Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học viện Nghĩa Sinh: Khoa trưởng Đại học Hoa Kỳ khen ngợi người Việt từ Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Kontum, Đà Nẵng, Singapore tới Saigon

23/03/202109:07:00(Xem: 771)

Nghia sinh 01


Vào ngày 18/03/2021 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga, Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã đến chủ tọa lễ đúc kết Khóa III chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ dành cho các học viên người Việt chuẩn bị thi TOEFL hay IELTS để nhập học chương trình thạc sĩ tại Chicago. Khóa I của Chương trình IEL đã được khai giảng ngày 1/9/2020 trực tuyến từ Chicago – là nơi có văn phòng của hai tổ chức giáo dục bảo trợ cho chương trình IEL.

Trước khi trao Chứng chỉ Tham dự và Bằng Tưởng lệ Chuyên cần (Perfect Attendance Awards) cho các tham dự viên, trong phần diễn từ phát biểu cảm tưởng của mình, Tiến sĩ Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã nhiệt tình khen ngợi tinh thần hiếu học của người Việt, trong 3 khóa học liên tiếp gồm có linh mục, tu sĩ, tu sinh và các anh chị cử nhân Toán học, Ngoại ngữ, Kinh tế và cử nhân Công tác Xã hội từ nhiều tỉnh thành cách xa nhau, nhưng cứ đúng ngày đúng giờ là có mặt hiện diện đông đủ để cùng học hỏi chung một lớp, làm bài tại nhà, và cùng nhau lượng giá chương trình nhằm rút ưu, khuyết điểm để cùng nhau thăng tiến trong việc học tập.

Hiện có 27 linh mục, tu sĩ, tu sinh và quý anh chị cử nhân – là huynh trưởng các đoàn thể – đang tham dự Khóa I Tuyển sinh Thạc sĩ Lãnh đạo Cộng đoàn (at present, there are 27 members of the First Cohort for the Master"s degree in Community Leadership).

Sau đây là nội dung bài phát biểu của Khoa trưởng Giảng huấn, Đại học Công lập Chicago. Bài phát biểu do Thầy Richard biên soạn:

Nghia sinh 02

Được biết Chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) đã được thành lập với sự bảo trơ của Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ (NghiaSinh Servant Leadership Academy) cùng với sự hợp tác của trường Đại học Công lập Chicago. Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu là Giáo sư Chủ nhiệm, Thầy Richard đồng chủ nhiệm và Cô giáo Hoàng Lan là Giảng viên trong Chương trình IEL Khóa I, Khóa II và Khóa III. Chương trình Anh ngữ nầy còn được nhiều người gọi là chương trình xuyên Việt vì các thành viên trong các khóa học nầy sống ở 9 tỉnh thành khác nhau như sau (xếp theo alpha):

CHICAGO: Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu
ĐÀ NẴNG: Cử nhân Phạm Xuân Hoàng
HÀ TĨNH: Cử nhân Chu Thị Diệp
KONTUM: Linh mục Trần Đức Trí
LẠNG SƠN: Thầy Chủng sinh Thái Văn Diệu
MICHIGAN: Tiến sĩ Richard Darga
NGHỆ AN: Cử nhân Nguyễn Thị Xinh
SÀI GÒN: Cô giáo Nguyễn Hoàng Lan
SINGAPORE: Nữ tu Đoàn Thiên Hương

Trong Khóa IV (luyện thi IELTS), lớp còn có thêm quý linh mục, tu sĩ, bác sĩ và cử nhân từ nhiều tỉnh thành khác tới tham dự. Khóa IV của Chương trình Anh ngữ Quốc tế sẽ được khai giảng lúc 7 giờ 30 tối ngày 6 tháng 4 năm 2021. Học phí để theo học các khóa luyện thi nầy sẽ được trường Đại học Công lập Chicago và Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ trợ giúp toàn phần.

