Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Chịu Nhượng Bộ Cho Mừng 60 Năm Pghh

21/04/199900:00:00(Xem: 18841)
(Tin LH) — Một nguồn tin đáng tin cậy từ trong nước cho hay, vào ngày 19-4-99 vừa qua, CSVN đã mời khoảng hai trăm tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đến chùa An hòa Tự tại Thánh địa Hòa Hảo và tuyên bố chấp nhận cho PGHH được cử hành đại lễ kỷ niệm 60 năm khai sáng nền đạo PGHH của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào ngày 18 tháng 5 âm lịch Kỷ Mão 1999, đồng thời đề cử ban Đại diện PGHH lâm thời lo việc đạo pháp. Ngoài ra còn cho PGHH được truyền bá Sấm giảng, băng giáo lý vv...

Được biết vào ngày 9 tháng 4 vừa qua một phái đoàn của người Việt tỵ nạn hải ngoại đã tiếp xúc với văn phòng Cao Ủy Nhân Quyền tại Liên Hiệp Quốc (New York) trình bày về những vụ vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CSVN, nhất là việc đàn áp tôn giáo trong đó có Phật Giáo Hòa Hảọ Phái đoàn đã trình bày một bản báo cáo về những cuộc áp bức PGHH từ năm 1975 cho dến naỵ PGHH đã làm đơn với nhà cầm quyền CSVN để tổ chức ngày lễ quan trọng này.
Đây là một nhượng bộ quan trọng của CSVN trước áp lực của quốc tế. Hiện đang có một cuộc họp của Ủy Ban Nhân Quyền tại Geneve, và đặc sứ LHQ đọc một bản tường trình nẩy lửa về sự đàn áp tôn giáo tại Việt Nam sau khi Ông này đến Việt Nam để điều tra vào năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.