Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn CTXH Nghĩa Sinh: Hành trình Tây Nguyên trong mùa Phục Sinh tiếp giúp 200 cô nhi tại Kontum và 100 bà con nghèo người dân tộc tại Pleiku

27/03/202110:56:00(Xem: 603)

Nghia Sinh

TẠI KONTUM NGÀY 20/3/2021: TIẾP GIÚP 200 CÔ NHI

Kontum là vùng đất cao nguyên màu mỡ nhưng đầy nắng gió vì người dân tộc phải đương đầu với nhiều khó khăn về kinh tế. Có lẽ đây là một trong những lý đã xẩy ra nhiều hoàn cảnh trẻ em cơ nhỡ không nơi nương tựa và nhiều trẻ thơ chào đời mà không có bố mẹ dưỡng nuôi. Để đáp ứng nhu cầu xã hội và giáo dục khẩn cấp nầy, nhiều cô nhi viện Vinh Sơn đã được thành lập để giúp đỡ cho các em mồ côi có được một mái ấm che nắng che mưa và có một cơ hội để tới trường học.

Để tiếp tay với chương trình bác ái xã hội Vinh Sơn với sứ vụ cao quý nầy, vào ngày 20 tháng 3 năm 2021 vừa qua, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã đến tiếp giúp cho gần 200 trẻ mồ côi tại Kontum.

Mái ấm Vinh Sơn IV tọa lạc tại thôn 10, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kontum. Tại đây, Đoàn đã tặng quà cho 112 bé cô nhi thuộc dân tộc Bahna hiện đang được nuôi dưỡng tại trung tâm nầy. Quà tặng chủ yếu là nhu yếu phẩm.
Mái ấm Vinh Sơn VI là nơi nuôi dạy 75 cô nhi từ 1 đến 15 tuổi. Cuộc sống của các em ở đây rất đơn giản, chủ yếu sống nhờ vào số tiền có được từ những rẫy mì, khóm rau, chuồng gà…
Quà tặng khiêm tốn. Tổng cộng chi phí cho 112 phần quà tại Mái ấm Vinh Sơn IV và 75 phần quà tại Mái ấm Vinh Sơn VI là 30.000.000VNĐ. Đây là những gói quà khiêm tốn của Đoàn và quý ân nhân Nghĩa Sinh xin được tiếp tay với Ban Điều hành Mái ấm Vinh Sơn IV và Vinh Sơn VI.
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh xin kính lời cám ơn quý Nữ tu Hội dòng Ảnh Phép Lạ thuộc Giáo phận Kontum đã hỗ trợ tinh thần và hướng dẫn Đoàn hoàn tất chuyến công tác từ thiện bác ái tại Kontum được mọi sự tốt đẹp.

TẠI PLEIKU NGÀY 21/3/2021: TRỢ GIÚP 100 BÀ CON NGHÈO NGƯỜI DÂN TỘC

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2021, Đoàn đã đến Pleiku (nay thuộc tỉnh Gia Lai) để thăm hỏi và tiếp giúp 100 bà con nghèo người dân tộc.

Địa điểm Đoàn đến công tác lần nầy tọa lạc tại H’ra (tên mới là Phú Yên), huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Đoàn đã chia sẻ hơn 100 phần quà với bà con nghèo người dân tộc ở đây. Mỗi phần quà chủ yếu là thực phẩm trị giá 250.000VNĐ một phần quà.
Các thành viên Đoàn CTXH vượt trên hơn 600 cây số đường xe từ Phan Thiết, Phước Tuy, Thủ Đức và Sài Gòn để tới vùng Tây Nguyên Kontum-Pleiku trong tâm tình “Của ít lòng nhiều” và “Lá lành đùm lá rách.” Ước mong của Đoàn và quý ân nhân Nghĩa Sinh về chuyến công tác thường niên nầy là để thể hiện tình người và trân trọng giá trị của nếp sống hài hòa giữa những đồng nhân với nhau.
Đoàn CTXH Nghĩa Sinh xin tri ân quý linh mục tại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế tại Pleiku, tỉnh Gia Lai đã sẵn lòng giúp Đoàn lập danh sách 100 bà con nghèo người dân tộc tại Pleiku và mời người đại diện gia đình đến nhận quà bác ái xã hội của Đoàn CTXH Nghĩa Sinh trong mùa Phục Sinh 2021.

HÀNH TRÌNH CÔNG TÁC TÂY NGUYÊN

Đây quả thật là một chuyến công tác có hành trình trải dài vạn dặm. Cả đi và về, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã phải vượt qua hơn 1.200 cây số. Đa số các thành viên của Đoàn là những thiện nguyện viên U70 và U60. Họ đã từng liên tục hoạt động trong Nghĩa Sinh trên 50 năm (U70) hay trên 40 năm qua (U60).

Dù tuổi cao sức yếu nhưng các thiện nguyện viên Nghĩa Sinh vẫn còn hăng hái tham gia các công tác xã hội bác ái từ thiện giúp ích cho đồng bào và hỗ trợ những người trẻ đang gặp khó khăn.

Tất cả các tham dự viên Đoàn CTXH đã tự đóng góp một phần tiền xe di chuyển công tác và một phần tiền ẩm thực cho những ngày công tác. Tất cả tiền ủng hộ từ các Ân nhân Nghĩa Sinh đều được Đoàn chuyển 100% đến tận tay đồng bào.

Các Trưởng thuộc Phương đoàn Nghĩa Sinh Chicago mỗi năm đã tự nguyện đóng góp vào quỹ chung để chia sẻ một phần nào các chi phí di chuyển công tác và chi phí ẩm thực trên đường công tác. Trong chuyến công tác Tây Nguyên nầy, theo lời Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chia sẻ một phần tiền xe di chuyển cho các thành viên trong Đoàn CTXH Nghĩa Sinh.