Xin mời xem thêm thông tin liên hệ:

[1] Đức Giám mục Micae thăm viếng Đại học Công lập Chicago
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1167

[2] Học viện Nghĩa Sinh Lãnh đạo Phục vụ
http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1229

[3] Album 10 năm Nghĩa Sinh Công tác Giáo dục tại Việt Nam
http://www.truyen-tin.net/ViewPhotoGallery.aspx?mid=498&PhotoAlbumPK=567

Đoàn Nhân Ái

http://www.nghiasinh.org/?mode=new_nd&stt=1233 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong dịp nầy, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã chuyển lời cảm ơn đến các tham dự viên Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã hy sinh thời giờ quý báu để kiên trì tham gia các công tác thiện nghĩa trong niên hoạt 2020-2021 – từ việc giúp đỡ các em cô nhi bất hạnh đến việc hỗ trợ những người khuyết tật phục hồi thể xác và bồi dưỡng tâm linh
Tại Việt Nam lần đầu tiên có một người tự ra ứng cử vào Quốc Hội CSVN và tự xưng là người đồng tính. Đó chính là ứng cử viên Lương Thế Huy chưa tới 40 tuổi đời và không phải là đảng viên cộng sản, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 30 tháng 4 năm 2021.
Học viện Nghĩa Sinh tại Hoa Kỳ sẽ cấp 15 học bổng cho sinh viên nam, nữ Việt Nam thuộc mọi lớp tuổi và mọi thành phần tôn giáo để theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học ngành Kỹ thuật Điện toán. Chương trình sẽ được khai giảng vào tháng 8/2021 tại trường Đại học Công lập Chicago (Đại học Công lập Chicago – đã được thành lập cách nay hơn 150 năm – là một trường đại học của chính phủ Hoa Kỳ).
Những Việt kiều về làm ăn trong nước cần lưu ý đến trường hợp của tỉ phú Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình, người đã kiện chính quyền CSVN tại Tòa Trọng Tài Quốc Tế ở Paris về tội cướp tài sản của ông ở VN, dù chính quyền CSVN sau phán quyết này đã trả lại hàng chục triệu đô la cho ông nhưng vẫn trả chưa đủ kể cả tài sản của ông tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa đi hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Ở Việt Nam cứ hễ người dân nói đụng đến cán bộ, đến Đảng và nhà nước của Đảng CSVN thì bị chụp mũ “chống nhà nước” rồi bị bắt giam và kết án tù như trường hợp nhà báo Trần Thị Tuyết Diệu tại Phú Yên vừa bị tòa án CSVN tại Phú Yên kết án tù 8 năm về tội danh bị cáo buộc “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Hà Nội vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo của người dân và đó là lý do để Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ Mỹ đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo (CPC), theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021.
Bà Lê Thị Bình bị tòa án CSVN tại thành phố Cần Thơ kết án 2 năm tù vì bị cáo buộc dùng Facebook đăng tải những tài liệu chống phá nhà nước, phỉ báng lãnh tụ và chế độ, đòi đa nguyên đa đảng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021.
Việt Nam tiếp tục đội sổ trong danh sách xếp hạng tự do báo chí trên thế giới của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) được công bố hôm 20 tháng 4 năm 2021 vì “kiểm soát nội dung mạng xã hội và bắt bớ các nhà báo độc lập,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Làm “Báo Sạch” độc lập với báo nhà nước cũng bị tội vào tù tại Việt Nam mà trường hợp cụ thể và mới nhất là vụ 3 nhà báo độc lập Nguyễn Thanh Nhã, Đoàn Kiên Giang và Nguyễn Phước Trung Bảo đã bị công an Cần Thơ bắt giam và khởi tố hôm 20 tháng 4 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba.
Ông Ngô Hào thọ án 15 năm tù từ năm 2013 đến nay vì bị kết tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” đã được tị nạn tại Phần Lan hôm 4 tháng 4 năm 2021 sau khi được hoãn thi hành án tù để chữa bệnh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.