan đang còn trong quân ngũ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.