HUYNH TRƯỞNG NGHĨA SINH CẢM ƠN ĐOÀN VÀ QUÝ ÂN NHÂN

Hội Đồng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh chân thành cảm ơn quý Ân nhân Nghĩa Sinh đã quảng đại đóng góp cho quỹ từ thiện bác ái xã hội, nuôi dưỡng các hoạt động thiện nghĩa đã được thực hiện và duy trì trong suốt chiều dài lịch sử 58 năm thành lập Nghĩa Sinh (1963-2021). Nguyện xin Đấng tối cao ghi nhận công đức của quý Ân nhân Nghĩa Sinh. Và từ Trời cao, nguyện xin Đấng thiêng liêng tiếp tục chúc lành cho quý ân nhân và quý quyến.

Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chuyển lời cảm ơn chân thành đến các tham dự viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã hy sinh thời giờ quý báu để kiên trì tham gia các công tác thiện nghĩa trong niên hoạt 2020-2021 – từ việc giúp đỡ các em cô nhi bất hạnh đến việc hỗ trợ những người khuyết tật phục hồi thể xác và bồi dưỡng tâm linh; từ việc tiếp giúp phòng ngừa bệnh tật đến việc đúc chuông nhà thờ cho các xứ đạo nghèo; từ chương trình giếng nước sạch cho người nghèo đến chương trình máy lọc nước sông thành nước sạch cho các gia đình ở vùng sâu vùng xa.

Thay mặt Hiệp đoàn Nghĩa Sinh Việt Nam, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh xin cám ơn quý Trưởng và quý Nghĩa Sinh sau đây – đã kiên định phục vụ tha nhân trong các chuyến công tác thiện nguyện: dù xa, dù gần; dù nắng, dù mưa (phương danh xếp theo thứ tự abc): NS Hồ Cẩm Vân, NS Hoàng Văn Tám, NS Lê Ngọc Cần, NS Nguyễn Công Bình, NS Nguyễn Thị Đào, NS Nguyễn Thị Hiền, NS Nguyễn Văn Thu, NS Phạm Thu Loan, NS Xuân Lê, Trưởng Ngũ Phùng Vân, Trưởng Nguyễn Hồng Lam, Trưởng Nguyễn Văn Vượng và Trưởng Nguyễn Xuân Thu. Xin Thượng Đế chúc lành cho chúng ta!

- Nguyễn Vũ Khánh Hoàng

http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1234 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học viện Nghĩa Sinh tại Hoa Kỳ sẽ cấp 15 học bổng cho sinh viên nam, nữ Việt Nam thuộc mọi lớp tuổi và mọi thành phần tôn giáo để theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học ngành Kỹ thuật Điện toán. Chương trình sẽ được khai giảng vào tháng 8/2021 tại trường Đại học Công lập Chicago (Đại học Công lập Chicago – đã được thành lập cách nay hơn 150 năm – là một trường đại học của chính phủ Hoa Kỳ).
Những Việt kiều về làm ăn trong nước cần lưu ý đến trường hợp của tỉ phú Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình, người đã kiện chính quyền CSVN tại Tòa Trọng Tài Quốc Tế ở Paris về tội cướp tài sản của ông ở VN, dù chính quyền CSVN sau phán quyết này đã trả lại hàng chục triệu đô la cho ông nhưng vẫn trả chưa đủ kể cả tài sản của ông tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa đi hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Ở Việt Nam cứ hễ người dân nói đụng đến cán bộ, đến Đảng và nhà nước của Đảng CSVN thì bị chụp mũ “chống nhà nước” rồi bị bắt giam và kết án tù như trường hợp nhà báo Trần Thị Tuyết Diệu tại Phú Yên vừa bị tòa án CSVN tại Phú Yên kết án tù 8 năm về tội danh bị cáo buộc “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Hà Nội vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo của người dân và đó là lý do để Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Mỹ đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo (CPC), theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021.
Bà Lê Thị Bình bị tòa án CSVN tại thành phố Cần Thơ kết án 2 năm tù vì bị cáo buộc dùng Facebook đăng tải những tài liệu chống phá nhà nước, phỉ báng lãnh tụ và chế độ, đòi đa nguyên đa đảng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021.
Việt Nam tiếp tục đội sổ trong danh sách xếp hạng tự do báo chí trên thế giới của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) được công bố hôm 20 tháng 4 năm 2021 vì “kiểm soát nội dung mạng xã hội và bắt bớ các nhà báo độc lập,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Làm “Báo Sạch” độc lập với báo nhà nước cũng bị tội vào tù tại Việt Nam mà trường hợp cụ thể và mới nhất là vụ 3 nhà báo độc lập Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo đã bị công an Cần Thơ bắt giam và khởi tố hôm 20 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
Chính quyền CSVN đã lạm dụng quá đáng Điều 117 của Bộ Luật Hình Sự năm 2015 để đàn áp những nhà bất đồng chính kiến, mà trường hợp mới nhất là việc bà Nguyễn Thúy Hạnh đã bị công an Hà Nội bắt giam vào tối ngày 7 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Tư.
Quốc Hội Việt Nam hôm Thứ Hai, 5 tháng 4 năm 2021, đã bỏ phiếu bầu Phạm Minh Chính, thành viên của đảng Cộng Sản với quá khứ là một viên chức công an, làm thủ tướng kế tiếp, theo bản tin của hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai. Thủ Tướng mãn nhiệm Nguyễn Xuân Phúc được bầu làm tân chủ tịch nước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.