Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Trình Diễn Ca Vũ Nhạc Của Thanh Thiếu Niên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng

03/06/201100:00:00(Xem: 13450)
Buổi Trình Diễn Ca Vũ Nhạc Của Thanh Thiếu Niên Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng
Thứ Bảy, 18 tháng Sáu, 2011, Lúc 2:30pm chiều, Tại: Đài Truyền VHN, 16055 Brookhurst Street, Fountain Valley, CA 92708

lac_hong_1-large-contentĐoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng được thành lập vào năm 1989 bởi hai vị cựu giáo sư ngành cổ nhạc trường Quốc Gia Âm Nhạc và Kịch Nghệ Sàigon, giáo sư Nguyễn thị Mai và giáo sư Nguyễn văn Châu.
Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng thuộc Hội Phát Triển Nghệ Thuật Truyền Thống Việt-Nam, một tổ chức bất vụ lợi gồm có hội đồng quản trị và ban cố vấn là những nhà hoạt động trong cộng đồng.
Giáo sư Nguyễn thị Mai tốt nghiệp khoá đầu tiên của trường Quốc Gia âm Nhạc và kich nghệ Sàigon với các môn nhạc khí là đàn tranh và sư phạm âm nhạc, bà hiện có mở nhiều lớp dạy đàn tranh tại Quận Cam.
Từ lúc thành lập đến nay, giáo sự Nguyễn thị Mai là chủ tịch hội và giáo sư Nguyễn văn Châu là giám đốc điều hành và là người hướng dẫn về mặt nghệ thuật, ông chuyên giảng dạy các nhạc cụ cổ truyền như đàn bầu, đàn nhị, đàn nguyệt (đàn kìm), đàn tỳ bà, đàn tranh, sáo, trống và còn có bộ môn mới là đàn keyboard. Ngoài ra ông còn biên soạn, sáng tác và dàn dựng phần lớn các buổi trình diễn của đoàn trong những năm qua. Hiện nay, ngoài công viêc giảng dạy, ông còn cộng tác với nhiều trung tâm nhạc tại miền nam California, chuyên về phối âm cho các nhạc cụ dân tộc.

Trong những năm đầu hoạt động, đoàn chỉ gồm một ban nhạc hòa tấu nhỏ với các nhạc cụï cổ truyền Việt Nam. Được sự tín nhiệm của các phụ huynh, số nhạc sinh ngày càng gia tăng. Hiện nay, đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã có một giàn nhạc hòa tấu trên dưới 35 em, xữ dụng các nhạc cụ cổ truyền như đàn bầu, đàn tranh, đàn tam thập lục, đàn nguyệt, tỳ bà, sáo, trống, mỏ và phách tiền.

38-large-contentTừ năm 1991, đoàn có thêm ban hợp xướng với hơn 25 ca viên trình bày những nhạc phẩm dân ca hoặc các ca khúc mang âm hưởng nhạc dân tộc được soạn nhiều bè. Nhạc sĩ Chính Mung đảm nhiệm phần tập dượt và luyện giọng cho ban hợp xướng.

Đến năm 1994, đoàn mời vũ sư Lưu Hồng cộng tác trong việc hướng dẫn lớp vũ cho các em. Là một người say mê nghiên cứu và phát triển những vũ điệu dân tộc, vũ sư Lưu Hồng đã đào tạo một số vũ sinh với một số căn bản về vũ dân tộc.
Vũ sư Lưu Hồng chuyên lo đào tạo và giảng dạy cho các thanh thiếu niên, các em thiếu nhi của đoàn. Hiện nay, vũ sư Lưu Hồng đã nghỉ hưu và các môn sinh của ông vẫn tiêp tục giảng dạy cho các em thiếu nhi trong đoàn Lạc Hồng.

Với giàn nhạc dân tộc, ban hợp xướng và đoàn vũ thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi, đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Lạc Hồng đã trình diễn ở hầu hết các trường đại học tại miền Nam California và các tiều bang khác, góp mặt trong rất nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật trong cộng đồng bao gồm một số đại hội quốc tế về Âm Nhạc và vũ cổ truyền.
Đặc biệt vào cuối tuần này, thứ bảy, 18 tháng Sáu, 2011, vào lúc 2:30 chiều, sẽ có buổi trình diễn ca nhạc của các em thiếu nhi và thanh thiếu niên trong đoàn tại đài truyền hình VHN, 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.
Chương trình bao gồm những tiết mục mang đậm nét quê hương, dân ca, với những bài hát, bài nhạc được yêu chuộng sẽ được các em trình diễn qua nhạc cụ cổ truyền và các điệu vũ dân tộc
Buổi trình diễn không ngoài mục đích gìn giữ và phát huy nền âm nhạc cổ truyền tại hải ngoại và giới thiệu những tài năng trẻ của đoàn với cộng đồng củachúng ta.
Kính mời quí đồng hương đến tham dự để khuyến khích các em trong việc trau dồi văn hoá Việt Nam.

Vào cửa tự do.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi thứ xuất hiện trên thế gian này đều mang theo nó bản chất tương đối, hay nói theo khái niệm triết học là một thực thể luôn luôn có hai mặt: nên và hư, tốt và xấu, lợi và hại, v.v… Cái dễ thấy nhất là đồ nhựa. Lúc đầu ai cũng thấy đồ nhựa rất tiện lợi cho việc sử dụng hàng ngày. Nhưng ngày nay, đồ nhựa sau khi được dùng rồi bỏ đi thành rác lại gây ra tai họa cho môi trường, cho các sinh vật trên trái đất trong đó có loài người.
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California. Họa sĩ Duy Thanh sinh ngày 11 tháng 8 năm 1931 tại Thái Nguyên. Ông học vẽ năm 1952
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Chiều Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương chùa Kim Các Tự, ngôi chùa quen thuộc với người học văn ở Sài Gòn thời xa xưa.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương ngôi chùa nhiều kỷ lục thế giới: Todai-ji tức Đông Đại Tự, xây từ thế kỷ thứ 8 theo lệnh Nhật Hoàng để cầu nguyện đất nước bình an.
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Xứ này có gì đặc biệt ? Chắc là phải có. Có ông vua trẻ, cái tên dài khó đọc và khó nhớ Jigme Khesar Namgyel Wangchuck yêu bà hoàng hậu Jetsun Pema vừa trẻ vừa đẹp, tóc xõa buông dài, tự nhiên và giản dị như một cô sinh viên.
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.